(คลิป)ไฟลุกท่วมเก๋งติดแก๊ส คนขับรอดบอกพึ่งตนเองไม่มีสิ่งศักดิ์สิทธิ์


   

ระทึกขวัญ....วินาทีชีวิต หนุ่มรอดตายหวุดหวิดหลังไฟลุกท่วมเก๋งติดแก๊ส LPG วอดทั้งคัน ขณะขับไปช่วยงานศพญาติ เผยรอดมาได้เพราะพึ่งตนเองไม่ได้ห้อยพระ

10 ม.ค.61 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เวลา 09.30 น.ร.ต.อ.สวาท รุ่งสันเทียะ รอง สว.สส.สภ.เมืองที อ.เมือง จ.สุรินทร์ ได้รับแจ้งเหตุไฟไหม้รถยนต์ บริเวณถนนสุรินทร์-ศีขรภูมิ กม. 8 หน้าบ้านเสม็ด ต.คลองสี่ ต.สลักได อ.เมือง จ.สุรินทร์  เยื้องๆโรงงานไฟฟ้ามุ่งเจริญกรีนพาวเวอร์ จึงไปที่เกิดเหตุพร้อมทั้งประสานรถดับเพลิงองค์การบริหารส่วนตำบลเมืองที และองค์การบริหารส่วนตำบลบุฤาษี ไปที่เกิดเหตุ และเจ้าหน้าที่อาสาสมัคร หน่วยกู้ภัยสุรินทร์

ที่เกิดเหตุพบไฟกำลังลุกไหม้รถเก๋ง 7 ที่นั่ง ยี่ห้อ เกียร์ หมายเลขทะเบียน สฎ-7755 กรุงเทพมหานคร ทั้งคันเจ้าหน้าที่ดับเพลิง จึงได้ช่วยกันใช้น้ำฉีดเพื่อดับไฟ และกั้นรถที่วิ่งอยู่ให้ห่างจากตัวรถ ที่เกิดไฟไหม้ ส่วนคนขับรถรถยนต์คันดังกล่าว ได้หนีออกมาก่อนที่จะถูกไฟคลอก

จากการสอบถามนายศิริพันธ์ นิยมเหมาะ หรือช่างเอ๋ อายุ 44 ปี 119/1 ม. ต.ราม อ.เมือง จ.สุรินทร์ เจ้าของอู่ช่างเอ๋ บอกว่า ตนกำลังขับรถ เพื่อไปช่วยงานศพญาติ ที่ ต.ราม อ.เมือง จ.สุรินทร์ พอระหว่างนำรถลูกค้า ที่เป็นตำรวจ อยู่ สภ.เขวาสินรินทร์ จ.สุรินทร์ มาลองเครื่อง หลังจากซ่อมเสร็จ เปลี่ยนลูกปืนล้อ และเช็คเครื่องยนต์ รถยนต์คันนี้มีการติดตั้งแก๊ล LPG แต่ตนยังไม่ได้เปิดใช้  ขณะขับมาถึงที่เกิดเหตุ รถยนต์เกิดดับไปเฉยๆ ตนก็จอดเลย ก็เห็นเปลวไฟพวยพุ่งออกจากห้องเครื่องยนต์ พอเห็นไฟกำลังลุกไหม้ก็รีบวิ่งออกจากรถไปหาน้ำมาฉีดเพื่อดับไฟ ปรากฏว่าเปิดฝากระโปรงรถไม่ได้ ถ้าเปิดฝากระโปร่งได้คงดับทัน แต่มันไหม้ไปกว่าครึ่งชั่วโมงแล้ว วินาทีที่ออกมาจากรถไม่มีพระ หรือสิ่งศักดิ์สิทธิ์ติดตัว ช่วยตัวเองล้วนๆถึงรอดมาได้หวุดหวิด

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ หลังจากตรวจสอบที่เกิดเหตุแล้วได้ให้รถยกมายกรถออกจากที่เกิดเหตุพร้อมทั้งเปิดการจราจรเป็นปกติ.

                                                                            


"จับพุทธะอิสระ" เป็นที่เข้าใจได้ แต่สังคม "เข้าใจไม่ได้"........ ว่าทำไม "คอมมานโด กองปราบ" จึงต้องปฏิบัติต่อผู้ต้องหาที่เป็นพระ หยาบกระด้างกว่าปฏิบัติต่ออภิมหาโจรด้วยซ้ำ ตามคลิปที่เผยแพร่? ประเด็นนี้ ผมเห็นด้วย!

บันทึกประวัติ "พุทธศาสน์" สึก
กระแสปลุกทำไมจุดไม่ติด?
เอามันซะบ้าง 'เผื่อสำนึก'
'ธรรมศาสตร์กับศิษย์ประสาท'
หน้าที่ 'เจ้าภาพ' ฉลอง ๔ ปี
'ด้วยห่วงไฟชอร์ต สส.ตาย'