กลัวที่ไหน! 'สามเณรสหรัฐ' ขึ้นเวทีชุมนุมฉีกหนังสือเรียกกลับวัด ท้าให้มาจับที่ม็อบ


เพิ่มเพื่อน    

28 พ.ย.63 - จากกรณีสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ (พศ.) ได้เปิดเผยความคืบหน้าการดำเนินการกับสามเณรสหรัฐ สุขคำหล้า หรือ โฟล์ค นักศึกษาปริญญาตรี วิทยาลัยศาสนศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล หนึ่งในภาคีนักศึกษาศาลายา สมาชิกแก๊งแครอทที่ร่วมชุมนุมทางการเมืองอย่างต่อเนื่อง ขณะนี้ได้ถูกเจ้าอาวาสวัดดอนไชย จ.พะเยา มีคำสั่งให้พ้นจากวัดแล้ว เนื่องจากเห็นว่าสามเณรสหรัฐไม่อยู่ในโอวาทโดยไม่ยอมกลับไปรายงานตัวตามหนังสือคำสั่งเมื่อวันที่ 12 พฤศจิกายน 2563

ล่าสุด สามเณรสหรัฐ สุขคำหล้า ได้ไปปรากฏตัวบนเวทีชุมนุมที่ห้าแยกลาดพร้าว เมื่อคืนวันที่ 27 พ.ย. โดยกล่าวปราศรัยว่า สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ (พศ.) เอาหนังสือคำสั่งมาติดหน้าห้องระบุว่า ตนมีพฤติกรรมไม่เหมาะสมต่อสมณเพศ และแจ้งให้กลับไปรายงานตัวที่วัดต้นสังกัดในต่างจังหวัด ตนอยากจะถามว่า พ่อมึงเป็นทหารเหรอครับ ที่วัดเขาปกครองกันด้วยผ้าเหลือง ไม่ได้ปกครองด้วยรองเท้าคอมแบท และอยากจะบอกว่า สิ่งที่คุณเรียกผมกลับไปรายงานตัวนั้น มีบัญญัติในพระธรรมวินัยหรือไม่ ช่วงนี้สำนักงานพุทธฯดูเครียดมากเกินไปนะ ไปเต้นกับลุงพลก่อนดีมั้ย

"อยากจะบอกสำนักพุทธฯว่า ถ้าอยากจะจับผมก็ให้มาจับที่ม็อบ ไม่ต้องเอากระดาษมาแปะหน้าห้อง" สามเณรสหรัฐ กล่าวจบแล้วพร้อมได้ฉีกหนังสือคำสั่งให้กลับไปรายงานตัวโยนทิ้งไป พร้อมระบุว่า ถ้าเกิดการรัฐประหาร พวกเราจะออกมาต่อต้านทหารและรูปบนธนบัตรจะเปลี่ยนเป็นเจ้าคุณเป็ดอย่างแน่นอน


อืมมม...ธนาธร! ไลฟ์สด "วัคซีนพระราชทาน:ใครได้ใครเสีย?" ของคุณ ถือว่า "ทะลุเป้า" นะ เรตติงกระฉูด โซเชียลมีเดียแทบแตก ผมไปนั่งรอหมอแคะหูที่โรงพยาบาล กว่าจะถึงคิว หูยังแฉะด้วยเรื่องไลฟ์สดของคุณทางโทรทัศน์

พงศาวสันดานเรื่อง 'อุ้ม'
ขาลง 'สามนิ้ว-สามสัส'
กาสิโนในมุม"ศีลธรรม"
เมืองไทย"มีบ่อน"เอามั้่ย?
ยะลาที่ "อนาคตจะเปลี่ยน"
ชาติหน้า 'ไทยก็ไม่ถังแตก'