โฆษกรัฐบาล ชวนม็อบ 3 นิ้ว เสนอไอเดียแก้ปัญหาเศรษฐกิจ


เพิ่มเพื่อน    

13 พ.ย.63 - ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอนุชา บูรพชัยศรี โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงว่า  รัฐบาลอยากจะเชิญชวนประชาชนที่เห็นต่าง ช่วยเสนอความคิดเห็นที่เป็นประโยชน์ในเรื่องเศรษฐกิจเข้ามา เพราะขณะนี้ มีการออกมาชุมนุมกันมาก ก็อยากให้เสนอแนวคิดทางเศรษฐกิจเพื่อให้ประเทศผ่านวิกฤติเศรษฐกิจ หลังการแพร่ระบาดของโรคไวรัส โควิด -19 ไม่ใช่แค่แสดงความเห็นต่างทางการเมืองเท่านั้น ซึ่งในเรื่องนี้มีกลไกลรัฐสภาดำเนินการอยู่ และในที่ประชุมอาเซียนประเทศต่างๆ หาวิถีก้าวข้ามแก้วิกฤติโควิดเป็นหลัก แต่ของไทยมีประเด็นการเมืองเข้ามาด้วย   จึงคิดว่าถ้ามาพูดคุยกันตามระบบต่างๆที่มีเช่น ในเวทีรัฐสภา ก็จะก้าวข้ามอุปสรรคไปได้  นอกจากนี้ยังเห็นว่าในโลกออนไลน์มีการมีการปล่อยข้อมูลเฟคนิวส์กันเยอะ หรือ แม้แต่ในการชุมนุมต่างๆก็มีการพูดที่คำนึงถึงประเพณีที่ดีของไทย

นายอนุชา กล่าวต่อว่า อยากให้มีการพูดคุยเพื่อก้าวข้ามผ่านวิกฤติด้วยการเจรจาหาทางออก ขอให้ผู้ชุมนุมความคิดเห็นอย่างสร้างสรรค์ เพื่อหลีกเลี่ยงสถานการณ์ที่จะไปกระทบกับเศรษฐกิจ และ ประชาชนจำนวนมากที่เขาพยายามประคองครอบครัวให้ผ่านพ้นวิกฤติช่วงนี้ไป

เมื่อถามว่า ช่องทางในการสื่อสารที่จะให้ผู้ชุมนุมเสนอความคิดเห็นอย่างไรบ้าง นายอนุชา กล่าวว่า ทุกวันนี้สิ่งที่ผู้ชุมนุมพูดก็มีการเสนอข่าวผ่านสื่อมวลชนทุกหน่วยงานมีการวิเคราะห์ข่าวกันอยู่แล้ว  ผู้ชุมนุมถือว่าเป็นคนรุ่นใหม่ที่มีความคิดสร้างสรรค์ ถ้ามีข้อเรียกร้องอะไรนอกเหนือประเด็นการเมือง จะถือว่าเป็นประโยชน์อย่างยิ่ง นอกจากนี้ สำนักโฆษกฯยังมีแนวคิดเดินสายไปพบกลุ่มต่างๆ อาทิ กลุ่มนักเรียน กลุ่มผู้สูงอายุ กลุ่มเกษตรกรเพื่อรับฟังความคิดเห็นมาช่วยเหลือประชาชนด้วย แต่การดำเนินการจะมีขึ้นหลังวันที่ 20 ธ.ค. เมื่อเลือกตั้งอบจ.ผ่านไปแล้ว

ผู้สื่อข่าวถามว่า ที่ประชุมอาเซียน  มีความเป็นกังวลสถานการณ์การเมืองของไทยหรือไม่ นายอนุชา กล่าวว่า ที่ประชุมไม่ได้พูดเรื่องการเมือง แต่มุ่งเน้นไปที่การฝ่าฟันวิกฤติโควิด และการพัฒนาวัคซีนแก้โควิด โดยขอให้เป็นสินค้าสาธารณะที่เข้าถึงได้ โดยเฉพาะกลุ่มประเทศอาเซียนสามารถเข้าถึงได้ก่อน.


การตั้งหัวข้อไลฟ์สด.... "วัคซีนพระราชทาน ใครได้-ใครเสีย" วันก่อนของ "ธนาธร" ถือว่า พบความสำเร็จ "๒ เด่นชัด" เด่นชัดแรก "ตัวนำ" ผู้ทรงอิทธิพลทางคิดชั่วของขบวนการล้มเจ้า ที่มะลำ-มะเลืองมาตลอด "โผล่หน้า" แล้ว

'ประตูบานที่ ๒ ของธนาธร'
พงศาวสันดานเรื่อง 'อุ้ม'
ขาลง 'สามนิ้ว-สามสัส'
กาสิโนในมุม"ศีลธรรม"
เมืองไทย"มีบ่อน"เอามั้่ย?
ยะลาที่ "อนาคตจะเปลี่ยน"