ไม่ย้อนแย้ง


เพิ่มเพื่อน    

       ดูเหมือนหนทางการแก้ไขรัฐธรรมนูญจะโดนเตะถ่วงอยู่เป็นระยะ นับตั้งแต่ที่ปลายเดือน ก.ย. กำหนดเดิมที่ประชุมร่วมรัฐสภาต้องโหวตรับวาระหนึ่งแล้ว แต่สุดท้ายก็ไม่ได้ลงคะแนน และตั้งคณะกรรมาธิการ (กมธ.) ขึ้นมาศึกษาการแก้ไขรัฐธรรมนูญ ก่อนวาระรับหลักการอีก

                พอคณะ กมธ.ศึกษาเสร็จแล้ว ก็ไม่วาย ส.ส.พลังประชารัฐ กับ ส.ว.แท็กทีม ยื่นญัตติเพื่อขอให้รัฐสภามีมติยื่นต่อศาลรัฐธรรมนูญ ให้วินิจฉัยว่า ส.ส.และ ส.ว. แก้ไขรัฐธรรมนูญ ตั้งสมาชิกสภาร่างรัฐธรรมนูญ (ส.ส.ร.) เพื่อให้ยกร่างรัฐธรรมนูญฉบับใหม่ สามารถกระทำได้หรือไม่ ขัดต่อรัฐธรรมนูญหรือไม่

                หลายคนเกิดคำถาม แรกๆ ซีกรัฐบาลยื่นร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญของฝ่ายตัวเองประกบ ส.ส.พลังประชารัฐลงชื่อสนับสนุนเพียบ

                แต่ล่าสุด ส.ส.ค่ายนี้หลายคนกลับลงชื่อขอให้รัฐสภายื่นร่างแก้ไขที่ตนเองเคยสนับสนุน ยื่นต่อศาลรัฐธรรมนูญเพื่อตีความว่าสามารถกระทำได้หรือไม่ ซะงั้น

                หนึ่งในนั้นคือ “ไพบูลย์ นิติตะวัน” ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ บอก...

            “การกระทำเรื่องนี้ไม่ใช่เป็นการกระทำที่ย้อนแย้ง ในฐานะที่ผมเป็นผู้ที่ร่วมยื่นญัตติเสนอให้แก้ไขรัฐธรรมนูญฉบับของพรรคร่วมรัฐบาล เพราะตอนร่วมเสนอให้แก้ไขนั้น ยังไม่เห็นปัญหาข้อกฎหมายที่ 2 ฝ่ายเห็นไม่ตรงกัน ดังนั้น ผมมองว่าสมควรได้ข้อยุติ เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาในอนาคต”

                แหม...ช่างเป็นเหตุผลที่ฟังขึ้นเสียจริง เหอะๆ

มินนี่เมาธ์

 

 


"วัคซีน" นี่ อยากให้เข้าใจกันชัดๆไม่ใช่ "ยารักษาโควิด"เป็นชีววัตถุหรือ "เชื้อโรค" ที่ฉีดเข้าไปกระตุ้นการทำงานของระบบภูมิคุ้มกันในร่างกายให้มันสร้าง "แอนติบอดี" ขึ้นมา สร้างขึ้นมาทำไม.......

"SCG ผู้ปิดทองหลังโควิด"
ช่องว่าง "ระหว่างคิด-คุก"
"วัคซีนสมอง"มาแล้วจ้ะ
'ประตูบานที่ ๒ ของธนาธร'
พงศาวสันดานเรื่อง 'อุ้ม'
ขาลง 'สามนิ้ว-สามสัส'