หนาวนี้ ไม่มีเหงา เตรียมแพ็คกระเป๋า ขึ้นเขา…เที่ยวงาน “สีสันแห่งดอยตุง ครั้งที่ 7”


เพิ่มเพื่อน    

 

 

    กลับมาอีกครั้งกับเทศกาลแห่งความสุขส่งท้ายปี เมื่อ มูลนิธิแม่ฟ้าหลวง ในพระบรมราชูปถัมภ์ ร่วมกับ บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน)  ชวนเที่ยวงานประจำปี “สีสันแห่งดอยตุง ครั้งที่ 7” เทศกาลส่งความรัก ความสนุก และความอบอุ่นในลมหนาว ในระหว่างเดือน ธันวาคม 2563 - เดือนมกราคม 2564 ตั้งแต่เวลา 08.00-18.00 น. ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ณ โครงการพัฒนาดอยตุง (พื้นที่ทรงงาน) อันเนื่องมาจากพระราชดำริ จังหวัดเชียงราย

        ภายในงานสีสันดอยตุง พบไฮไลต์กาดชนเผ่า ถนนคนเดินสายวัฒนธรรมชนเผ่าที่สูงที่สุด ฟินชิมช็อปไปกับอาหารชนเผ่า และสินค้าแฟชั่นงานมือ
ชาวไทยภูเขาแบบดั้งเดิมและแบบประยุกต์ 
 เพลินไปกับโชว์การแสดงและการละเล่นชนเผ่าที่หาดูยาก รวมถึงสนุกสนานไปกับสะพานเรือนยอดไม้ดอยตุง DoiTung Tree Top Walk สูงกว่า 30 เมตร ได้สัมผัสธรรมชาติอย่างเต็มอิ่ม 

 

 

       ชมดอกไม้เมืองหนาว นับร้อยพันธุ์ ที่สวนแม่ฟ้าหลวง เยี่ยม “ตัวโต” สูงกว่า 9 เมตร สัตว์นำโชคตามความเชื่อของชาวไทใหญ่ สัมผัสอากาศหนาวที่ดอยช้างมูบ จุดที่สูงสุดของเทือกเขานางนอน นำเที่ยวโดยมัคคุเทศก์น้อยดอยตุง  สายเวิร์กช็อปก็โดนใจกับกิจกรรมเวิร์กช็อปสร้างสรรค์ของขวัญให้คนที่รัก อาทิ ปั้นเซรามิก การ์ดดอกไม้แห้ง  พรมยิงจากเส้นใยพลาสติกรีไซเคิล สำหรับงานสีสันดอยตุง นอกจากเป็นงานเชิงวัฒนธรรมแล้ว ยังเป็นส่วนหนึ่งการปลูกฝังจิตสำนึกรักสิ่งแวดล้อม ลดการใช้พลาสติกครั้งเดียวทิ้ง  งดใช้โฟม มีจุดตั้งถังขยะ โดยคัดแยกขยะ เพื่อนำกลับมารีไซเคิล  สนใจเที่ยวงานสีสันดอยตุงสามารถติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/DoiTungClub โทร.02-252-7114, 053-767-015-7

 

 


เรามักเข้าใจว่า..... มีแต่ "สัตว์เดรัจฉาน" เท่านั้น ที่แยกเป็นชนิดๆ ความจริง "มนุษย์" ก็ด้วย ยังมีแยกเป็นชนิดๆ ในแต่ละชนิดนั้น จัดเข้าหมวดหมู่ได้ ๕ จำพวก

"โชคดี-โชคร้าย"ในโควิด
โควิด 'พาคิดไม่รู้จบ'
'มหาสงกรานต์' คืออะไร?
หมอ 'สงกรานต์' หมอ
"สัตว์เศรษฐกิจ" ตัวใหม่
ฤๅ "ฟ้าใส" จะล่มรัฐบาล?