
เพื่อนรักสะบั้นมิตรภาพเพราะผู้หญิง โคจรไปเจอกันในสถานบันเทิง เพื่อนๆ พยายามให้ปรับความเข้าใจจับมือเลิกแล้วต่อกัน ที่ไหนได้ อีกฝ่ายออกไปหยิบปืนในรถกลับมาจ่อยิงเพื่อน 5 นัดซ้อน ตัวเองก็โดนสกรัมอ่วม แถมเจอข้อหาหนัก
เมื่อเวลาเที่ยงคืนเศษ วันที่ 5 พฤศจิกายนนี้ ร.ต.อ.ประสิทธิ์ ชนประเสริฐ รอง สว. (สอบสวน) สภ.บ้านโป่ง รับแจ้งเหตุยิงกันมีผู้เสียชีวิต ภายในร้านลิท ริมถนนสายเขางู-เบิกไพร เขตเทศบาลเมืองบ้านโป่ง จ.ราชบุรี จึงไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.อ.สุทธิพงษ์ พงศ์ประภาอำไพ ผกก.สภ.บ้านโป่ง, พ.ต.ท.พิษณุ เชิดโฉม สว.สส. แพทย์เวร รพ.บ้านโป่ง และเจ้าหน้าที่มูลนิธิรวมใจการกุศลราชบุรี ที่เกิดเหตุเป็นสถานบันเทิงชื่อดัง ภายในร้านพบขวดเหล้า แก้วแตก โต๊ะ เก้าอี้ ล้มระเนนระนาด บนพื้นกลางร้านพบศพนายสมชาย เจริญมี อายุ 41 ปี นอนหงายจมกองเลือด มีบาดแผลถูกยิงด้วยปืนขนาด 9 มม. เข้าที่ศีรษะและลำตัว รวม 5 นัด บนพื้นยังมีปลอกกระสุนปืนขนาดเดียวกัน 5 ปลอก และหัวกระสุน 2 หัว จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ส่วนผู้ก่อเหตุทราบชื่อนายสุรศักดิ์ สุวรรณภักดี อายุ 38 ปี ถูกจับกุมตัวได้พร้อมปืนที่ใช้ก่อเหตุ อยู่ในสภาพมึนเมาและบาดเจ็บ หลังถูกเพื่อนๆ ผู้ตายรุมประชาทัณฑ์ ถูกนำตัวส่ง รพ.บ้านโป่งไปก่อนหน้านี้
สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ผู้ตายกับนายสุรศักดิ์เป็นเพื่อนรักกัน แต่มีเรื่องบาดหมางทะเลาะวิวาทสาเหตุจากชอบผู้หญิงคนเดียวกันตั้งแต่คืนลอยกระทงที่ผ่านมา ก่อนเกิดเหตุผู้ตายกับเพื่อนๆ ได้เข้ามาเที่ยวสถานบันเทิงดังกล่าว พบกับนายสุรศักดิ์ที่เข้ามาเที่ยวดื่มกินและนั่งอยู่โต๊ะใกล้กัน เพื่อนๆ ที่มาด้วยจึงให้ทั้งสองปรับความเข้าใจ ก่อนจับมือเลิกแล้วต่อกัน
อย่างไรก็ตาม นายสุรศักดิ์ได้เดินออกไปนอกร้าน ก่อนเดินกลับเข้ามาพร้อมอาวุธปืนในมือ ตรงเข้าจ่อยิงนายสมชาย 5 นัดซ้อน จนผู้ตายร่วงจากเก้าอี้กองกับพื้น เพื่อนๆ ที่มากับนายสมชายจึงช่วยกันรุมทำร้ายนายสุรศักดิ์จนแน่นิ่งไป
ตำรวจสันนิษฐานว่า ระหว่างกลุ่มเพื่อนๆ ไกล่เกลี่ยให้คืนดีกัน นายสุรศักดิ์อยู่ในอาการมึนเมาและยังโกรธแค้นอยู่ไม่ได้สนใจ ก่อนเดินออกไปหยิบปืนในรถเข้ามาก่อเหตุ ส่วนสาเหตุที่แท้จริงอยู่ระหว่างสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง เบื้องต้นแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่น มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พกพาอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร ก่อนนำตัวพร้อมของกลางส่งดำเนินคดีตามกฎหมาย.
|
เมื่อวานคุยเล่น เรื่องลูกพรรคเพื่อไทย ร้องขอให้ "นายใหญ่" ส่งเมีย "คุณหญิงพจมาน" มาเป็น "ขอนไม้ดุ้นใหม่" ของพรรค ให้ลูกกบ-ลูกเขียดในพรรคได้เกาะ วันนี้ ขอคุยซีเครียดซักนิด |
| อนาคต 'คนนินทาเมีย' |
| 'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ' |
| ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ |
| วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง" |
| "การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา. |
| เปิดประเทศ"เปิดตรงไหน?" |