'หมอวรงค์' หนุนรัฐใช้ ม.112 เอาผิดคนจาบจ้วงสถาบัน โต้ 'ไทยภักดี' ยั่วยุหวังปะทะม็อบ3นิ้ว


เพิ่มเพื่อน    

25 พ.ย.63 - เวลา 16.00น. ที่สวนลุมพินีฯ นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม แกนนำกลุ่มไทยภักดี กล่าวถึงการใช้กฎหมายพิเศษ และกระแสข่าวรัฐประหาร ว่า ทุกกระเเสเรียกร้องให้มีการใช้กฎหมายมาตรา 112 ซึ่งเป็นกฎหมายคุ้มครององค์ประมุขแห่งรัฐ โดยกฎหมายลักษณะนี้มีการใช้ทั่วโลก เพียงแต่ที่ผ่านมาไม่ได้มีการใช้กฎหมายนี้อย่างเข้มงวด แต่จากพฤติกรรมที่ม็อบมีการจาบจ้วง และใช้ถ้อยคำที่หยาบคาย ซึ่งสังคมไทยรับไม่ได้ จึงเป็นการเรียกร้องไปยังรัฐบาลต้องว่าต้องดำเนินการตามกฎหมายอย่างจริงจัง

ส่วนกระแสข่าวรัฐประหารนั้น นพ.วรงค์ กล่าวว่า ผู้ชุมนุมได้สร้างกระแสมาโดยตลอด เพราะถ้ามีการรัฐประหารเกิดขึ้นก็จะเข้าทางพวกเขา และมีมวลชนมาเข้ามาร่วมมากขึ้น แต่ตนมองว่าไม่มีความจำเป็น ประชาชนไม่ได้ใส่ใจกับการกระทำของม็อบ

เมื่อถามว่าการชุมนุมของกลุ่มไทยภักดี ถูกนำไปกล่าวอ้างว่าเป็นหนึ่งในเงื่อนไขที่จะนำไปสู่การรัฐประหาร นพ.วรงค์ กล่าวว่า ตอนออกมาพบประชาชนเพื่อให้ความจริงแก่ประชาชนโดยไม่ได้ทำการยั่วยุ หรือสร้างความรุนแรงในสังคมจนไม่สามารถควบคุมสถานการณ์ได้ ดังนั้นไม่ต้องกังวลว่ากลุ่มไทยภักดีจะเป็นเงื่อนไขที่นำไปสู่การรัฐประหาร เพราะมองว่าการรัฐประหารไม่ได้ประโยชน์ และไม่มีความจำเป็น จึงอยากเรียกร้องผู้ชุมนุม ผู้อยู่เบื้องหลังที่สร้างวาทกรรมการเกลียดชัง ต้องหยุดและใช้สติ อะไรที่เป็นประโยชน์ของประชาชนเเละประเทศชาติ สามารถพูดคุยกันได้ แต่ในประเด็นที่พูดถึงการล้มล้างสถาบัน คนไทยไม่ยอมอย่างแน่นอน

เมื่อถามว่ากลุ่มไทยภักดีจะส่งตัวแทนเข้าร่วมคณะกรรมการสมานฉันท์หรือไม่ นพ.วรงค์ กล่าวว่า ตนยินดี แต่กังวลในข้อเรียกร้องที่ 3 เรื่องการปฏิรูปสถาบัน ซึ่งไม่มีทางที่จะพูดคุยกันได้รู้เรื่อง แต่ถ้าม็อบกลับมามองตัวเองว่าอย่าทำเรื่องนี้เลย เพราะเป็นการสนองความต้องการของนักการเมืองบางกลุ่มและต่างชาติ ถ้าลดตัวเองมาแล้ว และมาดูว่าอะไรที่เป็นปัญหาของประชาชน ก็สามารถเจรจากันได้ แต่ถ้าตั้งมั่นว่าจะล้มล้างสถาบัน อย่างไรก็ไม่จบ


จบ..... นับจากวันนี้เป็นต้นไป จะเหลือแค่ยาสีฟัน "เทพไท" เท่านั้น ปรากฏชื่อในท้องตลาด ส่วนคนชื่อ "เทพไท เสนพงศ์" จะไม่ปรากฏชื่อทั้งในท้องตลาดการเมืองและการเลือกตั้ง ตลอดไป (กาลนาน...เทอญ)

'สามสัส' ในภาวะ 'ระส่ำสัส'
ภาษาไทยวันนี้ 'ภาษีกู'
กล้วยดิบ 'วัคซีน' พื้นบ้าน
"SCG ผู้ปิดทองหลังโควิด"
ช่องว่าง "ระหว่างคิด-คุก"
"วัคซีนสมอง"มาแล้วจ้ะ