'ปธ.ปปช.'ปัดประวิงเวลาสอบ'ปารีณา'ยื่นบัญชีทรัพย์สินเป็นเท็จ


เพิ่มเพื่อน    

22 พ.ย.63-พล.ต.อ.วัชรพล ประสารราชกิจ ประธานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ​ (ป.ป.ช.)​ เปิดเผยถึงความคืบหน้ากรณีคณะกรรมการป.ป.ช.มีมติแจ้งข้อกล่าวหาแก่ น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ กรณีจงใจยื่นบัญชีแสดงรายการทรัพย์สินและหนี้สินอันเป็นเท็จ โดยไม่ใช่แค่กรณีถือครองที่ดิน ภบท.5 รวม 1,700 ไร่ แต่รวมถึงการตรวจสอบทรัพย์สินรายการอื่น ทั้งที่เกี่ยวเนื่องและไม่เกี่ยวเนื่องกับกรณีดังกล่าว โดย น.ส.ปารีณา มอบหมายนายทศพล เพ็งส้ม ทนายความผู้รับมอบอำนาจเข้าชี้แจงแก่ ป.ป.ช. เมื่อวันที่ 10 ก.ย. 2563ว่า ขณะนี้ น.ส.ปารีณา ได้ทำหนังสือขอขยายระยะเวลาชี้แจงแก้ข้อกล่าวหาเพิ่มเติม โดยอ้างว่ามีเอกสารหลักฐานจำนวนมาก โดยตาม พ.ร.บ.ป.ป.ช. และระเบียบคณะกรรมการ ป.ป.ช. ว่าด้วยการตรวจสอบและไต่สวน พ.ศ. 2561 ข้อที่ 11 สามารถขยายเวลาให้ผู้ถูกกล่าวหาได้ตามความเหมาะสม โดยส่วนใหญ่จะขยายให้ประมาณ 30 วัน เพื่อให้โอกาสผู้ถูกกล่าวหาชี้แจงข้อเท็จจริงได้อย่างเต็มที่ 

"กระบวนการตรวจสอบกรณีนี้ยังดำเนินการอยู่ และไม่ได้เป็นการประวิงเวลาแต่อย่างใด เบื้องต้นอยู่ระหว่างรอนำสำนวนเสนอต่อที่ประชุมคณะกรรมการ ป.ป.ช. เพื่อมีมติว่าจะขยายระยะเวลาให้หรือไม่ และเท่าไหร่ คาดว่าภายในเดือน พ.ย. 2563 จะได้ความชัดเจนมากยิ่งขึ้น" 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นอกจากกรณียื่นบัญชีทรัพย์สินและหนี้สินอันเป็นเท็จแล้ว น.ส.ปารีณา ยังถูกคณะกรรมการ ป.ป.ช. ไต่สวนกรณีกระทำผิดจริยธรรมอย่างร้ายแรงในการครอบครองพื้นที่ป่าสงวนด้วย
 


นี่... แสดงว่า "หมดท่า" กันแล้วจริงๆ โดยเฉพาะการเมืองฝ่ายค้าน สารพัดวิชามารที่มี ทั้งในระบบ-นอกระบบ งัดมาใช้จนหมดเกลี้่ยง แต่ก็ล้มประยุทธ์ไม่ลงซักที!

"อุตสาหกรรมภาพยนตร์"
เรื่องของ"กบเลือกนาย"
แซะจน "เสียมหัก" จนได้
"ก็...ไม่ได้กู้มาโกงนี่ครับ"    
"ข่าวนิมิต" ๒ ป.แตกกัน
๑๙ กันยา."วันรำลึกโกง"