แก๊งแครอท 'มหาไพรวัลย์' ยิ้มกริ่มรับธงล้อเลียนตราธรรมจักร 'ครูใหญ่' ชูปฏิรูปสงฆ์


เพิ่มเพื่อน    

9 พ.ย.63 - พระมหาไพรวัลย์ วรวณฺโณ พระนักเคลื่อนไหวทางการเมือง โพสต์เฟซบุ๊กเปิดเผยภาพถ่ายคู่กับนายอรรถพล บัวพัฒน์ หรือ ครูใหญ่ กลุ่มขอนแก่นพอกันที และหนึ่งในแกนนำม็อบราษฎร ซึ่งเป็นคนจัดทำธงล้อเลียน "ธงแครอทธรรมจักร" สีส้มมีลายเส้นชูสามนิ้วและแครอทล้อมรอบ โดยพระมหาไพรวัลย์ เขียนข้อความว่า เพื่อความสบายใจแห่งมหาชน อาตมาได้ทำการยึดธงจากครูใหญ่ขอนแก่นเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ขณะเดียวกัน นายอรรถพล โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า บางคนบอกว่าถ้าพระจะพูดเรื่องการเมือง ก็ให้ไปสึกแล้วค่อยมายุ่งการเมือง ถ้าอย่างนั้นเวลาโยมจะพูดเรื่องพระ จะต้องไปบวชก่อนมั้ยค่อยมายุ่งเรื่องพระ #ทีมแก๊งแครอท เผด็จการจงม้วยมอด แก๊งแครอทจงเจริญ เพื่อความสมานฉันท์ สิทธิ ความเท่าเทียม และเสรีภาพ ของคนทุกศาสนา (รวมถึงคนไม่นับถือศาสนา) หยุดใช้ศาสนาเป็นเครื่องมือสร้างความแตกแยก หยุดใช้พระพุทธศาสนาและพระสงฆ์เป็นเครื่องมือในการโฆษณาชวนเชื่อ ปฏิรูปโครงสร้างอำนาจสงฆ์ และ แก้ไข พรบ.สงฆ์ ให้สอดคล้องกับพระธรรมวินัย และสิทธิพลเมืองของพระสงฆ์ตามระบอบประชาธิปไตย


"วัคซีน" นี่ อยากให้เข้าใจกันชัดๆไม่ใช่ "ยารักษาโควิด"เป็นชีววัตถุหรือ "เชื้อโรค" ที่ฉีดเข้าไปกระตุ้นการทำงานของระบบภูมิคุ้มกันในร่างกายให้มันสร้าง "แอนติบอดี" ขึ้นมา สร้างขึ้นมาทำไม.......

"SCG ผู้ปิดทองหลังโควิด"
ช่องว่าง "ระหว่างคิด-คุก"
"วัคซีนสมอง"มาแล้วจ้ะ
'ประตูบานที่ ๒ ของธนาธร'
พงศาวสันดานเรื่อง 'อุ้ม'
ขาลง 'สามนิ้ว-สามสัส'