'อ๋อย' ยืนกรานใช้กำลัง! ถามลั่น เฟกนิวส์ตรงไหน เชื่อตำรวจหรือ 'กวิ้น-ไมค์'


เพิ่มเพื่อน    

1 พ.ย. 63 - นายจาตุรนต์ ฉายแสง นักการเมืองชื่อดัง อดีตรัฐมนตรีหลายกระทรวง โพสต์เฟซบุ๊กว่า "ผมโพสต์ความเห็นเกี่ยวกับการอายัดตัวไมค์กับเพนกวินไปเมื่อวาน ใช้คำว่าซ้อมจนสลบ ต่อมาก็ปรับเป็นทำให้สลบ แต่ก็ได้ยืนยันว่าได้ข้อมูลว่ามีการใช้กำลัง มีการล็อคคอและทำให้สลบ

เห็นข่าวไมค์ให้สัมภาษณ์เล่าว่าเกิดอะไรขึ้น ก็อยากเชิญชวนให้ท่านทั้งหลายช่วยวิเคราะห์ว่าตกลงแบบนี้เกิดอะไรขึ้นและควรจะเรียกว่าอะไร

แต่ที่สำคัญกว่านี้คือต้องถามว่าทำแบบนี้ก็ได้หรือ"

นายจาตุรนต์ โพสต์ด้วยว่า "เห็นข่าวตำรวจเตือนเรื่องเฟคนิวส์กรณีอายัดไมค์กับเพนกวิน

ในรายงานข่าวบางชิ้นมีพาดพิงมาถึงผมด้วยทำนองว่าเป็นคนปล่อยเฟคนิวส์ ขณะที่ก็มีข่าวที่ส่งมาอีกชิ้นเป็นเรื่องที่เพนกวินให้สัมภาษณ์เล่าเหตุการณ์ตอนถูกล็อคตัว ซึ่งก็สอดคล้องกับที่ผมโพสต์เฟสบุ๊คทุกอย่าง จึงไม่ทราบว่าจะเป็นเฟคนิวส์ได้ยังไง

ถ้าตำรวจหรือใครอ่านบทสัมภาษณ์ทั้งไมค์และเพนกวิน แล้วลองไปนึกดูว่าผู้คนทั้งหลายเขาจะเชื่อใครระหว่างตำรวจกับสองหนุ่มที่ถูกอุ้ม"

 


ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802

นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร'
อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.