“ต๊ะ บอยสเก๊าท์”ถ่ายทอดประสบการณ์ซึ้งเพื่อคนมีลูกยาก


เพิ่มเพื่อน    

 

          ใกล้จุดพลุเตรียมฉลองเป็นคุณพ่อเต็มตัวแล้วสำหรับนักร้องแหบเสน่ห์ในตำนานบอยสเก๊าท์ หลังจากพยายามปั๊มลูกมานานแสนนานกับ ภรรยาสาวบุ๋ม มินตยา ในที่สุดก็ใกล้ถึงฤกษ์ดีที่ลูกสาวจะคลอดแล้วเร็วๆนี้ งานนี้หนุ่มต๊ะขอมาอัพเดตเบื้องหลังการทำลูกที่ใช้วิธีวิทยาศาสตร์วิธีอิ๊กซี่(การฉีดเชื้อผสมเทียม)ผ่านรายการZ story ทางช่องอมรินทร์ทีวี

          ในที่สุดก็สมหวังด้วยการใช้วิธีวิทยาศาสตร์มาช่วย?

          “เราทำวิธีทางธรรมชาติมาระยะนึงแล้วปรากฏว่ามันไม่สำเร็จก็เลยปรึกษาคุณหมอแล้วที่นี้เช็คแล้วปัญหามันอยู่ที่ตัวเราคือน้ำเชื้อของต๊ะไม่มีตัวเกรดA เลยที่มีอยู่ก็คือเกรดB- ไม่รู้ว่าเป็นเพราะใช้ไปเยอะหรือเปล่าอาจจะเป็นเพราะเรื่องอายุด้วย

          ทำไม่ถึงเลือกขั้นตอนการผลิตลูกแบบ“icsi” ?

          “ก็หลังจากที่รู้สาเหตุว่าเชื้อเราไม่แข็งแรงมีปัญหาที่ตัวคุณพ่อก็ต้องใช้วิธีกระตุ้นไข่ที่คุณแม่วิธีทำก็คือเอาไข่คุณแม่ออกมาแล้วก็เอาน้ำเชื้อของคุณพ่อตัวที่ดีที่สุดและก็เอาไปใส่ที่ไข่ด้านนอกนะครับแล้วก็รอดูว่าเค้าปฏิสนธิคือตอนนั้นได้มาทั้งหมด19 ฟองฟ่อไป5 ฟองเหลือ14 ฟองพอปฏิสนธิแล้วทุกตัวมีโคโมรโซมไม่ครบและมีที่ครบแค่ตัวเดียวในที่สุดและก็เป็นเพศที่เราอยากได้พอดีเสร็จแล้วก็ใช้วิธีฉีดกลับเข้าไปที่มดลูก”

          เห็นว่าต๊ะต้องเป็นคนฉีดเองทุกอย่างด้วยตัวเอง?

          “ตอนแรกคุณภรรยาก็คิดว่าฉีดเองได้แต่พอถึงเวลาจริงๆแล้วเค้าก็ไม่กล้าก็เป็นหน้าที่ของคุณพ่อแล้วคุณพ่อก็ไม่เคยทำแบบนี้มาก่อนต๊ะก็ตื่นเต้นมากวันแรกที่ฉีดแม่ก็อย่าเพิ่งๆกล้าๆกลัวๆกันจนเข็มหลุดมาปักขาจนสุดท้ายแล้วพ่อก็เป็นคนฉีดจนเชี่ยวชาญรอบแรกวันละเข็มอยู่6วันและหลังจากนั้นจะเป็นวันละ2เข็มอยู่อีกประมาณ4 วัน”

          แล้วถ้าวันไหนที่ต้องฉีดยาตรงกับวันที่ต๊ะต้องไปงานล่ะ?

          “อันนี้คือปัญหาเคยมีครั้งหนึ่งขำมากคือคุณหมอสั่งว่าวันแรกที่ฉีดเวลาไหนต้องเป็นเวลานั้นตลอดปรากฏว่าวันแรกที่ฉีดคือสามทุ่มก็มีวันที่เราไปเล่นคอนเสิร์ตวันนั้นเป็นวันที่มีศิลปินหลายท่านมากเราก็พยายามเลือกเวลาให้ไม่ตรงกับสามทุ่มเวลาที่ต้องฉีดแต่คนที่เล่นก่อนเราก็เล่นยาวไปเรื่อยๆในสคริปยังเหลืออีกเพลงเราก็รีบกระโดลงจากเวทีเลยมาฉีดยาให้ภรรยาก่อนภรรยามารอหลังเวที”


"รุ้ง" ศิษย์เอก "สามสัส" นี่.....สมที่ "สำนักข่าว BBC" ยกเป็น ๑ ใน ๑๐๐ หญิงผู้ทรงอิทธิพลของโลก"คำเดียว" แท้ๆ ทำให้เธอทรงอิทธิพลคือ ให้ "....." ประธานรัฐสภา!

สืบสายโลหิต 'ม็อบ ๓ นิ้ว'
ก็มันยาว "ก่อนจะเป็นศพ"
'แค้นอาฆาต' ของคนคด
ประจักษ์ชัดแล้วว่า 'ล้มล้าง'
ทรัพย์สินพระมหากษัตริย์
ฤๅหมาต้องตายในตรอก