(คลิป) 'ปารีณา' ท้า 3 นิ้วเดิมพัน...ลูบหน้า หากมีรัฐประหาร


เพิ่มเพื่อน    

25 พ.ย.63 - น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ(​พปชร.)กล่าววานนี้ ถึงการดำเนินคดีกับบุคคลที่แต่งกายในชุดนักเรียนชูป้ายว่าถูกครูกระทำอนาจาร ในกิจกรรมการชุมนุมของกลุ่ม​นักเรียนเลว ว่า​ เรื่องดังกล่าวเข้าสู่การตรวจสอบในกระบวนการยุติธรรมเพื่อสร้างความชอบธรรมให้สังคมได้เห็น เพราะวันนี้มีเรื่องของนักเรียนถูกกระทำอนาจารในโรงเรียน และนักเรียนใส่ร้ายป้ายสีครู จึงอยากให้มีการตรวจสอบเพื่อสังคมได้รับข้อเท็จจริง ยืนยัน​ว่าที่ตนดำเนินคดีเพราะไม่อยากให้เยาวชนนำชุดนักเรียนมาใส่แล้วพูดโดยไม่รับผิดชอบในการกระทำและอยากให้เยาวชนใช้วิจารณญาณในการพูดและอยู่เป็นข้อเท็จจริงเพราะเกิดความเสียหายกับประเทศชาติ แต่ถ้าหากทำเชิงสัญลักษณ์เพื่อสะท้อนถึงเหตุการณ์ในสังคม ก็ควรจะแสดงในวันที่กระทำการ ทั้งนี้ตนมองว่าครูไม่ได้เลวทุกคน จึงต้องให้ความเป็นธรรมกับคนอื่นด้วย ส่วนการกระทำอนาจารเป็นเรื่องส่วนบุคคลของครูแต่ละคน

น.ส.ปารีณา กล่าวว่า ตนไม่เกรงว่าจะเกิดกระแสตีกลับ เพราะทุกอย่างที่กระทำนั้นดำเนินการอย่างเป็นธรรม แต่กระแสจะตีกลับไปที่ตัวบุคคลที่ตนฟ้องมากกว่าเพราะถูกต่อว่าเยอะในโซเชียล และมีการตั้งคำถามว่าถูกครูอนาจารหรือชอบทำอนาจารกันแน่ ทั้งนี้รู้สึกเห็นใจทั้งสองฝ่ายจึงต้องทำอะไรบางอย่างโดยไม่ปล่อยให้เรื่องนี้ผ่านไปและไม่ได้รับความเป็นธรรม

น.ส.ปารีณา ระบุว่า ก่อนหน้านี้ตนได้แจ้งความดำเนินคดีตามมาตรา 112 กับผู้ชุมนุมไปหลายคนแล้ว และในวันนี้จะไปดำเนินคดีกับนายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือเพนกวิน แกนนำกลุ่มคณะราษฎร ที่สน.ทองหล่อใน มาตราเดียวกัน ทั้งนี้อยากให้เยาวชนทุกคนอยู่ภายใต้กฎหมาย ต้องไม่ละเมิดสิทธิของผู้อื่น การชุมนุมสามารถทำได้ แต่ขอให้ชุมนุมอย่างสงบ สันติ ไม่มีการอาฆาตมาดร้ายหรือใส่ร้ายผู้อื่น อย่าทำอะไรเลยเถิด อยู่ภายใต้กฎหมาย อย่าหยาบคาย บิดเบือน และจะเฝ้าดูว่าใครทำผิดกฎหมาย และตนพร้อมจะดำเนินคดี กับทุกคนที่ทำผิด หากเป็นแสนคนตนก็จะฟ้อง ขณะที่การชุมนุมของกลุ่มภาคีปกป้องสถาบัน ที่หน้าอาคารรัฐสภา ที่อาจเป็นการยั่วยุให้เจ้าหน้าที่ยกระดับการควบคุมฝูงชน ดังนั้นเจ้าหน้าที่อย่าหลงกลกลุ่มผู้ชุมนุมดังกล่าว

เมื่อถามถึงกระแสข่าวการทำรัฐประหาร น.ส.ปารีณา​ ตอบว่า ในรัฐบาลนี้ไม่เกิดขึ้นอยู่แล้ว และเป็นการพยายามที่จะปั่นกระแส และขอท้าว่าหากมีการทำรัฐประหารในช่วงนี้ให้เอาเท้ามาลูบหน้าดิฉันได้เลย แต่หากไม่มีการทำรัฐประหารดิฉันขอเอาเท้าลูบหน้าคนที่สร้างกระแส


การตั้งหัวข้อไลฟ์สด.... "วัคซีนพระราชทาน ใครได้-ใครเสีย" วันก่อนของ "ธนาธร" ถือว่า พบความสำเร็จ "๒ เด่นชัด" เด่นชัดแรก "ตัวนำ" ผู้ทรงอิทธิพลทางคิดชั่วของขบวนการล้มเจ้า ที่มะลำ-มะเลืองมาตลอด "โผล่หน้า" แล้ว

'ประตูบานที่ ๒ ของธนาธร'
พงศาวสันดานเรื่อง 'อุ้ม'
ขาลง 'สามนิ้ว-สามสัส'
กาสิโนในมุม"ศีลธรรม"
เมืองไทย"มีบ่อน"เอามั้่ย?
ยะลาที่ "อนาคตจะเปลี่ยน"