
วงการนางงามเศร้า จูน-จิราภรณ์ อดีตรองอันดับ 1 มิส ไทยแลนด์ ยูนิเวิร์ส ปี 50 และผู้ชนะรางวัลประจำชาติยอดเยี่ยมที่ฟิลิปปินส์ ถูกมะเร็งคร่าชีวิต
มีรายงานว่า เมื่อวันพุธที่ผ่านมา เพจเฟซบุ๊ก t-pageant.com ได้โพสต์ข้อความระบุว่า "พวกเราขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัวน้องจูน จิราภรณ์ สิงห์เอี่ยม อดีตรองอันดับ 1 Miss Thailand Universe 2007 และ Top 8 Miss Earth 2007 พร้อมรางวัลชุดแต่งกายประจำชาติยอดเยี่ยมจากกรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ ในการจากไปอย่างสงบของน้องเมื่อซักครู่ที่ผ่านมา แฟนนางงามทุกๆ คน อยากขอบคุณน้องจูนเป็นอย่างยิ่งในการเป็นตัวแทนของประเทศไทย ที่ทำให้พวกเราภาคภูมิใจมากๆ พวกเราจะไม่มีวันลืมน้องจูนแน่นอนค่ะ" ซึ่งหลังจากที่ได้มีการโพสต์ข้อความดังกล่าวออกไป ได้มีชาวโลกออนไลน์เข้ามาแสดงความอาลัยเป็นจำนวนมาก
จูน จิราภรณ์ เป็นรองมิสไทยแลนด์ ยูนิเวิร์ส ประจำปี 2550 (Miss Thailand Universe 2007) ในปีที่ "ฟ้ารุ่ง ยุติธรรม" เป็นเจ้าของตำแหน่งมิสไทยแลนด์ ยูนิเวิร์ส 2550 จูนได้เป็นตัวแทนประเทศไทยไปประกวด Miss Earth 2007 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ ผ่านเข้าสู่รอบ 8 คนสุดท้าย และสามารถคว้ารางวัลชุดประจำชาติยอดเยี่ยม (Best National Costume) มาฝากคนไทยได้สำเร็จ
หลังจากหมดวาระการเป็นนางงาม จูน จิราภรณ์ ได้ห่างหายไปจากวงการบันเทิง ใช้ชีวิตอย่างสงบกับครอบครัว พร้อมทำธุรกิจส่วนตัว และมีบุตร จำนวน 2 คน คนโตเป็นบุตรชาย อายุ 10 ขวบ และคนเล็กบุตรสาว อายุ 7 ขวบ
จนเมื่อ 4 ปีที่แล้ว จูน จิราภรณ์ ตรวจพบมะเร็งที่เต้านม แต่ได้รักษาจนหาย ทว่ากลับมาพบก้อนเนื้อร้ายอีกครั้ง กระจายอยู่บริเวณปอด กระดูกต้นคอ ตับ และสมอง เมื่อช่วงเดือนตุลาคม 2562 จนเสียชีวิตในที่สุดเมื่อค่ำวันที่ 25 พ.ย.นี้ หลังจากต่อสู้กับโรคร้ายนี้มาร่วม 1 ปีเต็ม
สำหรับพิธีบำเพ็ญกุศลและสวดพระอภิธรรมมีขึ้นในวันพฤหัสบดีที่ 26-29 พฤศจิกายน ณ ศาลา 4 วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร บางเขน โดยจะมีพิธีพระราชทานเพลิงศพในวันจันทร์ที่ 30 พฤศจิกายน 2563 เวลา 17.00 น.
|
เมื่อวานคุยเล่น เรื่องลูกพรรคเพื่อไทย ร้องขอให้ "นายใหญ่" ส่งเมีย "คุณหญิงพจมาน" มาเป็น "ขอนไม้ดุ้นใหม่" ของพรรค ให้ลูกกบ-ลูกเขียดในพรรคได้เกาะ วันนี้ ขอคุยซีเครียดซักนิด |
| อนาคต 'คนนินทาเมีย' |
| 'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ' |
| ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ |
| วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง" |
| "การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา. |
| เปิดประเทศ"เปิดตรงไหน?" |