
30 พ.ย.63 - เมื่อเวลา 11.45 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอิทธิพล คุณปลื้ม รมว.วัฒนธรรม ในฐานะรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ให้สัมภาษณ์กรณีศาลรัฐธรรมนูญจะอ่านคำวินิจฉัยคุณสมบัติ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและรมว.กลาโหม กรณีพักบ้านหลวงว่า ขณะนี้คณะรัฐมนตรีทุกคนยังคงทำหน้าที่ตามที่ได้รับมอบหมายอย่างปกติ คณะรัฐมนตรีไม่มีใครกังวลอะไร
เมื่อถามว่า ประเด็นนี้รัฐมนตรีแต่ละคนได้หยิบยกมาพูดคุยกันบ้างหรือไม่ นายอิทธิพล ตอบว่า ไม่ได้คุยกันเพราะแต่ละคนถือว่าเรื่องนี้มีระเบียบภายในของกระทรวงกลาโหมอยู่แล้วเกี่ยวกับหลักเกณฑ์การใช้บ้านพัก และประเด็นที่กระทรวงกลาโหมชี้แจงไปนั้น คำถามกับคำตอบสามารถตอบกันได้อยู่แล้ว และภาพรวม พล.อ.ประยุทธ์ ก็สั่งการติดตามงานปกติไม่มีสัญญาณอะไรเลยว่าคณะรัฐมนตรีจะต้องกังวลอะไรกับเรื่องนี้ อีกทั้งประเด็นดังกล่าวทางพรรคพลังประชารัฐไม่มีความเป็นห่วง เพียงแต่ห่วงเรื่องทำความเข้าใจกับประชาชนว่ากรณีดังกล่าวไม่ใช่เงื่อนไขการเพิ่มระดับการชุมนม แต่เรื่องที่พรรคคุยกันคือกรณีที่รัฐสภาจะพิจารณาร่างพ.ร.บ.ประชามติ วันที่ 1 ธ.ค.นี้
|
ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802 |
| นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร' |
| อนาคต 'คนนินทาเมีย' |
| 'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ' |
| ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ |
| วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง" |
| "การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา. |