หนีไม่รอด! กองปราบจับ '2 ยี่ปั๊ว' โกงขายล็อตเตอรี่เชิดเงินกว่า 400 ล้าน


เพิ่มเพื่อน    

15 พ.ย.63 - ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายใต้การอำนวยการสั่งการของ พล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.ป. พ.ต.อ.มีชัย กำเนิดพรม พ.ต.อ.มนตรี เทศขัน พ.ต.อ.พัฒนศักดิ์ บุบผาสุวรรณ รอง ผบก.ป. พ.ต.อ.บุญลือ ผดุงถิ่น ผกก.3 พ.ต.ท.นพรัตน์ คำมาก พ.ต.ท.เอนก บุญตา สว.กก.3 จับกุมนายทศพร จิตรแม้น และ นายยุทธนา ทองคำ  2 ยี่ปั๊ว ที่หลบหนีหลังก่อเหตุฉ้อโกงประชาชนใน จ.สุรินทร์ ด้วยการหลอกขายล๊อตเตอรี่ ก่อนเชิดเงินไปกว่า 400 ล้านบาท ชุดจับกุมตามไปจับกุมตัวได้ที่ บ้านพักแห่งหนึ่งใน อ.โคกสำโรง จ.ลพบุรี

จากการตรวจค้นพบทรัพย์สินในตัวเป็นเงินสด 7 แสนกว่าบาท สร้อยคอทองคำและแหวนทองคำอีกเล็กน้อย จึงควบคุมตัวทั้งสองคนมาสอบสวนที่กองบังคับการปราบปราม เบื้องต้น ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าชักชวนมาลุงทุนจริง แต่จำนวนเงินความเสียไม่ถึง 400 ล้านบาทตามที่เป็นข่าว

ชาวบ้านผู้เสียหายกว่า 100 คนที่ จ.สุรินทร์ ทราบข่าวว่าตำรวจกองปราบปรามจับสองยี่ปั๊วแสบได้ ต่างดีใจและนัดหมายกันว่าวันนี้จะรวมตัวมาชี้ตัวผู้ต้องหา และร้องคัดค้านการประกันตัวเกรงว่าถ้าผู้ต้องหาได้ประกันตัวออกไปจะไปข่มขู่คุกคามชาวบ้านผู้เสียหายได้

ผู้ต้องหาทั้ง 2 คน กับพวกที่ถูกจับได้ก่อนหน้า ซึ่งเป็นชาว จ.ร้อยเอ็ด เข้ามาตีสนิท และชักชวนให้ชาวบ้านใน จ.สุรินทร์ ร่วมทุนด้วยการนำเงินไปซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลมาจำหน่าย และหากขายได้ทั้งหมดก็จะแบ่งเงินให้กับผู้ร่วมลงทุน ชาวบ้านหลงเชื่อจึงได้ร่วมทุนกับผู้ต้องหามานานกว่า 2 ปี และเห็นว่ามีรายได้จริงจากการซื้อล็อตเตอรี่ จึงตัดสินใจลงทุนกับผู้ต้องหาเมื่อเดือน เม.ย.ที่ผ่านมา และยังซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลกับผู้ต้องหาไปขายให้กับกลุ่มเครือญาติในราคาต้นทุนฉบับละ 80 บาท หรือราคากล่องละ 500 ใบ ราคากล่องละ 35,000-40,000 บาท โดยในช่วง 4-5 งวดแรก ได้รับเงินจากการจำหน่ายล็อตเตอรี่จริง

ต่อมางวดวันที่ 16 ต.ค.และงวด วันที่ 1 พ.ย. ที่ผ่านมา ได้ชาวบ้านผู้เสียหายกว่า 100 คนได้ซื้อล็อตเตอรี่กับผู้ต้องกลุ่มนี้ โดยลงทุนไปอีกรวมเป็นเงินจำนวนกว่า 400 ล้านบาท แต่ปรากฏว่าผู้ต้องหาไม่สามารถจัดหาล็อตเตอรี่มาให้ได้ ทั้งๆ ที่รับเงินไปแล้ว ก่อยจะหลบหนี จึงแห่เข้าแจ้งความพนักงานสอบสวน สภ.รัตนบุรี ภ.จว.สุรินทร์ เมื่อ  7 ต.ค 2563


วันนี้่...คุยกันสบายๆ ตามประสา "โควิดรักโลก" ละกัน! เมื่อวาน (๒๒ ม.ค.๖๔) รัฐบาลออนไลน์ข่าว "ขึ้นทะเบียน อย.แล้ว วัคซีนแอสตราเซเนกา"

ช่องว่าง "ระหว่างคิด-คุก"
"วัคซีนสมอง"มาแล้วจ้ะ
'ประตูบานที่ ๒ ของธนาธร'
พงศาวสันดานเรื่อง 'อุ้ม'
ขาลง 'สามนิ้ว-สามสัส'
กาสิโนในมุม"ศีลธรรม"