'ประธานวิปรัฐบาล' ขอโทษ 'ชวน' ส.ส.พลังประชารัฐป่วนตั้ง คกก.สมานฉันท์


เพิ่มเพื่อน    

9 พ.ย.63 - ที่รัฐสภา นายวิรัช รัตนเศรษฐ ประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล (วิปรัฐบาล) กล่าวถึงการตั้งคณะกรรมการสมานฉันท์ว่า ในฐานะที่ตนเองได้รับมอบหมายจากพรรคพลังประชารัฐให้ดำเนินการเรื่องคณะกรรมการสมานฉันท์นั้น ขณะนี้อยู่ในระหว่างการตัดสินใจของนายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา ว่าจะตัดสินใจใช้รูปแบบใดตามที่สถาบันพระปกเกล้าได้ออกแบบมาจำนวน 3 แบบ ได้แก่ 1.ให้มีคณะกรรมการ 7 ฝ่าย 2.ตัดคู่แย้งออกไปจากคณะกรรมการ 3.ให้มีบุคคลภายนอกเท่านั้นมาเป็นคณะกรรมการ

นายวิรัช กล่าวว่า ในส่วนของวิปรัฐบาลและพรรคพลังประชารัฐกำลังรอความคืบหน้าจากประธานรัฐสภา อย่างไรก็ตาม มีส.ส.พรรคพลังประชารัฐออกมาแสดงความคิดเห็นในเชิงขัดแย้งกับประธานรัฐสภา ดังนั้น ส่วนตัวในฐานะผู้รับผิดชอบเรื่องนี้ของพรรคพลังประชารัฐ จึงขออภัยประธานรัฐสภาที่บางครั้งอาจเข้าใจคลาดเคลื่อน ซึ่งตนเองได้ทำความเข้าใจกับส.ส.ของพรรคพลังประชารัฐที่แสดงความคิดเห็นแล้ว หากส่วนตัวได้พบกับประธานรัฐสภาจะเข้าไปกราบขอโทษออย่างเป็นทางการ


ทราบกันไปแล้วนะครับ!คดี "กบฏ กปปส." ที่กำนันสุเทพกับพวกรวม ๓๙ คน เป็นจำเลย เมื่อวาน (๒๔ ก.พ.๖๔) ศาลอ่านคำพิพากษาตั้งแต่ ๙  โมงเช้า ไปจบเอาตอน ๕ โมงเย็นกว่าๆ

วันชี้ชะตา 'กำนันสุเทพ'
'รหัส ๓ ตัวเลขไว้วางใจ'
แม่ๆ ของคน 'สู้แล้วรวย'
'นิพพานสังคมไทย'
ครึ่งหลัง"รัฐบาล"ชักจะแย่
ก้าวไกล 'ปักทวน' สถาบัน