ตอนมาก็มาเอง 'บิ๊กป้อม' เมิน 'เต้' ถอนตัวพ้นพรรคร่วมรัฐบาล


เพิ่มเพื่อน    

27 พ.ย.63 - ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีนายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ ประกาศถอนตัวจากพรรคร่วมรัฐบาลเป็นการถาวร และจะยกมือโหวตให้กับพรรคร่วมฝ่ายค้าน ว่า ให้ไปถามนายมงคลกิตติ์ มาถามอะไรตน หากจะถอนตัวก็ไม่มีผลอะไรกับพรรค พปชร. และคงไม่ต้องคุยอะไร ก็เขาประกาศแล้วนี่  

ผู้สื่อข่าวถามว่า แสดงว่านายมงคลกิตติ์ จะถอนตัวแน่ใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ก็เรื่องของเขา ให้ไปถามเขาดู จะไปรู้ได้อย่างไร  

เมื่อถามว่า ครั้งนี้จะปล่อยให้นายมงคลกิตติ์ไปเลย โดยไม่ต้องให้กลับมาเลยใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่รู้ ก็แล้วแต่เขา ตอนเขามาเขาก็มาเอง  

ถามว่า พรรคร่วมรัฐบาลอื่นๆ เรียบร้อยดีหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ก็เรียบร้อยไม่มีอะไร ร่วมทั้งในพรรคพปชร. เองก็เรียบร้อย  

ผู้สื่อข่าวถามว่าท่านรองนายกฯดูเหนื่อยและเครียด พล.อ.ประวิตร  กล่าวว่า “เครียดตรงไหน” เมื่อถามว่า ช่วงนี้หลับสบายดีใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร ได้แต่อมยิ้ม โดยปฏิเสธตอบคำถาม  


ก็เพิ่งรู้.... ตอน "นายกฯ" กับ "ลุงป้อม" ลงพื้นที่นี่แหละว่า "ศรัทธา-บารมี" นักการเมือง เขาวัดกันตรง "จำนวน ส.ส." ที่แห่ห้อมล้อมตาม!

แซะจน "เสียมหัก" จนได้
"ก็...ไม่ได้กู้มาโกงนี่ครับ"    
"ข่าวนิมิต" ๒ ป.แตกกัน
๑๙ กันยา."วันรำลึกโกง"
ลับแล"ยุติธรรมที่ล่าช้า"
กกต.เปิดยอดเงินบริจาคพรรคการเมืองเดือนก.ค.รวม 12 พรรค 'ภูมิใจไทย'รับสูงสุด 2 ล้าน