อุทยานฯทองผาภูมิ ประกาศเปิดขึ้น 'เขาช้างเผือก' รอบแรก 24 พ.ย.นี้


เพิ่มเพื่อน    

22 พ.ย.63 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายเจริญ ใจชน หัวหน้าอุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ หมู่ที่ 1 ต.ปิล๊อก อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี ประกาศเปิดบริการท่องเที่ยว กิจกรรมเดินป่าศึกษาธรรมชาติระยะไกล เส้นทางเขาช้างเผือก ในฤดูการท่องเที่ยวใหม่ที่จะมาถึงนี้ (ปี พ.ศ.2563-2564) แล้ว ภายหลังจากที่ได้ปิดกิจกรรมท่องเที่ยวเส้นทางเขาช้างเผือก เพื่อให้ธรรมชาติได้ฟื้นฟู

ก่อนหน้านี้ทางนายเจริญ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ฯได้ลงพื้นที่สำรวจเส้นทางและตรวจสอบพื้นที่ เพื่อเตรียมความพร้อม จนนำมาสู่การประชุมเพื่อเตรียมความพร้อมและซักซ้อม ทำความเข้าใจร่วมกันกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง โดย เจ้าหน้าที่ทหารจากหน่วยเฉพาะกิจลาดหญ้า เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ต.ปิล๊อก ผู้นำชุมชน ชาวบ้านและลูกหาบ เพื่อซักซ้อม ความพร้อมก่อนทำการเปิดให้นักท่องเที่ยวผู้ชื่นชอบการผจญภัย ได้ขึ้นไปสัมผัสความงดงามของธรรมชาติ บนเขาช้องเผือกอีกครั้งในปีนี้ 

โดยกำหนดเริ่มเปิดให้บริการนักท่องเที่ยวที่สนใจ ขึ้นเขาช้างเผือกรอบแรก ในวันที่ 24 พฤศจิกายน 2563 –วันที่ 31 มกราคม 2564 นักท่องเที่ยวที่สนใจ สามารถสอบถามข้อมูลและร่วมกิจกรรมได้ที่หมายเลขโทรศัพท์  034-510 979 หรือ 098-252-0359  ตั้งแต่เวลา 08.00-16.30 น. ไม่เว้นวันหยุดราชการ  หรือที่ facebook.com/อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ –Thongphaphum-National-park-660455174044774/ 

โดยสามารถจองได้ครั้งละ 1-5 คนและจองได้ล่วงหน้าไม่เกิน 7 วัน พร้อมจำกัดจำนวนนักท่องเที่ยวที่จะขึ้นเขาช้างเผือกไว้ไม่เกิน 60 คนต่อวัน โดยจะมีเจ้าหน้าที่อุทยานฯคอยดูแลความปลอดภัยให้นักท่องเที่ยว 1 คน ต่อจำนวนนักท่องเที่ยว 12 คน 

ทั้งนี้ เขาช้างเผือก เป็นยอดเขาที่สูงที่สุดในพื้นที่อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ โดยมีความสูงที่ 1,249 เมตร จากระดับน้ำทะเลปานกลาง สำหรับเส้นทางศึกษาธรรมชาติเขาช้างเผือก มีระยะทางประมาณ 8 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางประมาณ 4-5 ชั่วโมง เป็นการท่องเที่ยวศึกษาธรรมชาติระยะเวลา 2 วัน 1 คืน ด้วยการพักค้างคืนบนเขา

การเดินทางขึ้นยอดเขาช้างเผือก นับเป็นเส้นทางเดินป่าที่สวบงามน่าตื่นตาตื่นใจ จนทำให้นักเดินป่าทั้งหน้าใหม่และหน้าเก่าต่างปรารถนาจะได้มาพิชิตยอดเขาช้างเผือกซักครั้งในชีวิต โดยระหว่างทาง จะผ่านป่าโปร่งและท้องทุ่งหญ้าสลับกับป่าโปร่ง มีจุดไฮไลต์ของการเดินทางอยู่ที่ “สันคมมีด” สันเขาที่สวยงาม และน่าหวาดเสียว เมื่อขึ้นไปถึงบนยอดเขาจะมาสามารถมองเห็นวิวได้รอบทิศทาง 360 องศา

สำหรับนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางมาท่องเที่ยว ควรมีการเตรียมร่างกายให้พร้อม และปฎิบัติตามกฎ ข้อห้ามต่างๆของทางอุทยานฯอย่างเคร่งครัด เพื่อความสนุกและปลอดภัย

 


"วัคซีน" นี่ อยากให้เข้าใจกันชัดๆไม่ใช่ "ยารักษาโควิด"เป็นชีววัตถุหรือ "เชื้อโรค" ที่ฉีดเข้าไปกระตุ้นการทำงานของระบบภูมิคุ้มกันในร่างกายให้มันสร้าง "แอนติบอดี" ขึ้นมา สร้างขึ้นมาทำไม.......

"SCG ผู้ปิดทองหลังโควิด"
ช่องว่าง "ระหว่างคิด-คุก"
"วัคซีนสมอง"มาแล้วจ้ะ
'ประตูบานที่ ๒ ของธนาธร'
พงศาวสันดานเรื่อง 'อุ้ม'
ขาลง 'สามนิ้ว-สามสัส'