ศาลสั่งจำคุก 2 ปี 7 เดือน 'บอลใต้' ยิง 'ดา สะพานใหม่' ดับหน้าสนามมวยลุมพินี


เพิ่มเพื่อน    

17 พ.ย.63 -  ที่ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก ศาลอ่านคำพิพากษาคดี หมายเลขดำ อ.98/2563 ที่พนักงานอัยการคดีอาญา 5 เป็นโจทก์ฟ้องนายอำนาจ อินสุวรรณโณ หรือบอลใต้ เซียนมวยชื่อดัง อายุ 37 ปี, นายทนงศักดิ์ หรือหิน เหตุหมัน อายุ 39 ปี และนายนพดล หรือบอย ทิพย์มณเฑียร  อายุ 39 ปี ร่วมกันเป็นจำเลยที่ 1-3 ในความผิดฐานฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา, สนับสนุนให้ผู้อื่นกระทำผิดฆ่าผู้อื่น, ลักทรัพย์, พ.ร.บ.อาวุธปืนฯ

กรณีเมื่อวันที่ 30  เม.ย. 2562 เวลากลางคืน จำเลยที่ 1 ได้ใช้อาวุธปืนที่ได้มาจาก นายทนงศักดิ์ จำเลยที่ 2 ก่อเหตุยิงนายอัษฎา ทัพน้อย อายุ 48 ปี หรือดา สะพานใหม่ เซียนมวยชื่อดัง 4 นัด ถึงแก่ความตาย โดยนายนพดล ได้ลักเอาปืนกระบอกดังกล่าวหลบหนีไป
 
วันนี้ ศาลเบิกตัวจำเลยที่ 1 จากเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ มาศาล ส่วนจำเลยที่ 2-3 ได้รับการประกันตัวคนละ 5 แสนบาท

ศาลพิพากษาว่า จำเลยที่ 1 มีความผิดหลายกรรมต่างกันให้เรียงกระทงลงโทษทุกกรรมเป็นกระทงความผิดไป ฐานฆ่าผู้อื่นโดยป้องกันเกินสมควรแก่เหตุจำคุก 3 ปี , ฐานมีอาวุธปืนมีทะเบียนของผู้อื่นไว้ครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต จำคุก 8 เดือน , ฐานพาอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนติดตัวไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร จำคุก 6 เดือน รวมจำคุกจำเลยที่ 1 ไว้ 3 ปี 14 เดือน

แต่ในความผิดฐานฆ่าผู้อื่นโดยป้องกันเกินสมควรเหตุ  จำเลยที่ 1 ให้การเป็นประโยชน์แก่การพิจารณา มีเหตุบรรเทาโทษลดโทษให้ 1 ใน 3 คงจำคุก 2 ปี , ส่วนความผิดฐานมีและพาอาวุธปืนมีทะเบียนของบุคคลอื่น  จำเลยที่ 1 ให้การรับสารภาพ  ลดโทษให้กึ่งหนึ่ง คงจำคุก 4 เดือน และความผิดฐานพาอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร จำคุก 3 เดือนรวมโทษจำคุกจำเลยที่ 1 เป็นเวลา 2 ปี 7 เดือน  และให้ยกฟ้องจำเลยที่ 2-3


อืมมม...ธนาธร! ไลฟ์สด "วัคซีนพระราชทาน:ใครได้ใครเสีย?" ของคุณ ถือว่า "ทะลุเป้า" นะ เรตติงกระฉูด โซเชียลมีเดียแทบแตก ผมไปนั่งรอหมอแคะหูที่โรงพยาบาล กว่าจะถึงคิว หูยังแฉะด้วยเรื่องไลฟ์สดของคุณทางโทรทัศน์

พงศาวสันดานเรื่อง 'อุ้ม'
ขาลง 'สามนิ้ว-สามสัส'
กาสิโนในมุม"ศีลธรรม"
เมืองไทย"มีบ่อน"เอามั้่ย?
ยะลาที่ "อนาคตจะเปลี่ยน"
ชาติหน้า 'ไทยก็ไม่ถังแตก'