
3 พ.ย.63- 11 ผู้ชุมนุม กิจกรรมทวงอำนาจคืนราษฎร 19-20ก.ย. เดินทางเข้ารับทราบข้อกล่าวหา ตามหมายเรียก สน.ชนะสงคราม หนึ่งในนั้น คือ นายอรรถพล บัวพัฒน์ หรือ ครูใหญ่ แกนนำกลุ่มขอนแก่นพอกันที
นายอรรถพล กล่าวว่า มารายตัวตามหมายเรียก สน.ชนะสงคราม รวม 17 คน แต่มาวันนี้ 11 คน ที่เหลือมีปัญหาเรื่องสุขภาพและติดธุระ ทั้งนี้ตนทราบว่ามีหมายจับที่ สน.ปทุมวัน และ สน.ลุมพินี ก็จะไปปรากฏตัวที่ทั้ง 2 สน. เพื่อไปมอบตัว ซึ่งจะมีผลต่อการพิจารณาปล่อยตัวชั่วคราว ตนแสดงเจตจำนงค์แล้ว อย่ามาจับกุมตน โดยคาดว่าเป็นเรื่องการฝ่าฝืน พ.ร.กฉุกเฉินทั้ง 2 สน.
ทั้งนี้ตนไม่มีข้อกังวลใจ เราต่อสู่ตามหลักสิทธิและตาม รธน. การใช้กฎหมายมาปิดปากนั้นไม่ถูกต้อง เพื่อให้เราหยุด แต่เราจะไม่หยุด แม้มีอะไรมากั้นก็ตาม
ส่วนเรื่องการยกระดับการชุมนั้น นายอรรถพล กล่าวว่า ขณะนี้ไม่มีแกนนำแล้ว เป็นม็อบออแกนิค จึงไม่มีคำตอบล่วงหน้าเพราะทุกคนเป็นแกนนำ ให้รอติดตามต่อไป
นายอรรถพล ยังกล่าวถึงการตั้งคณะกรรมการปรองดองฯ ของรัฐสภา ว่าความปลองดองกับภาครัฐมีโอกาสน้อยมาก ที่ผ่านมาการเปิดประชุมสภาไม่ได้ใช้หาทางออก มีแต่การโจมตีผู้ชุมนุม แสดงว่ารัฐบาลไม่จริงใจ ดังนั้นการจะเข้าร่วมคณะกรรมการปรองดองหรือไม่ ต้องดูความจริงใจขอวรัฐบาล ว่าจะเตะถ่วงเวลาหรือไม่ โดยที่ผ่านมามีการตั้ง กรรมาธิการขึ้นมากี่ขุด สิ่งที่เกิดขึ้นก็สะท้อนความไม่น่าไว้วางใจ พร้อมย้ำว่าจะไม่มีการลดเพดานใดๆ เพราะคนที่ออกมาตอนนี้เพราะเพดานเดิม ดังนั้นข้อเสนอการลดเพดานมาจากปัจเจกที่เสนอความเห็นเท่านั้น
เมื่อถามถึงกรณีโหรวารินทร์ ทำนายดวงดาวว่าแกนนำชุมนุมจะล้มหายตายจากและลี้ภัย นายอรรถพล กล่าวว่า ถ้าจะดูดวงดาว ให้โหรส่องดวงอาทิตย์ ด้วยตาเปล่าก่อน ตนไม่มีโปรแกรมลี้ภัย และจะสู้จนกว่าจะได้รับชัยชนะ.
|
ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802 |
| นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร' |
| อนาคต 'คนนินทาเมีย' |
| 'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ' |
| ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ |
| วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง" |
| "การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา. |