แก๊งแครอท 'มหาไพรวัลย์' ยิ้มกริ่มรับธงล้อเลียนตราธรรมจักร 'ครูใหญ่' ชูปฏิรูปสงฆ์


เพิ่มเพื่อน    

9 พ.ย.63 - พระมหาไพรวัลย์ วรวณฺโณ พระนักเคลื่อนไหวทางการเมือง โพสต์เฟซบุ๊กเปิดเผยภาพถ่ายคู่กับนายอรรถพล บัวพัฒน์ หรือ ครูใหญ่ กลุ่มขอนแก่นพอกันที และหนึ่งในแกนนำม็อบราษฎร ซึ่งเป็นคนจัดทำธงล้อเลียน "ธงแครอทธรรมจักร" สีส้มมีลายเส้นชูสามนิ้วและแครอทล้อมรอบ โดยพระมหาไพรวัลย์ เขียนข้อความว่า เพื่อความสบายใจแห่งมหาชน อาตมาได้ทำการยึดธงจากครูใหญ่ขอนแก่นเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ขณะเดียวกัน นายอรรถพล โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า บางคนบอกว่าถ้าพระจะพูดเรื่องการเมือง ก็ให้ไปสึกแล้วค่อยมายุ่งการเมือง ถ้าอย่างนั้นเวลาโยมจะพูดเรื่องพระ จะต้องไปบวชก่อนมั้ยค่อยมายุ่งเรื่องพระ #ทีมแก๊งแครอท เผด็จการจงม้วยมอด แก๊งแครอทจงเจริญ เพื่อความสมานฉันท์ สิทธิ ความเท่าเทียม และเสรีภาพ ของคนทุกศาสนา (รวมถึงคนไม่นับถือศาสนา) หยุดใช้ศาสนาเป็นเครื่องมือสร้างความแตกแยก หยุดใช้พระพุทธศาสนาและพระสงฆ์เป็นเครื่องมือในการโฆษณาชวนเชื่อ ปฏิรูปโครงสร้างอำนาจสงฆ์ และ แก้ไข พรบ.สงฆ์ ให้สอดคล้องกับพระธรรมวินัย และสิทธิพลเมืองของพระสงฆ์ตามระบอบประชาธิปไตย


หมู่นี้ ขบวนการล้มเจ้า "โจมตีสถาบัน" หนัก ถึงขั้น "ปั้นข่าวเท็จ" เอาดื้อๆ ว่า "พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว" และ "สมเด็จพระนางเจ้าสุทิดาฯ พระบรมราชินี" ทรงพระประชวร เขียนเป็นตุ-เป็นตะ ว่าทรงพระประชวรด้วยพระอาการโรคนั้นๆ ประทับรักษาพระองค์อยู่โรงพยาบาลนั้นๆ เผยแพร่ทางออนไลน์

โปรใหม่ "ล่าสุด" ชวนฉีด
"วาระแห่งชาติ" คืออะไร?
มหาดไทย "สะท้อนไทย"
๒ ยุค ๒ สมัย ใน ๑ ลีลา
เมื่อ "เดือนกันยา" มาเยือน
ประชาธิปัตย์ "เท่" อีกแล้ว