'สิระ' เตรียมกล้วยให้ 'เต้' หลังถอนตัวพ้นพรรคร่วมรัฐบาล


เพิ่มเพื่อน    

26 พ.ย.63 - ผู้สื่อข่าวรายงานจาก รัฐสภา ว่า นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กรุงเทพ พรรคพลังประชารัฐ นำกล้วยหอม จำนวน 3 ลูก เตรียมให้กับนายมงคลกิตติ์ สุขสินธรานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคไทยศรีวิไลย์ หลังนายมงคลกิตติ์ ไลฟ์เฟสบุ๊กถอนตัวจากการเป็นพรรคร่วมรัฐบาล เพื่อไปทำหน้าที่ฝ่ายค้านอิสระ 

นายสิระ กล่าวว่า ยังไม่แน่ใจว่านายมงคลกิตติ์ลาออกเอง หรือถูกบังคับให้ลาออก แต่มืออาชีพเมื่อออกไปแล้วก็ไม่มาว่าหรือสาวไส้กัน ดังนั้น ขอให้ประชาชนดูว่าคนอย่างนี้เป็นคนอย่างไร ขณะที่ตอนอยู่เป็นพรรคร่วมรัฐบาลเกือบ 2 ปี เมื่อเห็นสิ่งไม่ดีของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ไม่เห็นพูด แต่ฝ่ายค้านจะต้อนรับส.ส.คนนี้หรือไม่ ตนไม่แน่ใจเนื่องจากพฤติกรรมวันหนึ่งก็ไปชูสามนิ้วในม็อบ อีกวันกลับใส่เสื้อเหลือง

“ดังนั้น วันนี้ถ้าผมเจอส.ส.เต้ ก็จะเอากล้วยหอมที่ถือมาไปให้ เผื่อไม่ได้รับประทานข้าวเช้ามา เดี๋ยวจะหิว มาสภาฯไม่มีอะไรกิน หรือหิวมาจากที่ไหนก็ไม่รู้ ก็กินกล้วย เผื่อจะได้มีสติปัญญาบ้าง ซึ่ง 3 ลูกนี้น่าจะพอ ถ้าไม่พอก็ไปหาเอาเอง” นายสิระ กล่าว

เมื่อถามว่า หากนายมงคลกิตติ์กลับมาร่วมรัฐบาลอีกจะต้อนรับหรือไม่ นายสิระ กล่าวว่า ไปแล้วไปเลย อย่าเข้ามา และให้สัญญากับประชาชนด้วยว่าจะไม่กลับมา เพราะพฤติกรรมอย่างนี้ใครจะต้อนรับ ตนไม่เอาคนหนึ่งแล้ว หนึ่งเสียงที่หายไปไม่ได้มีผลต่อเสถียรภาพรัฐบาล.


อืมมม...ธนาธร! ไลฟ์สด "วัคซีนพระราชทาน:ใครได้ใครเสีย?" ของคุณ ถือว่า "ทะลุเป้า" นะ เรตติงกระฉูด โซเชียลมีเดียแทบแตก ผมไปนั่งรอหมอแคะหูที่โรงพยาบาล กว่าจะถึงคิว หูยังแฉะด้วยเรื่องไลฟ์สดของคุณทางโทรทัศน์

พงศาวสันดานเรื่อง 'อุ้ม'
ขาลง 'สามนิ้ว-สามสัส'
กาสิโนในมุม"ศีลธรรม"
เมืองไทย"มีบ่อน"เอามั้่ย?
ยะลาที่ "อนาคตจะเปลี่ยน"
ชาติหน้า 'ไทยก็ไม่ถังแตก'