โอละพ่อ! ส.ต.ท. ชูป้ายด่า 'นายหักหัวคิว' ที่แท้เข้าใจผิด


เพิ่มเพื่อน    

30 ต.ค.63 - ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.ต.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ นำตัว ส.ต.ท.วุฒิชัย หงษ์สำโรง ผู้บังคับหมู่กองกำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 21 กองบัญชาการตำรวจตระเวนชายแดนภาค 2 (จว.สุรินทร์) ซึ่งเป็นชุดควบคมฝูงชุดที่ปฎิบัติหน้าที่บริเวณสถานทูตเยอรมัน เมื่อวันที่ 26 ต.ค. และปรากฎภาพชูป้ายข้อความ ‘ทำงานแทบตายนายแดกหัวคิว’ ลงในโซเซียลมิเดีย มาแถลงยืนยันข้อเท็จจริงถึงเหตุการณ์ในวันดังกล่าว

ส.ต.ท.วุฒิชัย ยืนยันว่าในวันเกิดเหตุวันที่ 26 ต.ค.63 ขณะนั่งรถกลับจากการปฏิบัติหน้าที่ และระหว่างลงจากรถได้เห็นป้ายข้อความติดอยู่ข้างรถบัสที่ใช้ขนส่งกำลังพล จำนวน 2 แผ่น จึงได้ดึงออก เพื่อจะนำเอาไปทิ้งถังขยะ แต่มีเพื่อนที่อยากเห็นจึงยกข้อความชูให้เพื่อนดู โดยทราบว่ามีการถ่ายภาพและแชร์กันในกลุ่มไลน์เพื่อน แต่ไม่ทราบว่าภาพหลุดลงโซเซียลได้อย่างไร หลังเป็นกระแสข่าว ทางผู้บังคับบัญชาได้เรียกเข้าไปพูดคุย ซึ่งตนได้ยืนยันข้อเท็จจริงว่าไม่มีเจตนาทำให้หน่วยเสียหาย เนื่องจากได้เบี้ยเลี้ยงเต็มจำนวน วันละ 200 บาท ไม่มีการอมหัวคิวและไม่ได้ถูกผู้บังคับบัญชาบังคับให้แต่งเรื่องมาพูด รวมถึงไม่ได้ถูกลงโทษทางวินัย หรือสั่งขังตามที่ปรากฎเป็นข่าวแต่อย่างใด ส่วนเรื่องอาหารระบุเพียงว่าผมขอไม่พูดดีกว่า

ด้าน พล.ต.ต.ยิ่งยศ กล่าวว่า พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. สั่งการให้ตรวจสอบข้อเท็จจริงเบื้องต้นพบว่า ในวันเกิดเหตุมีป้ายข้อความติดที่รถกำลังพลทุกคัน โดยไม่ทราบว่าใครเป็นคนทำ แต่ยืนยันว่าไม่ใช่ฝีมือของ ตชด.21 ที่เขียนและเอามาชู เพื่อประท้วงผู้บังคับบัญชา ซึ่งผู้บังคับบัญชาสั่งการให้ตรวจสอบข้อเท็จจริง และให้ ส.ต.ท วุฒิชัย มาชี้แจงด้วยตนเอง ยืนยันว่า ส.ต.ท จะไม่ได้ถูกลงโทษ แต่ถูกให้เขียนรายงานชี้แจงข้อเท็จจริงเท่านั้น

โฆษกตร. กล่าวว่า จะมีการตรวจสอบขยายผลถึงเรื่องดังกล่าว เพราะเชื่อว่ามีการทำเป็นขบวนการที่มีการนำป้ายมาติดที่รถทุกคัน ซึ่งอยู่ระหว่างการสืบสวนดำเนินคดี ส่วนกรณีที่ ส.ต.ท.วุฒิชัย ไม่ตอบสื่อเรื่องอาหารการกินนั้น ชี้แจงว่า เรื่องอาหารเป็นเรื่องรสนิยมการกินที่แตกต่างกัน ของตำรวจที่มาแต่ละพื้นที่ ซึ่งฝ่ายที่เกี่ยวข้องอยู่ระหว่างการปรับปรุงเพื่อให้ตำรวจที่มาปฎิบัติหน้าที่พึงพอใจ


จัดหนักจัดเต็มทั่วหน้า ไม่มีคำว่าสองมาตรฐาน อ่านบทความอาจารย์แก้วสรร อติโพธิ ใน www.thaipost.net วานนี้ มองเห็นหลายๆ เรื่องในอดีต ปัจจุบัน และอนาคต ได้ชัดเจนขึ้น

"ทักษิณ" ท้ารบ "จตุพร"
หมาเยี่ยวรดภูเขาทอง
บาปหนาของคณะราษฎร
'ท่านสส.ครับ...โปรดฟังสักนิด'
เหตุจาก 'เลือดนอง' กลางจอ
สืบสายโลหิต 'ม็อบ ๓ นิ้ว'