ภาพความประทับใจกับเทศกาลดนตรีที่ใหญ่ที่สุดของภาคเหนือ!


เพิ่มเพื่อน    

 

          เต็มอิ่มครบทุกความประทับใจ จบไปแล้วอย่างสวยงามกับเทศกาลดนตรีที่ใหญ่ที่สุดของภาคเหนือ สำหรับ Chang Music Connection Presents “เชียงใหญ่เฟส2” การันตีความสนุกสุดมันส์โดย “GMM SHOW” หน่วยงานภายใต้ จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ ร่วมมือกับ Zaap Party (แซ๊ปปาร์ตี้) จัดขึ้น 2 วัน 2 คืน เมื่อวันที่ 21-22 พฤศจิกายน 2563 ณ เดอะ รอยัล เชียงใหม่ กอล์ฟ คลับ จ.เชียงใหม่

          ซึ่งในปีแรก เชียงใหญ่เฟส” ต่างได้รับคำชมจากคนที่ไปร่วมงานเป็นจำนวนมาก ทำให้ปีนี้ได้ขยายความสนุกเพิ่มเป็น 3 เวที เวทีดอยสเตจ (DOI STAGE) / เวทีคูลเมืองสเตจ (COOL MEUNG STAGE) และ เวทีรถแดงสเตจ (ROD DANG STAGE) เพื่อรองรับผู้เข้าร่วมงานให้มาร่วมเปิดประสบการณ์ความสนุกกันอีกครั้ง ซึ่งงานในครั้งนี้จัดขึ้นภายใต้การควบคุมการแพร่ระบาดโรค โดยมีจุดตรวจคัดกรองวัดอุณหภูมิก่อนเข้างาน และมีการกั้นโซนแต่ละเวที เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อ COVID-19    

          ต้อนรับคนที่มาถึงงานเข้าสู่เทศกาลแห่งสีสัน ตั้งแต่บริเวณเข้างานด้วย Mapping ประตูเมืองเชียงใหญ่โดยได้ดีไซน์เนอร์ชื่อดัง “ไบร์ทไซด์” อาร์ตติสชาวเชียงใหม่มาออกแบบพอตกกลางคืนประตูเมืองเชียงใหญ่ถูกฉาบแสงด้วยภาพเคลื่อนไหว ไลท์ติ้งอาร์ต 3 มิติสุดล้ำ ให้ได้แวะมาถ่ายรูปสวยๆ ภายในงานยังมีพื้นที่กาดเชียงใหญ่ โซนอาหารของกินอร่อย คัดร้านเด็ดร้านดังจากเชียงใหม่ และมีร้านจากเชฟดังมาปรุงกันสดๆ เรียกว่างานนี้ไปกินของอร่อยเคล้าเสียงเพลงจากศิลปินกว่า 50 ศิลปินไปพร้อมๆกัน

 

 

          เริ่มต้นความสนุกแบบไม่เคยมีงานเทศกาลดนตรีของภาคเหนืองานไหนที่มีศิลปินรวมตัวได้เยอะขนาดนี้มาก่อน ชนิดที่ครบทุกแนวดนตรีทั้ง POP, ROCK, HIPHOP, INDY, FOLK ทุกศิลปินต่างขนเอาเพลงสุดฮิตมาร้อง มาเต้น มาสนุกกันทั้ง 3 เวที ให้ทุกคนได้เลือกไปมันส์ไปสนุกกับศิลปินที่ตัวเองชื่นชอบ

          ประเดิมเช็คอินกันที่เวทีดอยสเตจเวทีที่ใหญ่ที่สุดในงาน รวมศิลปินตัวท็อปยอดดอยของวงการเพลงประกอบไปด้วย สมเกียรติ, มีน, เกทสึโนวา, เป๊ก ผลิตโชค มาโชว์รัวๆ ไปกันต่อแบบไม่หยุดพักกับ เคลียร์, หนุ่ม กะลา ที่ทำเอาเหล่าแฟนๆชาว “เชียงใหญ่เฟส2”  ร้องตามกันทุกเพลงเลยทีเดียว และไปมันกันต่อกับ บิ๊กแอส ปิดท้ายความเดือดด้วย โลโมโซนิก จัดหนักแฟนเพลงแบบจุกๆด้วยเพลงฮิตให้โดดกัน

          ความสนุกต่อเนื่องมาถึงวันอาทิตย์ เวทีดอยสเตจ เปิดตัวด้วย อะตอม ส่งเพลงฮิตผ่านน้ำเสียงนุ่มๆตามสไตล์เรียกเสียงกรี๊ดสนั่นต่อด้วยโพลีแคท, พาราด็อกซ์, ค็อกเทล ทำเอาทุกคนนั่งไม่ติดกันเลยทีเดียวเมื่อปาล์มมี่ออกมาส่งเพลงสนุกชวนเต้น ยิ่งค่ำอากาศเย็นเป็นใจสนุกกันต่อไปกับวงลาบานูนขนเพลงฮิตมาให้ร้องตามกันได้ทุกเพลง ปิดท้ายค่ำคืนแห่งความสนุกกับโปเตโต้ ทำให้เวทีนี้จบอย่างสมบูรณ์แบบ

 

 

          ด้านเวทีคูลเมืองสเตจ อัดแน่นความสนุกแบบเน้นๆวันเสาร์ นำโดย ทิลลี่เบิร์ดส์, โบกี้ ไลอ้อน, วาฬ แอนด์ ดอล์ฟ, ทรี แมน ดาวน์, เดอะเยอร์ส ขนเพลงฮิตมาโชว์ด้วยผีมือจัดจ้าน เรียกเสียงกรี๊ดจากแฟนเพลงอย่างเต็มอิ่มปิดท้ายด้วยวงเพื่อชีวิตเลือดใหม่ ไททศมิตร เพิ่มดีกรีความสนุกท่ามกลางอากาศเย็นในวันอาทิตย์ เวทีคูลเมืองสเตจ เปลี่ยนเป็นเวทีสำหรับชาวฮิปฮอป เปิดเวทีด้วย มียู แล้วต่อด้วยแกงค์ YUPP! จัดโชว์พิเศษมาเพื่องานนี้โดยเฉพาะ นำโดย LAZYLOXY, MILLI, BEN BIZZY, MAIYARAP, BLACKSHEEP, NAMEMT, AUTTA ลุกเป็นไฟกันต่อกับ ฟักกลิ้งฮีโร่ มาโชว์ลีลาแร็พสะกดทุกสายตา งานนี้มีเซอร์ไพรส์แขกรับเชิญพิเศษเมื่อ เป้ วงมายด์ ขึ้นมาแจม จัดจังหวะมันๆแบบคูณสองกับ Already Deadd นำทีมโดย YOUNGOHM, FIIXED, YOUNGGU, DAIMOND, YOUNGBONG, GAVIN D, 1 MILL ปิดท้ายด้วยแร็พเปอร์ตัวพ่อ โจอี้บอยให้ลุกขึ้นมาสาละวัน ส่ายเอวกันไม่หยุดเรียกได้ว่าเวที เวทีคูลเมืองสเตจ เป็นค่ำคืนที่สนุกครบรส ฟังเพลงไหนก็ฟินจริงๆ 

          และในส่วนของเวทีรถแดงสเตจ ถือเป็นอีกหนึ่งเสน่ห์ของ “เชียงใหญ่เฟส2” ครั้งแรกที่นำรถแดงสัญลักษณ์ของเมืองเชียงใหม่มาดีไซน์เริ่มต้นดื่มด่ำวันเสาร์ไปกับเสียงเพลง ยลภา, เยนา, ต้นตระกูล และระหว่างชมคอนเสิร์ตมองออกไปจะเห็นภาพทิวเขาซ้อนเขา ที่สื่อถึงภาคเหนือได้ดีสุดๆด้วยโฟล์คซองและเพลงคำเมืองกันต่อกับ เวก้า, คณะสุเทพฯ ปิดท้ายด้วย โซลิจูดอิสบลิส

          วันอาทิตย์กินบรรยากาศประเดิมด้วย T_047, คณะขวัญใจ, อภิรมย์ ต่อด้วย เขียนไขและวานิช ทำให้บรรยากาศในช่วงเย็นที่พระอาทิตย์ตกในวันนั้นคลาสสิกสุดๆ  ปิดท้ายด้วย สนิมหยก และจุลโพฬาร มาด้วยเสียงกีตาร์ละมุนละไม ปิดท้ายได้อย่างยอดเยี่ยม

          เรียกว่าทั้ง 2 วัน 2 คืนนับเป็นปรากฎการณ์เฟสติวัลเมืองเหนือสุดประทับใจที่ยิ่งใหญ่ที่สุด ทำให้แฟนๆชาว เชียงใหญ่เฟส2” ได้รับประสบการณ์การเสพดนตรีที่ดีที่สุด เติมเต็มสีสันใหม่ๆให้กับชีวิต สำหรับงาน Chang Music Connection Presents “เชียงใหญ่เฟส2” แล้วพบกันใหม่ในปีหน้า ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.ChiangYaiFest.com /www.facebook.com/ChiangYaiFest

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


เมื่อวานคุยเล่น  เรื่องลูกพรรคเพื่อไทย ร้องขอให้ "นายใหญ่" ส่งเมีย "คุณหญิงพจมาน" มาเป็น "ขอนไม้ดุ้นใหม่" ของพรรค ให้ลูกกบ-ลูกเขียดในพรรคได้เกาะ  วันนี้ ขอคุยซีเครียดซักนิด

อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.
เปิดประเทศ"เปิดตรงไหน?"