'บิ๊กตู่'ไม่รู้4แกนนำม็อบขอลี้ภัยสหรัฐ เชื่อพูดคุยกันทางออกดีที่สุด


เพิ่มเพื่อน    

9 พ.ย. 63 - ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีกระแสข่าว 4 แกนนำผู้ชุมนุมขอลี้ภัยทางการเมืองในสหรัฐอเมริกาว่า เรื่องการลี้ภัย ตนยังไม่ทราบ แต่เห็นเขียนในโซเชียล ซึ่งไม่รู้ใครเขียน ดังนั้นจึงยังไม่ทราบ แต่การจะลี้ภัยนั้นก็ต้องมีเหตุผลในการขอลี้ภัย ซึ่งขณะนี้ยังไม่รู้รายละเอียดว่าเป็นอย่างไร

ผู้สื่อข่าวถามว่า จากนี้ไปนายกฯคิดว่าจะใช้วิธีใดในการแก้ไขปัญหาและสร้างความปรองดองอย่างไร นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ตนไม่เคยต้องไปชี้นำว่าจะต้องแก้ไขกันอย่างไร แต่เชื่อว่าทุกปัญหาย่อมมีทางออกอยู่แล้วถ้าหากทุกคนจริงใจ และมาช่วยกันคิดและทำในสิ่งที่มีความเป็นไปได้และเป็นไปตามขั้นตอน กลไก และกฎหมายที่มีอยู่ เราก็แก้ไขกันด้วยกฏหมาย เพราะเราอยู่กันด้วยกฏหมาย ทุกประเทศถ้าไม่มีกฎหมายก็อยู่กันไม่ได้ ประชาธิปไตยก็ต้องมีกฎหมายเป็นหลัก เพื่อที่จะทำให้ไม่เกิดผลกระทบซึ่งกันและกัน เราต้องดำเนินการโดยหลักของความถูกต้อง บนหลักของกฎหมาย กติกาของบ้านเมือง แล้วต้องเป็นวิธีปฏิบัติที่คนส่วนใหญ่ของประเทศยอมรับได้ อย่าลืมว่าเรามีประชากรเกือบ 70 ล้านคน 

"ผมเองก็สนับสนุนทุกทางที่ใครจะเสนอหนทางออกให้กับประเทศไทยในหลากหลายความคิด ผมยืนยันว่าผมรับฟังทุกฝ่าย  แล้วยังคิดว่าการร่วมพูดคุยยังเป็นทางออกที่ดีที่สุดให้กับทุกปัญหาเสมอไป ทั้งหมดนี้เป็นสิ่งที่อยากพูดกับพวกเรา ซึ่งต้องช่วยกันทำให้บ้านเมืองของเราเดินหน้าต่อไปได้ โดยเฉพาะในช่วงนี้ที่กำลังเกิดวิกฤติเศรษฐกิจ ผมพยายามทุ่มเท สติปัญญาและเวลาให้กับการแก้ปัญหาเศรษฐกิจ ร่วมกับฝ่ายเศรษฐกิจทุกกระทรวง ทั้งในคณะรัฐมนตรีด้วย หลายอย่างก็คล้ายๆ กันในทุกประเทศ ไม่มีความแตกต่างในเรื่องที่เกิดจากปัญหาการแพร่ระบาดของโควิด-19 “ นายกรัฐมนตรี ระบุ.

 


อืมมม...ธนาธร! ไลฟ์สด "วัคซีนพระราชทาน:ใครได้ใครเสีย?" ของคุณ ถือว่า "ทะลุเป้า" นะ เรตติงกระฉูด โซเชียลมีเดียแทบแตก ผมไปนั่งรอหมอแคะหูที่โรงพยาบาล กว่าจะถึงคิว หูยังแฉะด้วยเรื่องไลฟ์สดของคุณทางโทรทัศน์

พงศาวสันดานเรื่อง 'อุ้ม'
ขาลง 'สามนิ้ว-สามสัส'
กาสิโนในมุม"ศีลธรรม"
เมืองไทย"มีบ่อน"เอามั้่ย?
ยะลาที่ "อนาคตจะเปลี่ยน"
ชาติหน้า 'ไทยก็ไม่ถังแตก'