หมอเคลียร์อาการป่วย'แพท'สั่งพักเสียง 2 อาทิตย์


เพิ่มเพื่อน    

 

          โดนโรคยอดฮิตของอาชีพนักร้องเล่นงานให้ซะแล้ว สำหรับ รัณนภันต์ ยั่งยืนพูนชัย หรือ แพท นักร้องนำวงเคลียร์ จากค่าย genie records ที่คราวนี้ถึงกับต้องแอดมิทโรงพยาบาลแบบกะทันหันเพราะ กล่องเสียงอักเสบ จนเสียงหาย โดย คีย์ มือเบสของวง ลำดับไทม์ไลน์อาการของ แพท ให้ฟังว่า

          เมื่อวันที่ 27 พฤศจิกายน แพทเสียงเริ่มหายแต่ยังพอร้องได้จึงรับงานจ้างตามปกติ

          28 พฤศจิกายน ช่วงเช้าอาการเสียงหายกำเริบจนเสียงแทบไม่มี แต่วงยังมีงานที่รับไว้และเป็นซีนฟินาเล่ด้วย จึงโชว์สปิริตตัดสินใจขึ้นแสดง แต่ก่อนขึ้นแพทได้ไปให้คุณหมอฉีดสเตรียรอยด์ประคองเสียงไว้ก่อนแล้ว และเมื่อขึ้นโชว์ก็ได้บอกความจริงให้แฟนเพลงที่มาดูทราบว่าวันนี้แพทมีอาการป่วยจริงจึงอยากให้แฟนเพลงช่วยกันร้องเพลงช่วยด้วย โดยวงเคลียร์ได้ปรับการโชว์ให้เล่นเพลงช้าเยอะขึ้น ซึ่งแฟนเพลงก็ช่วยกันร้องจนโชว์คืนนั้นผ่านไปด้วยดี

          29 พฤศจิกายน ระหว่างเดินทางกลับกรุงเทพฯ คราวนี้เสียงแพทหายไปเลย เพื่อน ๆ เลยตัดสินใจพาแพทส่งโรงพยาบาล เบื้องต้นคุณหมอวินิจฉัยว่าอาจจะมีภาวะไวรัสลงกล่องเสียง แต่อย่างไรอยากให้รอพบแพทย์เฉพาะทางในวันรุ่งขึ้นเพื่อผลการวินิจฉัยโรคที่แน่นอน เลยให้แอดมิทที่โรงพยาบาลเลย

          30 พฤศจิกายน หลังแพทย์เฉพาะทางตรวจเรียบร้อยแล้ว การวินิจฉัยโรคคือ อ่อนเพลียและกล่องเสียงอักเสบ ต้องรักษาด้วยการให้ยาและพักการใช้เสียงเป็นเวลาอย่างน้อย 2 สัปดาห์ (30 พ.ย. - 13 ธ.ค. 63) และให้แอดมิทที่โรงพยาบาลรอดูอาการ 3 วันคือ 29 พ.ย. - 1 ธ.ค.

          จึงทำให้มีผลกระทบกับงานที่รับไว้ 1 งาน ในวันที่ 30 พฤศจิกายนนี้ ที่ร้าน 2sis จ.อุดรธานี ทางวงเคลียร์ และ บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จึงฝากขอโทษผู้ว่าจ้างและแฟนเพลงทุกคนที่รอชมการแสดงของวงในวันนี้ด้วย ส่วนงานวันอื่น ๆ ต้องรอดูอาการอีกครั้ง

 

 

 

ขอบคุณภาพจากอินสตาแกรม patklear


วันนี้ "๑๓ เมษายน" เป็นวัน "มหาสงกรานต์" เรารู้ แบบชินว่า..... ๑ มกราคม เป็นวันขึ้นปีใหม่สากล ส่วน ๑๓ เมษายน วันสงกรานต์ เป็นวันขึ้นปีใหม่ไทย

หมอ 'สงกรานต์' หมอ
"สัตว์เศรษฐกิจ" ตัวใหม่
ฤๅ "ฟ้าใส" จะล่มรัฐบาล?
'ศิษย์-อาจารย์' ในวันจักรี
ประยุทธ์-ปรีดีใน 'ดี-เลว'
'จูราสสิก ปาร์ก' ภาค OctDem