ทำเนียบฯ ผวาม็อบราษฎร เปลี่ยนสถานที่ 'บิ๊กตู่' พบสภาธุรกิจสหรัฐฯ-อาเซียน


เพิ่มเพื่อน    

24 พ.ย.63 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับการทำงานของทำเนียบรัฐบาลในวันที่ 25 พ.ย. ซึ่งเป็นวันที่กลุ่มราษฎรนัดชุมนุมใหญ่บริเวณหน้าสำนักงานทรัพย์สินพระมหากษัตริย์ แม้ทำเนียบรัฐบาลยังคงเปิดทำการตามปกติ แต่ได้มีการประสานข้าราชการเป็นการภายในการเก็บเอกสารสำคัญและสิ่งของที่จำเป็นของบางหน่วยงาน นอกจากนี้ ได้มีการเปลี่ยนสถานที่การพบกันระหว่าง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีแทน รมว.กลาโหม กับสภาธุรกิจสหรัฐอเมริกา – อาเซียน (US – ASEAN Business Council: USABC) นำคณะนักธุรกิจสหรัฐฯ ในไทย ที่เข้าเยี่ยมคารวะ จากเดิมกำหนดไว้ที่ตึกภักดีบดินทร์ ทำเนียบรัฐบาล เปลี่ยนเป็นไปพบและหารือกันที่ ห้องวิเทศสโมสร กระทรวงการต่างประเทศ ถนนศรีอยุธยา เขตราชเทวี กรุงเทพฯ แทน โดยไม่อนุญาตให้สืบร่วมสังเกตการณ์เพียงแต่รอให้รอที่จุด press center

นอกจากนี้ สำนักโฆษก สำนักเลขาธิการนายกฯรัฐมนตรี ได้แจ้งต่อสื่อมวลชนว่า สื่อมวลชนที่จำเป็นต้องเข้ามาปฏิบัติงานในทำเนียบรัฐบาล ขอความร่วมมืออย่างเคร่งครัดในการงดเผยแพร่ภาพการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ งดสัมภาษณ์ และบันทึกภาพวัสดุอุปกรณ์สำหรับการรักษาความปลอดภัย และงดการไปรายงานบริเวณฝั่งประตู 5 ตรงข้ามกระทรวงศึกษาธิการอย่างเด็ดขาด

ทั้งนี้ ในส่วนภารกิจของนายกรัฐมนตรีนอกจากการพบกับ นายอเล็กซานเดอร์ ซี เฟลด์แมน ประธานสภาธุรกิจสหรัฐอเมริกา – อาเซียน (US – ASEAN Business Council: USABC) นำคณะนักธุรกิจสหรัฐฯ ในไทย เข้าเยี่ยมคารวะนายกรัฐมนตรี และ VDO Conference กับคณะนักธุรกิจที่อยู่ในสหรัฐฯ ที่ห้องวิเทศสโมสร กระทรวงการต่างประเทศแล้ว

ขณะที่ในเวลา 18.00 น.นายกรัฐมนตรี มีกำหนดเฝ้ารับเสด็จฯ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี เสด็จพระราชดำเนินไปทรงวางพวงมาลา เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคตพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว ณ พระบรมราชานุสรณ์ สวนลุมพินี ถนนพระรามที่ 4 เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ ด้วย 


ทอน....ขอจับมือที! นายเจ๋งอะ ที่ตัดสินใจออกมา "ชูธง" นำหน้าเด็ก "ชนเจ้า" แทนซุกหลังอย่างที่ผ่านมา อย่าแผ่วเป็นม้าตีนต้นล่ะ

กล้วยดิบ 'วัคซีน' พื้นบ้าน
"SCG ผู้ปิดทองหลังโควิด"
ช่องว่าง "ระหว่างคิด-คุก"
"วัคซีนสมอง"มาแล้วจ้ะ
'ประตูบานที่ ๒ ของธนาธร'
พงศาวสันดานเรื่อง 'อุ้ม'