ทุกชีวิตมีค่า! ชื่นชมจิตอาสาตรังช่วยกันดูแลสุนัขถูกรถชน


เพิ่มเพื่อน    

22 พ.ย.63-  กลุ่มสามัคคีรวมใจอาสาพาบุญได้รับการแจ้งจากพลเมืองดีว่าให้ช่วยไปรับสุนัขที่ถูกรถชนนอนเจ็บอยู่ 2 วันเมื่อช่วงกลางคืน 19 พ.ย.  เมื่อเดินทางไปถึงพบสุนัขอายุประมาณ 5 ปี เพศผู้  สีครีมน้ำตาลปากสีดำ นอนอยู่บริเวณคูน้ำไหลทางเยื้องๆกับประตูวัดชัยภูมิสถิต หรือวัดทุ่งค่าย สภาพอิดโรย จิตอาสากลุ่มสามัคคีรวมใจอาสาพาบุญ ก็ได้ใช้เชือกคล้องปากสุนัขเพื่อไม่ให้กัดขณะเข้าช่วยจากนั้นจึงใช้เทปกาวพันปากและเท้าสุนัขก่อนจะเคลื่อนย้ายขึ้นรถกระบะนำส่งโรงพยาบาลสัตว์ทับเที่ยงสัตว์แพทย์ ที่มีสัตว์แพทย์คอยรอรับการรักษา การรักษาเบื้องต้นด้วยการวัดไข้ ให้น้ำเกลือ และคาดว่ากระดูกสันหลังส่วนติดกับสะโพกน่าจะหัก มีไข้สูง

ส่วนค่าใช้จ่ายในการรักษาทางกลุ่มคนรักหมาแมวเมืองตรังจะเป็นผู้ดูแล ด้วยการรับบริจาค ระดมทุนจากสมาชิก หรือจากการรับอุปถัมภ์หมาแมวที่ได้รับอุบัติเหตุ ซึ่งสุนัขที่จิตอาสากลุ่มสามัคคีรวมใจอาสาพาบุญ เข้าไปช่วยนั้นจะมีพยาบาลวิชาชีพที่เป็นสมาชิกกลุ่มคนรักหมาแมวเป็นคนอุปถัมภ์ซึ่งไม่ประสงค์จะออกนามอยากช่วยหมาแมวที่ได้รับอุบัติเหตุหรือถูกกระทำให้รอดพ้นจากความเจ็บปวดก็พอ

นายภาคิน  ทักษ์แก้ว อยู่บ้านเลขที่ 18 หมู่6 ต.ทุ่งกระบือ อ.ย่านตาขาว จ.ตรัง  กล่าวว่าตนเองได้ทราบข่าวจากแม่ค้าขายน้ำชากาแฟว่ามีสุนัขจรจัดถูกรถชนคาดว่ากระดูกบริเวณสะโพกหักจึงได้ติดต่อเจ้าหน้าที่กลุ่มสามัคคีรวมใจอาสาพาบุญมาช่วยจับไปส่งโรงพยาบาลสัตว์ในตัวเมืองตรัง

ทางด้านนางวรรณรัตน์  คงศรี อายุ 43 ปี อยู่บ้านเลขที่  50 หมู่ 2 ต.ทุ่งค่าย อ.ย่านตาขาว จ.ตรัง กล่าวว่า สุนัขตัวดังกล่าวถูกรถชนตอนค่ำของ19 พฤศจิกายน 2563  ซึ่งผ่านมา สองวัน ตนเองก็สงสารไม่รู้จะทำอย่างไรได้แต่เอาข้าวเอาน้ำให้กินแต่ไม่ยอมกินได้แต่นอนร้องซึ่งน่าจะเจ็บแผล ทั้งนี้สุนัขตัวดังกล่าวเป็นสุนัขจรจัดที่มีคนเอามาทิ้งที่วัด และจะออกมาหากินตามบ้านของตนเองคืนเกิดเหตุก็น่าจะวิ่งข้ามถนนเลยถูกรถจักรยานยนต์ชน ซึ่งคนชนก็ได้รับบาดเจ็บพอสมควร

ทั้งนี้กลุ่มสามัคคีรวมใจอาสาพาบุญ เป็นการรวมกลุ่มของวัยรุ่นทั้งในโรงเรียนและนักศึกษา กศน. โดยมีครู นักวิชาการเป็นที่ปรึกษาทำหน้าที่ช่วยเหลือชาวบ้าน รวมตัวกันช่วยเหลือกลุ่มบุคคลเปราะบาง  เยี่ยมให้กำลังใจผู้ป่วยติดเตียงผู้ส่งอายุและช่วยเหลือสัตว์ที่ถูกกระทำทารุณ และได้รับอุบัติเหตุ.


มาคุยเรื่อง "แก้รัฐธรรมนูญ" กันหน่อย ที่จะตั้ง ส.ส.ร. "เขียนใหม่" ทั้งฉบับนั่นน่ะ จะสำเร็จหรือฝันสลาย

'แล้วรัฐบาลจะเอายังไง?'
'ไฟป่า-ไฟเมือง' เรื่องจงใจ
ว่าด้วย 'ดอกประชาธิปไตย'
มีค่า"ต่อเมื่อ"ขื่อคาถึง
เมื่อ 'ความยุติธรรม' สถิต
วันชี้ชะตา 'กำนันสุเทพ'