360 องศาวิวดอยช้างมูบ กองกำลังผาเมืองเปิดจุดเที่ยวเช็คอินยุคNew​ ​Normal​


เพิ่มเพื่อน    

8 พ.ย.63-  พลตรี นฤทธิ์ ถาวรวงษ์ ผู้บัญชาการกองกำลังผาเมือง กล่าวว่า​กองทัพยังเดินหน้าสนับสนุนให้เกิดกิจกรรมท่องเที่ยวให้ชุมชนมีรายได้มีเศรษฐกิจ​ที่ดีขึ้น​ล่าสุดกองกำลังผาเมืองเปิดจุดชมวิวดอยช้างมูบ​ อ.แม่สายให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยงแห่งใหม่โดยอยู่ห่างจากตัวเมืองจังหวัดเชียงราย ผ่านถนนหมายเลข 1 และหมายเลข 1149 ประมาณ 60 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมง 20 นาที ซึ่งฐานปฏิบัติการดอยช้างมูบแห่งนี้ ตั้งอยู่บนแนวสันเขาแบ่งเขตแดนไทย-พม่าเป็นฐานปฏิบัติการของกองพันทหารม้าที่ 18 กรมทหารม้าที่ 3 โดยมี พันเอก สัมฤทธิ์ ฉัตรวัฒนาสกุล ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 3 รับผิดชอบ ปัจจุบันกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ที่สำคัญของ แม่สาย จังหวัดเชียงรายอีกแห่งหนึ่ง ซึ่ง กองพันทหารม้าที่ 18 กรมทหารม้าที่ 3 ได้ปรับภูมิทัศน์ ให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวและจุดชมวิวชมทะเลหมอก รวมทั้งมีร้านกาแฟ phamuang coffee @DoichangMub โดยใช้เมล็ดพันธ์ที่ปลูกในท้องถิ่นเพื่อให้ชาวสวนในชุมชนมีรายได้ หนุนเสริม​เศรษฐกิจ​ชุมชนมากขึ้น
   


ผู้บัญชาการกองกำลังผาเมือง กล่าวว่า ร้านกาแฟ phamuang coffee @DoichangMub ถือเป็นสถานที่ตอบรับกับกระแสปัจจุบันได้อย่างดี​ เป็นจุดชมวิวที่สวยบนดอยช้างมูบ คาดว่าจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ของจังหวัดเชียงรายที่กองกำลังผาเมืองได้ส่งเสริมให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวได้ให้ความสนใจท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ พร้อมชมทิวทัศน์ทะเลหมอกของ ประเทศ ไทย - พม่า ได้ 360 องศา​ ถือว่าเป็นแลนด์มาร์คที่น่าสนใจและจะได้รับความนิยมโดยเฉพาะบรรยากาศ​ช่วงฤดูหนาวนี้

ร.อ.พูนสิทธิ์ บุรพรัตน์​ ผู้บังคับกองร้อยทหารม้าที่ 2 กองบังคับการควบคุมที่ 1 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 3 ผู้ดูแลกล่าวว่า​ ทางทีมน้องๆทหารที่ได้รับการฝึกงานบริการร้านกาแฟพร้อมที่จะให้บริการและที่สำคัญสถานที่แห่งนี้ยังเป็นที่ศึกษาดูงานทางภูมิประเทศ ที่หลายๆ หน่วยงานให้ความสนใจมาตลอด​ เมื่อเปิดให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสธรรมชาติที่งดงามแบบ​ unseen แห่งนี้โดยเฉพาะช่วงนี้อากาศเริ่มหนาวเย็นแล้ว สามารถชมทะเลหมอกช่วงเช้าของทั้งสองประเทศ ไทย- เมียนมา แบบ 360 องศาอย่างสุดประทับใจอย่างแน่นอน​ ทั้งนี้สามารถสอบถามข้อมูลการเข้าชมได้ที่ผู้กองพูนสิทธิ์​ที่หมายเลขโทรศัพท์  081-9211116.


"วัคซีนไฟเซอร์" จากอเมริกา "มหามิตร" บริจาค มาถึงไทยแล้ว จะ ๑.๕ ล้าน หรือ ๒.๕ ล้านโดส ก็ช่างเถอะ ยังไงๆ ก็ต้องขอบใจเขา

ตลกเทพของ "ป๋าเทพ"
เหรียญทองที่เหนือทอง
“พระผู้เพียรเพื่อพสกสุข”
มิติสะท้อน"น้องเทนนิส"
"น้องเทนนิส"ของคนไทย
"กฎหมายกับกองโจร"