คุณวิเศษด้านเศรษฐกิจตามหลักโหรเริ่มปรากฏระหว่างเมืองมีวิกฤติ


เพิ่มเพื่อน    

      ดวงชะตาเมืองรัตนโกสินทร์

พระราหูจร (8) เดินอยู่ในราศีพฤษภ ทับพระอังคารดวงเดิม (๓) ระหว่าง 10 กันยายน 2563-29 มีนาคม 2565

พฤหัสบดีดวงเดิม (5) เดินอยู่ในราศีมังกรทำมุมถึงราศีพฤษภ-ถึงพระอังคารดวงเดิม (๓) และเล็งใส่พระจันทร์ดวงเดิม (๒) ระหว่าง 14 พฤศจิกายน 2563-29 มีนาคม 2564

      ผู้เขียนยังย้ำเหมือนเดิมว่า ดวงชะตาเมืองรัตนโกสินทร์ที่ถือกำเนิดเมื่อวันอาทิตย์ที่ 21 เมษายน 2325 เวลา 06.54 น.นั้น เกิดท่ามกลางภัยสงครามและความแตกแยก เมืองจึงถูกออกแบบมาให้รอดเสมอไม่ว่าจะวุ่นวายหรือเจอเรื่องหนักขนาดไหน-แล้วทุกครั้งที่เกิดวิกฤติก็จะมีโอกาสตามมา

      ตัวอย่างล่าสุดคือ แม้ความวุ่นวายในเมืองจะก่อตัวรอบนี้อันเนื่องจากราหูค้นทรัพย์เป็นตัวตั้งหลัก เริ่มมาตั้งแต่ 10 กันยายน 2563 จนเกิดปรากฏการณ์สามนิ้วที่กำลังบีบเมือง-สถาบัน-รัฐธรรมนูญ และ วิกฤติโควิด-19 ฯลฯ แต่ เค้าลางบวกด้านเศรษฐกิจ เริ่มปรากฏในดวงเมือง แทรกเข้ามา ดังนี้

      1.เมือง-ประชาชนของเมืองมีโชคแทรกเข้ามาในวิกฤติ (พฤหัสบดีจร 5 ที่ราศีมังกรทำให้เมืองได้ยศยิ่งพระยาเล็งใส่พระจันทร์ดวงเดิม ๒ ตัวแทนประชาชนที่สถิตราศีกรกฎ) ถ้าเป็นชะตาคน เข้าข่าย... ครุ (พฤหัสบดีจร) ต้องศศิ (พระจันทร์ดวงเดิม ๒) โชค จะลุโยคยุวภา ผิวหญิงจะลุสา-มีเหมือนดุจปอง ปรปักษ์จะปรา ชยโชคจะสนอง… ฯลฯ

        สรุปความหมายคือ หากพฤหัสบดีจรเล็งพระจันทร์ดวงเดิม หากเป็นชะตาคนจะมีโชคใหญ่ ได้เมียสาว ถ้าเป็นหญิงจะได้แต่งงาน ศัตรูจะพ่ายแพ้..

      ผลที่เกิดขึ้นคือ องค์การอนามัยโลก ชื่นชมคนไทย เรื่องโควิด-19 อสม. หรือพยาบาลน้อยได้รับการดูแลอย่างดีจากรัฐบาลเป็นการตอบแทนเพิ่มเติม-ประชาชน-ร้านค้ารายเล็กรายน้อยที่ขายสินค้าอุปโภคบริโภค (พระจันทร์ ๒ เป็นตัวแทน) ได้คนละครึ่งจากรัฐบาล (พฤหัสบดีจร 5 ที่ราศีมังกรถึงราหูจร 8 ที่ราศีพฤษภได้ครึ่ง-เสียครึ่ง) ฯลฯ และยังจะทำโครงการต่อไปเป็นของขวัญปีใหม่อีกด้วย

      2.เกณฑ์โหรชั้นครู ระหว่าง 14 พฤศจิกายน 2563-29 มีนาคม 2564 ดาวมาตรฐานด้อย (นิจ) ถึงด้อย (นิจ) พลิกกลับให้คุณเอกอุ (มาก) ในเรื่องเศรษฐกิจ (พฤหัสบดีจร 5 ที่ราศีมังกรได้มาตรฐานนิจ สาดแสงถึงพระราหูจร 8 ราศีพฤษภ ได้มาตรฐานนิจ ตามหลักโหรแล้วพลิกกลับเป็นให้คุณอย่างมาก)

      โดยคุณด้านนี้จะ เกิดในดินแดนเศรษฐกิจ-การทำมาหาได้ของดวงเมือง (ราศีพฤษภภพที่สอง-กฎุมภะที่พระราหูจรเดินอยู่และพฤหัสบดีสาดแสงถึง) โดยจะเกิดโชคลาภและความสำเร็จตามมาจากการต่อยอดของเก่า (ราหูจร 8-ภพที่สิบเอ็ด-ตัวแทนโชภลาภและความสำเร็จของชีวิต ทับพระอังคารดวงเดิมตัวแทนตัวประจำชีพเมือง) ตามโฉลก.. ทรัพย์สินบุราณนาน จะขจัดขยายศูนย์

        ขณะนี้เค้าลางที่เริ่มปรากฏบ้างแล้วแม้ในสภาวะความเดือดร้อนจากโควิด-19 เช่น ตัวเลขอัตราความเจริญเติบโตทางเศรษฐกิจไตรมาส 3 เริ่มติดลบน้อยลง-เอสแอนด์พีคงอันดับความน่าเชื่อถือของประเทศ ฯลฯ

      ผู้เขียนเชื่อว่า ด้วยเกณฑ์นี้ต่อไปการต่อยอดด้านโครงสร้างพื้นฐานเศรษฐกิจไม่ว่าจะโครงการอีอีซี (ต่อยอดจากโครงการพัฒนาพื้นที่ชายฝั่งทะเลภาคตะวันออก)-สนามบินอู่ตะเภา (ต่อยอดจากสนามบินสมัยสงครามเวียดนาม)-สนามบินแห่งใหม่-รถไฟรางคู่-รถไฟความเร็วสูง-รถไฟฟ้า (ต่อยอดทำหลายสายหลายจังหวัด)-การฟื้นฟูคลอง เช่น โอ่งอ่าง ฯลฯ จะเกิดเค้าลางการเห็นผลอย่างมากในวาระต่อไป

      3.ตามด้วยเกณฑ์บวกทางเศรษฐกิจรอเกิดเพิ่มอีกหนึ่งเกณฑ์ (หลักทักษาจร)

      3.1 ด้วยเกณฑ์จากข้อ 1-2 นี้ ผู้เขียนเชื่อว่าหากคนไทยพาเมืองก้าวผ่านจาก 10 กันยายน 2563 ไปให้ถึงอย่างต่ำ 24 กุมภาพันธ์ 2564 เกณฑ์ความดุเดือดเลือดพล่านทะเลาะกันในเมืองจะเริ่มลดลง (พระอังคาร 3 กาลกิณีจรดาวประจำชีพเมืองเป็นประ-ราชาโชค-กาลกิณีอ่อน)

      3.2 ยิ่งครั้นเมื่อเดินหน้าไปถึงวันเกิดเมือง วันที่ 21 เมษายน 2564 น่าจะ เริ่มเป็นปีทองของเศรษฐกิจ (ศุกร์ 6 เป็นศรีจรตามหลักทักษา) เกิดปรากฏการณ์ด้านดีมากกว่าร้ายทางเศรษฐกิจไปอย่างต่ำ 1 ปี จนถึง 21 เมษายน 2565

        ในอดีตมีตัวอย่างที่จะเทียบเคียงให้เห็นกับรอบนี้คือ เมื่อราหูค้นทรัพย์คราวที่เคยเกิดในรัฐบาลพลเอกเปรม ติณสูลานนท์ อดีตนายกรัฐมนตรีที่ประกาศลดค่าเงินบาทเมื่อ 2 พฤศจิกายน 2527 จนป๋าเปรม และคุณสมหมาย ฮุนตระกูล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังแทบเอาตัวไม่รอด ด้วยถูกบีบจากผู้บัญชาการทหารบก พลเอกอาทิตย์ กำลังเอก ในขณะนั้น หรือรู้จักกันในชื่อเหตุการณ์คืนวันลอยกระทง คล้ายๆ ที่พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา กำลังโดนบีบหน้าเขียวหน้าเหลืองเป็นมหาอึดอัด-อึดอัดอยู่ขณะนี้ในหลายเรื่อง

      คราวนั้น ครั้นป๋าเปรม-ปู่สมหมายผ่านพ้นการ ทำในสิ่งที่จำเป็นต้องทำ คือ การลดค่าเงินบาทแล้วประมาณ 1 ปี เมื่อเข้าสู่ช่วงพระศุกร์ ดาวเศรษฐกิจเป็นศรีจร เศรษฐกิจประเทศไทยเริ่มเข้าสู่กระแสขึ้นด้วยค่าเงินที่เหมาะสม ดึงนักท่องเที่ยวเข้าประเทศ และการส่งออกที่เพิ่มขึ้น ส่งผ่านมาอีกหลายปีเฉียดๆ จะได้เป็นเสือตัวที่ห้าแห่งเอเชีย

        4.สิ่งที่พึงระวังระหว่างนี้เป็นต้นไปคือ โปรดระวังเรื่องเสี่ยง-เก็งกำไรชนิดเอาเป็นเอาตาย-กล้ามาก-คิดแต่ทางได้ ไม่คิดทางเสีย-ตามอาการของพระราหูค้นทรัพย์ดวงเมือง ที่ถึงอย่างไรก็จะคงอยู่ไปถึง 29 มีนาคม 2565

      5.และก็อีกนั่นแหละ ไม่ว่าเกณฑ์ทางเศรษฐกิจของเมืองจะเริ่มออกมาดีอย่างไร แต่อีกไม่นานอิทธิพล พระเสาร์จรจะแทรก เข้ามากระทบหลายฝ่าย ทั้งรัฐบาล-ฝ่ายค้าน-ประชาชนโดยรวม เริ่ม 5 ธันวาคม 2563 เป็นต้นไป ซึ่งจะได้เขียนถึงในตอนหน้า (ยังมีต่อ).


"รุ้ง" ศิษย์เอก "สามสัส" นี่.....สมที่ "สำนักข่าว BBC" ยกเป็น ๑ ใน ๑๐๐ หญิงผู้ทรงอิทธิพลของโลก"คำเดียว" แท้ๆ ทำให้เธอทรงอิทธิพลคือ ให้ "....." ประธานรัฐสภา!

สืบสายโลหิต 'ม็อบ ๓ นิ้ว'
ก็มันยาว "ก่อนจะเป็นศพ"
'แค้นอาฆาต' ของคนคด
ประจักษ์ชัดแล้วว่า 'ล้มล้าง'
ทรัพย์สินพระมหากษัตริย์
ฤๅหมาต้องตายในตรอก