'ชวน' วอนม็อบอย่าบีบให้ลงมติแก้ รธน. ปล่อย ส.ส.-ส.ว.ทำหน้าที่อิสระ


เพิ่มเพื่อน    

16 พ.ย.63 - ที่รัฐสภา นายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา กล่าวถึงการลงมติร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญ จำนวน 7 ฉบับ ระหว่างวันที่ 17-18 พ.ย.นี้ ว่า มติเป็นอย่างไรไม่ทราบ แต่ขอเรียนว่าผู้ชุมนุมก็ดี หรือใครก็ดี อย่าคาดคั้นให้ลงไปในทิศทางใดทิศทางหนึ่ง ขอให้ปล่อยเป็นการลงมติอิสระจะดีกว่า คนระดับนั้นก็คงไม่กลัวหรอกที่จะถูกกดดัน ให้เขาตัดสินใจด้วยตัวเอง ใช้เหตุผลดีที่สุด ปัญหาตอนนี้คือเรื่องเวลาที่ยังไม่ได้ตกลง มีแต่เพียงว่าวุฒิสภาไม่อยากให้ลงมติตอนกลางคืน

เมื่อถามว่า ถ้าไม่ลงมติรับหลักการร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญฉบับไอลอว์ จะทำให้ร่างอื่นๆไม่ผ่านไปด้วยหรือไม่ นายชวน กล่าวว่า ทุกร่าง ถ้าไม่รับก็ตกไปเลย ไม่ใช่เฉพาะกับร่างฉบับไอลอว์ แต่ถ้ารับแล้ว ประเด็นคือจะนำร่างใดเป็นหลักในการพิจารณา สมมุติว่ารับ จะกี่ฉบับก็ตาม จะต้องมีฉบับใดฉบับหนึ่งเป็นหลักในการพิจารณา เขาคงไม่ตั้งคณะกรรมาธิการปลีกย่อยแต่ละร่าง คงจะมีคณะกรรมาธิการชุดเดียว


มีคนสงสัย......!"สามสัส" ใช้อาหารเม็ด "K กวนตีน" กระมัง สมุน ๓ นิ้ว เสพถึงคลุ้มคลั่ง ออกอาละวาดกลางอากาศหนาวอย่างนั้น?โควิดกำลังระบาด รอบ ๒ แท้ๆ ทั้งบ้านเมืองใช้มาตรการฉุกเฉิน ด้วยเจตนาไม่อยากให้มีการรวมตัวกันมากๆ 

กาสิโนในมุม"ศีลธรรม"
เมืองไทย"มีบ่อน"เอามั้่ย?
ยะลาที่ "อนาคตจะเปลี่ยน"
ชาติหน้า 'ไทยก็ไม่ถังแตก'
นี่ไง 'ตัวแทนประชาชน'?
ถึงเวลาที่ "นายกฯ ต้องทำ"