'ม็อบนักเรียนเลว' ยุติชุมนุมใต้สถานีรถไฟฟ้าสยามแล้ว


เพิ่มเพื่อน    

21 พ.ย.63 - เวลา 21.40 น. แกนนำม็อบนักเรียนเลว กล่าวว่า วันนี้ออกมาเรียกร้องให้การเมืองและการศึกษาดีขึ้น พร้อมฝากข้อมูลถึงผู้ใหญ่ให้รับข้อเรียกร้องต่างๆที่ต้องการเปลี่ยนแปลงอนาคต และขอให้ไดโนเสาร์จงพินาศ พร้อมขอให้มวลชนยืนขึ้นและชู 3 นิ้ว และร้องเพลงปิดท้าย และยุติการชุมนุมในที่สุดในเวลา 21.45 น.

ทั้งนี้ กลุ่มม็อบนักเรียนเลว ประกาศพันธกิจคือ การผลักดันร่างรัฐธรรมนูญฉบับใหม่ ต้องมาจากเจตจำนงค์ของปวงประชา ดังนั้นจึงได้ตั้งองค์กร kidscon เพื่อเป็นแนวร่วมเด็กและเยาวชนมีส่วนร่วมแก้ไขรัฐธรรมนูญ โดยให้รัฐธรรมนูญเป็นมิตรกับเด็ก คือ 1.สร้างพื้นที่ให้เยาวชนที่ออกมาร่วมชุมนุม 2.ร่างรัฐธรรมนูญฉบับใหม่ และ 3.ร่วมสร้างการมีส่วนร่วมของทุกภาคส่วน ดังนั้นเราจะต้องแก้รัฐธะรมนูญให้เป็นของประชาชนอย่างแท้จริง

แกนนำยังประกาศว่าเรายังคงเรียกร้อง 3 ข้อหลักเหมือนเดิมคือ 1.พล.อ.ประยุทธ์ต้องออกไป 2.แก้รัฐธรรมนูญให้เป็นของประชาชน และ 3.ปฏิรูปสถาบัน และในวันที่ 25 พ.ย.จะไปสำนักงานทรัพย์สินพระมหากษัตริย์ด้วยกัน โดยผู้ชุมนุมต่างปรบมือพร้อมโห่ร้องแสดงความดีใจ


จบ..... นับจากวันนี้เป็นต้นไป จะเหลือแค่ยาสีฟัน "เทพไท" เท่านั้น ปรากฏชื่อในท้องตลาด ส่วนคนชื่อ "เทพไท เสนพงศ์" จะไม่ปรากฏชื่อทั้งในท้องตลาดการเมืองและการเลือกตั้ง ตลอดไป (กาลนาน...เทอญ)

'สามสัส' ในภาวะ 'ระส่ำสัส'
ภาษาไทยวันนี้ 'ภาษีกู'
กล้วยดิบ 'วัคซีน' พื้นบ้าน
"SCG ผู้ปิดทองหลังโควิด"
ช่องว่าง "ระหว่างคิด-คุก"
"วัคซีนสมอง"มาแล้วจ้ะ