'ปริม กุญชนิตา'หลงเสน่ห์การเมือง จบป.โทกฎหมายเล็งต่อเอก


เพิ่มเพื่อน    

 

          เป็นสาวเก่งและแกร่งอีกคนที่มีความมุ่งมั่นในวิชาชีพ และตั้งใจเรียนต่อจนสำเร็จปริญญาโทนิติศาสตร์มหาบัณฑิต สาขากฎหมายมหาชน ที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ สำหรับสาว ปริม- กุญชนิตา กุญชร ณ อยุธยา ผู้ประกาศข่าวจากรายการข่าวเด่นช่อง 8 โดยเจ้าตัวยอมรับชอบเรื่องการเมือง ในอนาคตนอกจากทำหน้าที่สื่อมวลชนที่ดีแล้ว ก็อยากจะขับเคลื่อนสังคมผ่านการทำงานของตัวเอง เพื่อผลักดันการแก้ปัญหาสังคมให้ดี พร้อมเดินหน้าต่อปริญญาเอกทันที

          “ก่อนอื่นปริมต้องขอขอบคุณครอบครัวที่ให้การสนับสนุนและขอบคุณตัวเองที่มีความมุ่งมั่นตั้งใจจนเรียนจบปริญญาโท นิติศาสตร์บัณฑิตสาขากฎหมายมหาชน มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เกรดเฉลี่ย 3.11 ค่ะเรียนมา 4 ปีเต็ม ต้องเรียนไปด้วย ทำงานไปด้วย สาขาวิชานี้ค่อนข้างเรียนหนัก ไม่มีใครเรียนจบ 2 ปีค่ะ จบกัน 4 ปีทุกคน  ยากมากค่ะ ตอนทำวิจัยนี่แทบไม่ได้นอนเลยทีเดียว ด้วยความที่ทำงานไปด้วย เรียนไปด้วย อย่างแรกเลยร่างกายสุขภาพต้องพร้อม ไม่งั้นป่วยแน่ๆ แต่เราก็มุ่งมั่นตั้งใจ ประกอบกับเพื่อนที่เรียนช่วยเหลือกันดีค่ะ

           ถามว่าทำไมเลือกเรียนสาขานี้ คือชอบกฎหมายรัฐธรรมนูญ ปกครอง ที่เกี่ยวกับการเมือง การบริหารงานรัฐ การเรียนด้านนี้ทำให้เข้าใจกลไกในการพัฒนาผ่านการบังคับใช้กฎหมาย  ในอนาคตก็จะเรียนปริญญาเอกต่อเลยค่ะ นอกจากการทำหน้าที่สื่อมวลชนที่ดีแล้ว ในภาคสังคมก็อยากจะขับเคลื่อนสังคมผ่านการทำงานของตัวเอง อาจเป็นกิจกรรมเพื่อสังคมในอนาคต หรือแม้แต่บทบาทอื่นๆ ในการผลักดันการแก้ปัญหาสังคมให้ดีค่ะ

 

 

 


วันนี้ เรียนประวัติศาสตร์ "กรุงรัตนโกสินทร์" กันนิด พ.ศ.๒๓๒๕.... "พระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลก" ปฐมกษัตริย์แห่งราชวงศ์จักรี ทรงสถาปนากรุงรัตนโกสินทร์

เวนคืนที่วัด 'สัจจะ รฟม.'
"รื้อวัดทำสถานีรถไฟฟ้า"
'แอมมี่' คือ 'หนังตัวอย่าง'
'สสร.' หรือจะ 'ขันจอหว่อ'?
'แล้วรัฐบาลจะเอายังไง?'
'ไฟป่า-ไฟเมือง' เรื่องจงใจ