วธ.เตรียมกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติถวายพระสมัญญา'สิริศิลปิน' แด่กรมพระศรีสวางควัฒน พร้อมจัดสร้างสัญลักษณ์


เพิ่มเพื่อน    

 

 

     นายอิทธิพล คุณปลื้ม รมว.วัฒนธรรม กล่าวภายหลังการประชุมคณะอนุกรรมการดำเนินงานถวายพระสมัญญาแด่สมเด็จพระเจ้าน้องนางเธอเจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี กรมพระศรีสวางควัฒน วรขัตติยราชนารี  ว่า ตามที่ กระทรวงวัฒนธรรม(วธ.) ได้ทูลเกล้าฯ ถวายพระสมัญญา สิริศิลปิน” แด่สมเด็จพระเจ้าน้องนางเธอเจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี กรมพระศรีสวางควัฒน วรขัตติยราชนารี ด้วยประจักษ์ถึงพระปรีชาสามารถที่เป็นเลิศในการสร้างสรรค์งานศิลปะร่วมสมัยหลากหลายสาขา ทั้งงานทัศนศิลป์ วรรณศิลป์ ดนตรี และงานออกแบบ ทั้งนี้ จึงได้เตรียมการจัดโครงการเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในโอกาสถวายพระสมัญญา โดยบูรณาการร่วมกับหน่วยงานและภาคส่วนที่เกี่ยวข้อง อาทิ การจัดนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติ ณ หอศิลป์พิมานทิพย์ จ.นครราชสีมา ในเดือน มิ.ย. 64 ช่วงเดียวกับการจัดงานแสดงศิลปกรรมร่วมสมัยนานาชาติ เวนิสเบียนนาเล่ 2012 ที่ จ.นครราชสีมา  โดยเสนอของบกลางจากคณะรัฐมนตรี (ครม.)  มาดำเนินการ  

     นายอิทธิพล กล่าวอีกว่า นอกจากนี้ จะมีการจัดแสดงนิทรรศการภาพวาดฝีพระหัตถ์ เพื่อเฉลิมพระเกียรติ เผยแพร่พระอัจฉริยภาพด้านศิลปะ ระหว่างวันที่ 1-6  ธ.ค. ที่ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ รวมทั้งจัดกิจกรรมเวิร์คช็อปและจำหน่ายผลิตภัณฑ์โครงการในพระราชดำริต่างๆ ในงาน Gala Dinner และหารายได้สมทบทุนมูลนิธิจุฬาภรณ์ ขณะเดียวกันได้มีการจัดสร้างสัญลักษณ์ สิริศิลปิน  เพื่อถวายสมเด็จพระเจ้าน้องนางเธอฯด้วย  นอกจากนี้ จะมีการจัดทำหนังสือพระสมัญญา สมเด็จพระเจ้าน้องนางเธอฯ โดยมี นางชมัยภร บางคมบาง เป็นประธานดำเนินงาน โดยคาดว่าจะแล้ว ในช่วงเดือน ม.ค. 64  

 


นี่...พูดกันตามเนื้องานเลยนะ ฝ่ายค้าน ๕-๖ พรรค "เพื่อไทย" เป็นแกนนำ พูดประจำว่า "เข้ามาทำหน้าที่เป็นปากเสียงแทนประชาชน" ในรัฐสภา จะเข้าปีที่ ๓ อยู่อีกไม่กี่เดือน

เหตุจาก 'เลือดนอง' กลางจอ
สืบสายโลหิต 'ม็อบ ๓ นิ้ว'
ก็มันยาว "ก่อนจะเป็นศพ"
'แค้นอาฆาต' ของคนคด
ประจักษ์ชัดแล้วว่า 'ล้มล้าง'
ทรัพย์สินพระมหากษัตริย์