เอ๊ะยังไง!'อานนท์'นอนคิดอยู่พักใหญ่ ชนะแน่ถ้าการ์ด3นิ้ว(อาชีวะ)ใช้สันติวิธีไม่แตกแถว


เพิ่มเพื่อน    


10 พ.ย.63-  นายอานนท์ นำภา แกนนำม็อบคณะราษฎร 63 โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่าเมื่อคืนนั่งกินเหล้า(จริงๆคือกินไวน์) ที่ป้าข้างบ้านที่เชียงใหม่หอบหิ้วมาให้กินกับหมูกระทะ นั่งถกเถียงการเมืองหลายเรื่อง แต่เรื่องนึงที่ทำให้ผมต้องเก็บมาคิดต่อแม้หลายคนอาจไม่ทันคิดหรือไม่คิดซีเรียสกับมันคือเรื่อง การ์ด

ป้าแกพูดทำนองว่า ถ้าการ์ด(แกเน้นที่อาชีวะ) เป็นแนวหน้าที่ยืนยันสันติวิธีแบบไม่แตกแถว เราชนะ !

ผมนอนคิดอยู่สักพักใหญ่ๆ ผมเริ่มเห็นด้วย เพราะในขบวนทุกคนชัดเจนในจุดยื่น ในประเด็นข้อเรียกร้อง จึงออกมาสู้ด้วยกัน แต่ในบรรดาทุกคนที่ว่ามานั้น แนวปะทะแรกที่พวกเผด็จการต้องทำลายความชอบธรรมคือ การ์ด ถ้าการ์ดเราแตกแถว เอาตัวไปอยู่ในภาวะปะทะ หรือทำอะไรให้มีภาพความรุนแรง ขบวนทั้งขบวนเสียหายแน่นอน ในทางกลับกัน ถ้าการ์ดเราแม่งโคตรนิ่ง และยึดกุมภาพสันติวิธีได้ ภาพที่ออกมาเราชนะ และขบวนก็ชนะด้วย

ทราบว่าเรามีการ์ดหลายกลุ่ม มาจากหลายที่ ฟังเพลงหลายแนว กินเหล้าหลายยี่ห้อ แต่สิ่งหนึ่งที่เหมือนกันและตรงกันคือใจ ใจที่แม่งพร้อมรับความเจ็บแทนคนอื่น

ฝากความระลึกถึงการ์ดทุกคน พวกคุณคือแนวหน้าที่สำคัญมากในขบวนนี้ คนในขบวนฝากความปลอดภัยและความหวังไว้กับพวกคุณ.
 


ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802

นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร'
อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.