'โบว์' โชว์ยอดเงินบริจาคทะลุ 1.5 แสนช่วย 'พระลี้ภัย' อ้างไม่วางใจกระบวนการยุติธรรม


เพิ่มเพื่อน    

22 พ.ย.63 - นางสาวณัฏฐา มหัทธนา หรือ "โบว์" นักกิจกรรมนักเคลื่อนไหวทางการเมือง โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก "โบว์ ณัฏฐา มหัทธนา - Nuttaa Mahattana" กล่าวถึงความคืบหน้าการเปิดบัญชีรับบริจาคเงินช่วยเหลือพระลี้ภัยไปต่างประเทศหลังจากโดนดำเนินคดี พรบ.คอมพิวเตอร์ ว่า รายงานสรุปยอดวันแรกตรวจสอบเมื่อเวลา 22.30 น. วันที่ 21 พ.ย.ที่ผ่านมา หลังการประกาศระดมทุน ยอดรวม 151,578.50 บาท

เมื่อตอนที่ทราบจำนวนเงินที่จำเป็นสำหรับการเดินทางต่อให้ถึงปลายทางที่ปลอดภัยซึ่งมีรายละเอียดค่อนข้างซับซ้อนและเร่งด่วนนั้น โบว์กังวลมากว่าจะเป็นไปได้ทันเวลาหรือไม่ ตอนนี้ทุกคนร่วมกันทำให้เป็นไปได้แล้วในครึ่งวัน หลังจากนี้คือต้นทุนสำหรับการดำรงชีวิตและภารกิจทางศาสนาที่ท่านตั้งปณิธานไว้ และตามแต่ทุกคนจะมีจิตศรัทธา

จะรายงานรายละเอียดเช่นนี้ทุกวันจนปิดการระดมทุนในวันที่ 30 พ.ย.ค่ะ ถึงวันนั้นหวังว่าพระท่านจะเดินทางถึงปลายทางอย่างปลอดภัย และสามารถมาสื่อสารรายละเอียดเรื่องราวโดยตรงด้วยตนเองได้

โบว์ได้เห็นสื่อบางสำนักแสดงความไม่พอใจในการช่วยเหลือครั้งนี้ ขอยืนยันว่าทุกอย่างเป็นไปด้วยเหตุผลทางมนุษยธรรม เมื่อพระสงฆ์รูปหนึ่งไม่อาจวางใจในกระบวนการยุติธรรมซึ่งมีปัญหาอย่างที่เราทราบกัน และตัดสินใจออกนอกประเทศไปแล้วอย่างตกระกำลำบาก เราได้พิจารณารายละเอียดของสิ่งที่ถูกกล่าวหาว่าเป็นความผิด และเห็นว่าท่านไม่ได้มีการกระทำที่เป็นภัยหรือเป็นไปโดยเจตนาไม่สุจริต จึงได้ยื่นมือช่วยเหลือเมื่อได้รับการติดต่อ อย่างน้อยที่สุดเขาคือเพื่อนร่วมชาติที่ยังมีศักยภาพในการทำประโยชน์บนโลกนี้ต่อไป

เชื่อว่าสื่อทุกท่านรู้จักกันมาไม่น้อยนะคะ โบว์ไม่เคยใช้วิจารณญาณอย่างมักง่ายกับเรื่องของสังคม และไม่เคยมีการสื่อสารที่ละเมิดหรือประสงค์ร้ายต่อใคร

ในช่วงเวลาแบบนี้ของบ้านเมือง โบว์ขอวิงวอนให้เราทุกคนหยุดซ้ำเติมสถานการณ์ด้วยการสื่อสารหรือนำเสนอข่าวที่สร้างความเกลียดชังต่อกัน โดยเฉพาะเมื่อสิ่งที่เรากำลังร่วมกันทำคือสิ่งที่อยู่ในเกณฑ์ต่ำสุดที่คนเราจะทำให้กันได้ นั่นคือการช่วยชีวิตและปกป้องสิทธิมนุษยชน

ขอบคุณข้อมูลจากโบว์ ณัฏฐา มหัทธนา - Nuttaa Mahattana


การตั้งหัวข้อไลฟ์สด.... "วัคซีนพระราชทาน ใครได้-ใครเสีย" วันก่อนของ "ธนาธร" ถือว่า พบความสำเร็จ "๒ เด่นชัด" เด่นชัดแรก "ตัวนำ" ผู้ทรงอิทธิพลทางคิดชั่วของขบวนการล้มเจ้า ที่มะลำ-มะเลืองมาตลอด "โผล่หน้า" แล้ว

'ประตูบานที่ ๒ ของธนาธร'
พงศาวสันดานเรื่อง 'อุ้ม'
ขาลง 'สามนิ้ว-สามสัส'
กาสิโนในมุม"ศีลธรรม"
เมืองไทย"มีบ่อน"เอามั้่ย?
ยะลาที่ "อนาคตจะเปลี่ยน"