"วราวุธ​" ตลุย​! ดำน้ำเก็บขยะทะเล​พร้อมสำรวจและติดตามสถานการณ์สิ่งแวดล้อมและทรัพยากรทางทะเลใต้น้ำ​ จ.สตูล


เพิ่มเพื่อน    

 

วันนี้​ (27 พ.ย.63)​ นายวราวุธ​ ศิลปอาชา​ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม​  (รมว.ทส.)​ ดำน้ำสำรวจ​ติดตามสถานการณ์สิ่งแวดล้อมและทรัพยากรทางทะเลใต้น้ำ​ พร้อมเก็บขยะ​ทะเล​  ณ​ อุทยานแห่งชาติตะรุเตา บริเวณหัวเกาะยาง​ เกาะตาลัง​ และเกาะหินงาม​ จังหวัดสตูล  ซึ่งบริเวณดังกล่าว ​มีความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติทางทะเลเป็นอย่างยิ่ง เช่น​ ปลาเก๋า​ ปลานกแก้ว ปะการังแข็ง ปะการังอ่อน ปะการังโขด​ ประการังเจ็ดสี ดอกไม้ทะเล​ แซ่ทะเล​ ปลาการ์ตูน ปลาสินสุมทร​ เป็นต้น​ 
    

 

โอกาสนี้​ รมว.ทส. ได้ทดลองและชมการสาธิตเครื่องชูชีพช่วยเหลือผู้ประสบภัย​ อีกทั้งได้ให้แนวทางการดำเนินงานของเจ้าหน้าที่อุทยานฯ​  เพื่อสามารถดูแล​ ให้คำแนะนำ​ และให้ความช่วยเหลือนักท่องเที่ยวได้ ทั้งนี้​ ชุดอุปกรณ์ดำน้ำของเจ้าหน้าที่อุทยานฯ​ ควรเป็นสีที่มีความเป็นเอกลักษณ์​ ชัดเจน​ ซึ่งเมื่อนักท่องเที่ยวเห็นแล้ว​ สามารถรู้ได้ว่าเป็นเจ้าหน้าที่อุทยานฯ​  นอกจากนี้​ รมว.ทส. ได้กล่าวเชิญชวนนักท่องเที่ยวมาเที่ยวอุทยานแห่งชาติเกาะตะรุเตา​ ท่องเที่ยวอย่างมีความรับผิดชอบ "วิถีใหม่ ใส่ใจสิ่งแวดล้อม" ช่วยกันรักษาความงดงามนี้ให้อยู่คู่โลกตลอดไป​ 


จบ..... นับจากวันนี้เป็นต้นไป จะเหลือแค่ยาสีฟัน "เทพไท" เท่านั้น ปรากฏชื่อในท้องตลาด ส่วนคนชื่อ "เทพไท เสนพงศ์" จะไม่ปรากฏชื่อทั้งในท้องตลาดการเมืองและการเลือกตั้ง ตลอดไป (กาลนาน...เทอญ)

'สามสัส' ในภาวะ 'ระส่ำสัส'
ภาษาไทยวันนี้ 'ภาษีกู'
กล้วยดิบ 'วัคซีน' พื้นบ้าน
"SCG ผู้ปิดทองหลังโควิด"
ช่องว่าง "ระหว่างคิด-คุก"
"วัคซีนสมอง"มาแล้วจ้ะ