‘มดดำ’พาทัวร์ริมโขง-แนะวิธีไหว้พระธาตุพนมที่ถูกต้อง


เพิ่มเพื่อน    

 

          คชาภาพาไปดู อาทิตย์นี้ มดดำ คชาภา จะพาไปเที่ยวจังหวัดนครพนม แนะวิธีไหว้พระธาตุพนมอย่างถูกต้องที่น้อยคนนักจะรู้ แล้วพาไปตามรอยเรื่องเล่าปาฏิหาริย์ขององค์พญาศรีสัตตนาคราชที่ว่ากันว่าหากใครได้มาขอพรหรือบนบานองค์พญาศรีสัตตนาคราชจะสัมฤทธิ์ผลตามที่ตั้งใจ โดยเฉพาะเรื่องโชคลาภ ซึ่งที่นี่ยังเป็นจุดที่มีคนถูกลอตเตอรี่รางวัลใหญ่มากที่สุดในประเทศไทยอีกด้วย

          มดดำ เผยว่า “นครพนมเป็นอีกจังหวัดนึงที่มีสถานที่ศักดิ์สิทธิ์และเรื่องราวความเชื่อปาฏิหาริย์เกิดขึ้นมากมายครับ หลายคนอาจเคยมาไหว้พระธาตุพนมกันแล้ว แต่ครั้งนี้มดดำจะมาบอกวิธีการไหว้ที่ถูกต้องที่น้อยคนนักจะรู้ แล้วพาคุณไปตามรอยฟังเรื่องเล่าจากผู้อยู่ในเหตุการณ์ในวันที่พระธาตุพนมล้ม เพราะอะไร  คนที่เก็บเอาเศษอิฐเศษปูนหรือของมีค่าในองค์พระธาตุกลับไปจึงต้องรีบเอามาคืน

          จากนั้นพาไปตามรอยองค์พญาศรีสัตตนาราช ที่ถือเป็นศูนย์รวมความเชื่อของทั้งชาวไทยและพี่น้องชาว สปป.ลาวเข้าไว้ด้วยกันและยังเป็นแลนด์มาร์คแห่งใหม่ของนครพนม เชื่อกันว่าใครที่ได้มาขอพรหรือบนบานองค์พญาศรีสัตตนาคราชจะสมหวังโดยเฉพาะเรื่องของโชคลาภ  และยังเชื่อกันว่าบริเวณรอบๆนี้ถือเป็นแหล่งรวมโชคลาภที่ใหญ่เป็นอันดับต้นๆในจังหวัดนครพนม จนทำให้นครพนมเป็นจังหวัดหนึ่งที่มีคนถูกลอตเตอรี่รางวัลใหญ่มากที่สุดในประเทศ จนเป็นข่าวโด่งดังขึ้นหน้าหนึ่งอยู่บ่อยครั้ง ครั้งนี้ชวน ซัน ประชากร ลูกหลานชาวนครพนม ร่วมเดินทางไปพร้อมกันด้วย รับรองสนุกแน่ครับ ห้ามพลาด คชาภาพาไปดู วันอาทิตย์ที่ 29 พฤศจิกายนนี้ เวลา 5 โมงตรง ทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32

 

 

 

 

 


"วัคซีน" นี่ อยากให้เข้าใจกันชัดๆไม่ใช่ "ยารักษาโควิด"เป็นชีววัตถุหรือ "เชื้อโรค" ที่ฉีดเข้าไปกระตุ้นการทำงานของระบบภูมิคุ้มกันในร่างกายให้มันสร้าง "แอนติบอดี" ขึ้นมา สร้างขึ้นมาทำไม.......

"SCG ผู้ปิดทองหลังโควิด"
ช่องว่าง "ระหว่างคิด-คุก"
"วัคซีนสมอง"มาแล้วจ้ะ
'ประตูบานที่ ๒ ของธนาธร'
พงศาวสันดานเรื่อง 'อุ้ม'
ขาลง 'สามนิ้ว-สามสัส'