'ฮาวทูทิ้งฯ'ตัวแทนหนังไทย เข้าชิง'ออสการ์'


เพิ่มเพื่อน    

 

          ถือว่าเป็นข่าวดีสำหรับภาพยนตร์ไทย ฮาวทูทิ้ง..ทิ้งอย่างไรไม่ให้เหลือเธ ของผู้กำกับ เต๋อ-นวพลธำรงรัตนฤทธิ์  นำแสดงโดย ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์ และ ออกแบบ-ชุติมณฑน์ จึงเจริญสุขยิ่ง ที่ได้รับการคัดเลือกจาก สมาพันธ์สมาคมภาพยนตร์แห่งชาติ เป็นตัวแทนภาพยนตร์ไทยเพื่อพิจารณาเข้าชิงรางวัลออสการ์ ครั้งที่ 93 สาขาภาพยนตร์ต่างประเทศยอดเยี่ยม (93rd Academy Awards International Feature Film)

          เต๋อ  นวพล  ผู้กำกับ เผยว่า “ผมดีใจมากครับที่หนังฮาวทูทิ้ง..ทิ้งอย่างไรไม่ให้เหลือเธอ ได้รับการคัดเลือกจากสมาพันธ์สมาคมภาพยนตร์แห่งชาติ ให้หนังเป็นตัวแทนหนังไทยเพื่อพิจารณาเข้าชิงรางวัลออสการ์ ครั้งที่ 93 แค่ได้รับพิจารณาให้เข้าชิงก็ดีใจมากแล้วครับ เพราะรางวัลนี้ยากเหมือนกันที่เราจะได้เข้าชิงในรอบสุดท้าย แต่ก็ขอแอบหวังสักนิดนะครับ ต้องขอขอบคุณคณะกรรมการและสมาพันธ์สมาคมภาพยนตร์แห่งชาติเป็นอย่างมากครับ เพราะเป็นเหมือนกำลังใจให้กับทีมงานและนักแสดงทุกคน ที่ตั้งใจและทุ่มเทกันมากๆ จนทำให้หนังเรื่องนี้มาถึงจุดนี้ได้ครับ”

 

 


"วัคซีน" นี่ อยากให้เข้าใจกันชัดๆไม่ใช่ "ยารักษาโควิด"เป็นชีววัตถุหรือ "เชื้อโรค" ที่ฉีดเข้าไปกระตุ้นการทำงานของระบบภูมิคุ้มกันในร่างกายให้มันสร้าง "แอนติบอดี" ขึ้นมา สร้างขึ้นมาทำไม.......

"SCG ผู้ปิดทองหลังโควิด"
ช่องว่าง "ระหว่างคิด-คุก"
"วัคซีนสมอง"มาแล้วจ้ะ
'ประตูบานที่ ๒ ของธนาธร'
พงศาวสันดานเรื่อง 'อุ้ม'
ขาลง 'สามนิ้ว-สามสัส'