'อานนท์' ชกตรงเป้า 'บก.ลายจุด' ไร้คนรัก ชอบเกาะกระแสสังคม และมีปัญหาด้านวุฒิภาวะ


เพิ่มเพื่อน    

14 พ.ย.63 - จากกรณีนายสมบัติ บุญงามอนงค์ หรือ บก.ลายจุด ได้โพสต์ทวิตเตอร์ส่วนตัวระบุว่า พุทธะอิสระ โดนอานนท์ แสนน่าน แห่งหมู่บ้านเสื้อแดงทัวร์หลายจังหวัด ตามสูตรคือต้องเตรียมมวลชนมาพบพูดคุย เลี้ยงอาหาร งานนี้พุทธะอิสระกระเป๋าฉีกแน่นอน โคตรเข้าทาง นี่ถ้าจัดรถบัสให้มา กทม.ด้วยแล้ว เตรียมตัวเลขไว้ได้เลย

ล่าสุดนายอานนท์ แสนน่าน ผู้ก่อตั้งหมู่บ้านเสื้อแดง อดีตประธานหมู่บ้านเสื้อแดง กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า เห็นแล้วละเหี่ยใจ ทำไมเขาถึงได้แสดงสันดานธาตุแท้ออกมาได้อย่างชัดเจน ถึงพฤติกรรมในการขับเคลื่อนการต่อสู้รักษาประชาธิปไตยที่ผ่านมา เพราะพฤติกรรมแบบนั้นพวกเรา “ชาวหมู่บ้านเสื้อแดง” ไม่เคยกระทำกัน จริงๆแล้วคำพูดของคนขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายอย่างวุฒิภาวะก็มีส่วนสำคัญ แต่กับบางคนก็อาจไม่จำเป็นที่เราจะไปให้คุณค่า

"ผมกลับรู้สึกสงสาร และเห็นใจที่ไม่มีใครมอบความรักก็เลยพยายามเกาะกระแสสังคม ถ้าจะให้ผมโต้กลับสู้เอาเวลาไปทำสิ่งที่สร้างสรรค์มีคุณค่าจะดีกว่าเป็นไหนๆ การอยู่ร่วมในสังคม เมื่อไหร่ที่ความคิดของคุณติดลบศรัทธาที่เคยมีก็อาจถูกตัดทอนลดลงอย่างรวดเร็ว เมื่อไหร่ที่ความคิดของคุณไม่สร้างสรรค์สิ่งที่มองอยู่ตรงหน้าก็เห็นต่างกันอยู่ดี อย่าให้ผมพูดมากกว่านี้เลยเพราะ“นิสัย” พอจะแก้ได้แต่ทว่า “สันดาน” นั้นยากยิ่งนักที่จะบ่มเพาะให้ดีขึ้นได้ เพราะจะเป็นกมลสันดานของมนุษย์ที่เคย “มักได้ เงินมาทำงานเป็น เงินไม่มาทำงานไม่เป็น” การที่ บก.ลายจุด ออกมาทวิตฯจุดชนวนแบบนี้แปลว่า “เขาไม่อยากจะสมานฉันท์ปรองดองคนไทยทั้งประเทศ ให้เกิดความรัก ความสามัคคี ให้ประเทศไทยเดินหน้าไปได้เพื่อลูก เพื่อหลานของตนเองและคนทั้งชาติ"นายอานนท์ กล่าว

นายอานนท์ กล่าวต่อว่า ที่ตนไม่คิดจะตอบโต้ก็เพราะอยากเห็นประชาชนคนไทยรักและสมานสามัคคีกัน “รวมไทยสร้างชาติ” ตนขอทำงานตามแนวพระราชดำรัสที่ทรงตรัสเอาไว้กับตนเองและคณะ “หมู่บ้านเสื้อแดง” ว่า “...ยังไงก็ได้ ถ้าเรารักประเทศชาติ ทำให้เป็นประโยชน์ต่อประเทศชาติ ต่อประชาชน ต่อพี่น้องคนไทย ต่อความมั่นคงของประเทศชาติไว้ ทำในสิ่งที่ดี ทำในสิ่งที่ถูก อะไรที่มันผิดๆก็ไม่ต้องทำ ดูแลประเทศไทย..." เหคนเราถ้ารู้ว่าที่ผ่านมาทำอะไรผิดลงไป ถ้าชีวิตยังมีลมหายใจอยู่ก็กลับมาแก้ไขใหม่ได้ เพราะเวลาชีวิตของมนุษย์ทุกคนหมุนไปเรื่อย ๆ ในหลวงท่านก็ทรงตรัสเอาไว้แล้วว่า “...อะไรที่มันผิดๆ ก็ไม่ต้องทำ...” ตนขอเดินหน้าปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์และพระบรมวงศานุวงศ์ ราชวงศ์จักรีทุกพระองค์ตลอดไปตราบเท่ายังมีลมหายใจ ถ้า บก.ลายจุด คิดถึงประเทศชาติและต้องการให้ประเทศไทยเดินต่อได้สร้างความสมานฉันท์ หยุดพูดใส่ร้ายป้ายสีคนอื่นเพราะยิ่งคุณพูดมากเท่าไหร่ก็ยิ่งเปรียบเสมือนแสดงธาตุแท้ของตัวคุณเอง
 


"วัคซีน" นี่ อยากให้เข้าใจกันชัดๆไม่ใช่ "ยารักษาโควิด"เป็นชีววัตถุหรือ "เชื้อโรค" ที่ฉีดเข้าไปกระตุ้นการทำงานของระบบภูมิคุ้มกันในร่างกายให้มันสร้าง "แอนติบอดี" ขึ้นมา สร้างขึ้นมาทำไม.......

"SCG ผู้ปิดทองหลังโควิด"
ช่องว่าง "ระหว่างคิด-คุก"
"วัคซีนสมอง"มาแล้วจ้ะ
'ประตูบานที่ ๒ ของธนาธร'
พงศาวสันดานเรื่อง 'อุ้ม'
ขาลง 'สามนิ้ว-สามสัส'