ดราม่า'แคท เอ็กซ์โป'ไม่จบ! อดีตทีมงานจวกยับ'แอมมี่-รุ้ง-ไผ่'ขึ้นผิดเวที


เพิ่มเพื่อน    

 

          เจอดราม่าไม่จบไม่สิ้น สำหรับแคท เรดิโอ กับการจัดงาน แคท เอ็กซ์โป มหกรรมดนตรีที่เชิญศิลปินต่างๆ มาเล่นกันมากมาย โดยก่อนหน้านี้ก็มีประเด็นไม่จ่ายค่าตัวศิลปิน ทำให้ทางทีมผู้จัดงานต้องรีบส่งหนังสือชี้แจงเป็นการด่วน ยืนยันว่าไม่เคยเอาเปรียบใคร

          ล่าสุดก็เจอดราม่าชุดใหญ่อีกครั้ง เมื่อมีคนอ้างว่าเป็นอดีตทีมงาน Fat Festival และ Cat Expo ได้ออกมาโพสต์ข้อความเฉ่งยับ กรณีที่วง t047 เชิญ 3 แกนนำคณะราษฏร อย่าง แอมมี่ เดอะบอตทอมบลูส์ , รุ้ง-ปนัสยาสิทธิจิรวัฒนกุล และไผ่ ดาวดิน หรือ จตุภัทร์ บุญภัทรรักษา ขึ้นเวทีและร่วมร้องเพลง โดยมองว่าควรแยกแยะนี่เวทีดนตรีไม่ใช่เวทีการเมือง

            โดยข้อความที่โพสต์มีใจความว่า “#หยุดคุกคามเทศกาลดนตรี ตั้งแต่เริ่มฟังเพลงมาตั้งแต่เด็ก เชื่อมาตลอดว่า “ดนตรี” เป็นอะไรที่โคตรเสรี ทุกคนมีอิสระในการเลือกที่จะชอบ เลือกที่จะฟัง ชอบแนวเพลงไหนก็ฟัง ชอบศิลปินวงไหนก็ติดตาม

            จนถึงวัยทำงานที่มีโอกาสเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งในเทศกาลดนตรีตั้งแต่ Fat Fest. จนถึง Cat Expo ซึ่งทุกครั้งทีมงานจะทุ่มเทกับการเตรียมงานล่วงหน้ากันหลายเดือน ทั้งนี้ก็เพื่อให้ทุกอย่างออกมาสมบูรณ์ที่สุด เพื่อให้ผู้ชมมีความสุขกับดนตรีและศิลปินที่ตัวเองชื่นชอบมากที่สุด

            แม้กระทั่งการจัดงานในปีนี้ ก็เชื่อว่าผู้จัดและทีมงานทุกคนก็ยังคงมุ่งมั่นในเจตนารมณ์นี้เช่นเดิม

            แต่น่าเสียดาย...ที่มีศิลปินวงหนึ่งกับดูถูกความตั้งใจของผู้จัดงาน ด้วยการนำเอาความขัดแย้งทางการเมืองในเวลานี้ ขึ้นมาเห่าหอนประกาศศักดาบนเวที โดยไม่สนใจว่าพื้นที่ที่ยืนอยู่ในเวลานั้นเป็นเวทีอะไร

            สรุปง่ายๆ คือ ศิลปินวงนั้นลักลอบพาแกนนำคณะราษฏร อย่าง รุ้ง ,ไผ่ ,แอมมี่เข้ามาในงาน ซึ่งถ้าเข้ามาในฐานะคนรักดนตรีแล้วทิ้งการเมืองไว้นอกรั้ว ก็คงไม่มีใครไปปิดกั้น

            แต่นี่กลับมีนอกคิว ประกาศขึ้นเวทีในช่วงท้ายโชว์ สะกดคำว่า”มารยาท”เป็นมั้ย? ทั้งศิลปินวงนั้นและสามคนนี้

            ไม่ใช่เฉพาะฝั่งนี้เท่านั้น ถ้าอีกฝั่งอย่างหมอวรงค์ , อุ๊ หฤทัย แอบมาขึ้นเวที ผู้จัดก็คงไม่รู้สึกยินดีเช่นกัน

            อย่าลืมว่า ในพื้นที่ของผู้ชมนับหมื่นคน อาจมีทัศนคติทางการเมืองที่ต่างกัน แต่พวกเขามางานนี้เพราะรักในสิ่งเดียวกัน นั่นคือ”ดนตรี”

            และนี่คือเวทีแห่งความสวยงามของเสียงเพลง ไม่ใช่เวทีการเมือง ที่ใครจะมาสร้างความแตกแยก

            กลับไปเรียน ป.1 กันใหม่ แล้วสะกดคำว่า “มารยาท”ให้เป็นด้วย”

 

 

 


ทอน....ขอจับมือที! นายเจ๋งอะ ที่ตัดสินใจออกมา "ชูธง" นำหน้าเด็ก "ชนเจ้า" แทนซุกหลังอย่างที่ผ่านมา อย่าแผ่วเป็นม้าตีนต้นล่ะ

กล้วยดิบ 'วัคซีน' พื้นบ้าน
"SCG ผู้ปิดทองหลังโควิด"
ช่องว่าง "ระหว่างคิด-คุก"
"วัคซีนสมอง"มาแล้วจ้ะ
'ประตูบานที่ ๒ ของธนาธร'
พงศาวสันดานเรื่อง 'อุ้ม'