12 แกนนำคณะราษฎร เข้ารับทราบข้อกล่าวหาตามความผิดมาตรา 116


เพิ่มเพื่อน    

ภัสราวลี ธนกิจวิบูลย์ผล หรือ "มายด์"

27 พ.ย.63 -  ที่สน.พญาไท  กลุ่มแกนนำคณะราษฎร นำโดย นายปิยรัฐ จงเทพ หรือ โตโต้ กับพวกรวม 12 คนประกอบด้วย นายชาติชาย แกดำ , น.ส.กรกช แสงเย็น , นายอภิสทธิ์ ทรัพย์นภาพันธ์ , นายอนุรักษ์ เจนตวนิช หรือฟอร์ด , น.ส.ชลธิชา แจ้งเร็ว หรือลูกเกด , นายวสันต์ กล่ำถาวร , น.ส.ภัสราวลี ธนกิจวิบูลย์ผล หรือมายด์ , น.ส.สุวรรณา ตาลเหล็ก , นายอานันท์ ลุ่มจันทร์ , นายไพศาล จันทร์ปาน และนายทศพร เสรีรักษ์ ผู้ถูกกล่าวหา  กระทำผิดข้อหา ห้ามมิให้มีการชุมนมหรือมั่วสุมกัน ณ ที่ใด ๆ หรือการกระทำการใดอันเป็นการยุยงให้เกิดความไม่สงบเรียบร้อย โดยทั้งหมดเข้าพบพ.ต.ท.ชัยณรงค์ ทรัพยสาร รองผกก(สอบสวน)สน.พญาไท และพ.ต.ท.วิศรุช หยกนิธิภัทร สารวัตร(สอบสวน)สน.พญาไท ตามหมายเรียกครั้งที่ 1

ภายหลังรับทราบข้อกล่าวหานายปิยรัฐ หรือ โตโต้ กล่าวว่า วันนี้ได้เดินทางมารับทราบข้อกล่าวหาในการกระทำผิดตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉิน กรณีร่วมกันชุมนุมโดยการเดินขบวนจากอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิไปยังทำเนียบรัฐบาล เมื่อวันที่ 21 ต.ค.63 ที่ผ่านมา โดยทั้งหมดให้การปฏิเสธ พร้อมจะทำบันทึกคำให้การเป็นลายลักษณ์อักษร เพื่อส่งแก่พนักงานสอบสวน สน.พญาไท ในวันที่ 15 ธ.ค.63 นี้ จากนี้คงเป็นไปตามขั้นตอนกระบวนการทางกฎหมาย เรื่องการส่งเรื่องให้พนักงานอัยการพิจารณาว่าจะมีคำสั่งฟ้องหรือไม่ ก่อนนำเรื่องขึ้นสู่ศาล หลังจากนี้คิดว่ารัฐบาลคงนำการบังคับใชข้อกฎหมาย ให้มีการจับกุม ฝากขัง เพื่อเพิ่มความยุ่งยากในชีวิตให้แก่ผู้มาชมนุม แต่ถึงอย่างไรตนก็ไม่รู้สึกกังวล เพราะที่ผ่านมาเป็นการพิสูจน์ให้เห็นแล้วว่า ต่อให้ไม่มีแกนนำ ไม่มีใคร ถือไมค์ปราศรัยการชุมนุมก็ยังคงดำเนินต่อไปได้.


เห็น "นพ.บุญ วนาสิน" ประธาน "ธนบุรี  เฮลท์แคร์ กรุ๊ป" ออกโทรทัศน์ช่องเนชั่น เที่ยงวาน (๒๓ มิ.ย.) ฉอดๆ เรื่องจัดหาวัคซีนทางเลือกและเศรษฐกิจแบบเมามัน ใจร้องถามขึ้นมาเองว่า "อีกแล้วหรือ...คุณหมอ เห็นหลบหน้าไปตั้งนาน?"

เรตติงวันเกิด 'ตูดตุ๊กๆ'
เขา 'แก้กันอีกแล้ว' พี่ขา
กีฬา 'ใหญ่กว่า' แก้รัฐธรรมนูญ
ภาษาสื่อ"ปูติน-ไบเดน"
"ลุงป้อม-น้องธรรมนัส"
'เวียดนาม' ใกล้บอลโลก