‘มดดำ’พาทัวร์ริมโขง-แนะวิธีไหว้พระธาตุพนมที่ถูกต้อง


เพิ่มเพื่อน    

 

          คชาภาพาไปดู อาทิตย์นี้ มดดำ คชาภา จะพาไปเที่ยวจังหวัดนครพนม แนะวิธีไหว้พระธาตุพนมอย่างถูกต้องที่น้อยคนนักจะรู้ แล้วพาไปตามรอยเรื่องเล่าปาฏิหาริย์ขององค์พญาศรีสัตตนาคราชที่ว่ากันว่าหากใครได้มาขอพรหรือบนบานองค์พญาศรีสัตตนาคราชจะสัมฤทธิ์ผลตามที่ตั้งใจ โดยเฉพาะเรื่องโชคลาภ ซึ่งที่นี่ยังเป็นจุดที่มีคนถูกลอตเตอรี่รางวัลใหญ่มากที่สุดในประเทศไทยอีกด้วย

          มดดำ เผยว่า “นครพนมเป็นอีกจังหวัดนึงที่มีสถานที่ศักดิ์สิทธิ์และเรื่องราวความเชื่อปาฏิหาริย์เกิดขึ้นมากมายครับ หลายคนอาจเคยมาไหว้พระธาตุพนมกันแล้ว แต่ครั้งนี้มดดำจะมาบอกวิธีการไหว้ที่ถูกต้องที่น้อยคนนักจะรู้ แล้วพาคุณไปตามรอยฟังเรื่องเล่าจากผู้อยู่ในเหตุการณ์ในวันที่พระธาตุพนมล้ม เพราะอะไร  คนที่เก็บเอาเศษอิฐเศษปูนหรือของมีค่าในองค์พระธาตุกลับไปจึงต้องรีบเอามาคืน

          จากนั้นพาไปตามรอยองค์พญาศรีสัตตนาราช ที่ถือเป็นศูนย์รวมความเชื่อของทั้งชาวไทยและพี่น้องชาว สปป.ลาวเข้าไว้ด้วยกันและยังเป็นแลนด์มาร์คแห่งใหม่ของนครพนม เชื่อกันว่าใครที่ได้มาขอพรหรือบนบานองค์พญาศรีสัตตนาคราชจะสมหวังโดยเฉพาะเรื่องของโชคลาภ  และยังเชื่อกันว่าบริเวณรอบๆนี้ถือเป็นแหล่งรวมโชคลาภที่ใหญ่เป็นอันดับต้นๆในจังหวัดนครพนม จนทำให้นครพนมเป็นจังหวัดหนึ่งที่มีคนถูกลอตเตอรี่รางวัลใหญ่มากที่สุดในประเทศ จนเป็นข่าวโด่งดังขึ้นหน้าหนึ่งอยู่บ่อยครั้ง ครั้งนี้ชวน ซัน ประชากร ลูกหลานชาวนครพนม ร่วมเดินทางไปพร้อมกันด้วย รับรองสนุกแน่ครับ ห้ามพลาด คชาภาพาไปดู วันอาทิตย์ที่ 29 พฤศจิกายนนี้ เวลา 5 โมงตรง ทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32

 

 

 

 

 


หมู่นี้ ขบวนการล้มเจ้า "โจมตีสถาบัน" หนัก ถึงขั้น "ปั้นข่าวเท็จ" เอาดื้อๆ ว่า "พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว" และ "สมเด็จพระนางเจ้าสุทิดาฯ พระบรมราชินี" ทรงพระประชวร เขียนเป็นตุ-เป็นตะ ว่าทรงพระประชวรด้วยพระอาการโรคนั้นๆ ประทับรักษาพระองค์อยู่โรงพยาบาลนั้นๆ เผยแพร่ทางออนไลน์

โปรใหม่ "ล่าสุด" ชวนฉีด
"วาระแห่งชาติ" คืออะไร?
มหาดไทย "สะท้อนไทย"
๒ ยุค ๒ สมัย ใน ๑ ลีลา
เมื่อ "เดือนกันยา" มาเยือน
ประชาธิปัตย์ "เท่" อีกแล้ว