12 แกนนำคณะราษฎร เข้ารับทราบข้อกล่าวหาตามความผิดมาตรา 116


เพิ่มเพื่อน    

ภัสราวลี ธนกิจวิบูลย์ผล หรือ "มายด์"

27 พ.ย.63 -  ที่สน.พญาไท  กลุ่มแกนนำคณะราษฎร นำโดย นายปิยรัฐ จงเทพ หรือ โตโต้ กับพวกรวม 12 คนประกอบด้วย นายชาติชาย แกดำ , น.ส.กรกช แสงเย็น , นายอภิสทธิ์ ทรัพย์นภาพันธ์ , นายอนุรักษ์ เจนตวนิช หรือฟอร์ด , น.ส.ชลธิชา แจ้งเร็ว หรือลูกเกด , นายวสันต์ กล่ำถาวร , น.ส.ภัสราวลี ธนกิจวิบูลย์ผล หรือมายด์ , น.ส.สุวรรณา ตาลเหล็ก , นายอานันท์ ลุ่มจันทร์ , นายไพศาล จันทร์ปาน และนายทศพร เสรีรักษ์ ผู้ถูกกล่าวหา  กระทำผิดข้อหา ห้ามมิให้มีการชุมนมหรือมั่วสุมกัน ณ ที่ใด ๆ หรือการกระทำการใดอันเป็นการยุยงให้เกิดความไม่สงบเรียบร้อย โดยทั้งหมดเข้าพบพ.ต.ท.ชัยณรงค์ ทรัพยสาร รองผกก(สอบสวน)สน.พญาไท และพ.ต.ท.วิศรุช หยกนิธิภัทร สารวัตร(สอบสวน)สน.พญาไท ตามหมายเรียกครั้งที่ 1

ภายหลังรับทราบข้อกล่าวหานายปิยรัฐ หรือ โตโต้ กล่าวว่า วันนี้ได้เดินทางมารับทราบข้อกล่าวหาในการกระทำผิดตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉิน กรณีร่วมกันชุมนุมโดยการเดินขบวนจากอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิไปยังทำเนียบรัฐบาล เมื่อวันที่ 21 ต.ค.63 ที่ผ่านมา โดยทั้งหมดให้การปฏิเสธ พร้อมจะทำบันทึกคำให้การเป็นลายลักษณ์อักษร เพื่อส่งแก่พนักงานสอบสวน สน.พญาไท ในวันที่ 15 ธ.ค.63 นี้ จากนี้คงเป็นไปตามขั้นตอนกระบวนการทางกฎหมาย เรื่องการส่งเรื่องให้พนักงานอัยการพิจารณาว่าจะมีคำสั่งฟ้องหรือไม่ ก่อนนำเรื่องขึ้นสู่ศาล หลังจากนี้คิดว่ารัฐบาลคงนำการบังคับใชข้อกฎหมาย ให้มีการจับกุม ฝากขัง เพื่อเพิ่มความยุ่งยากในชีวิตให้แก่ผู้มาชมนุม แต่ถึงอย่างไรตนก็ไม่รู้สึกกังวล เพราะที่ผ่านมาเป็นการพิสูจน์ให้เห็นแล้วว่า ต่อให้ไม่มีแกนนำ ไม่มีใคร ถือไมค์ปราศรัยการชุมนุมก็ยังคงดำเนินต่อไปได้.


"การเมือง" ไม่ใช่การ์ตูน "หนูเล็ก-ลุงโกร่ง" ที่หน้าแรกยันหน้าสุดท้ายจะ "ทะลุโล่ง" เหมือนคนนุ่งโสร่ง ไม่สวมกางเกงใน เห็นใสแจ๋วหมด! หรือเรื่อง "ไพรวัลย์-สมปอง"

"ประชารัฐ-ธรรมนัส"    
"ฆาตกร"ในระบบ IO
รุ่นใหม่"ลลิษา มโนบาล"
เรื่องของคน "ใจนักเลง"
"ทางเลือกของธรรมนัส"
ยอดไลค์ "มิใช่ทางนิพพาน"