ไปเที่ยวได้!ผู้ว่าฯเชียงใหม่ยันไม่ล็อคดาวน์​แต่ยกระดับเฝ้า​ระวัง​เข้ม​ขึ้น​หลังพบผู้ป่วยโควิด


เพิ่มเพื่อน    

1 ธ.ค.63-  นายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผวจ.เชียงใหม่ เปิดเผยระหว่างลงตรวจให้กำลังใจเจ้าหน้าที่บริเวณ​จุดตรวจเส้นทางเข้าเมืองเชียงใหม่​ที่เส้นทางอำเภอดอยสะเก็ด​ว่า จากการที่จังหวัดเชียงใหม่พบผู้ป่วยโควิด-19 เป็นรายที่ 42 ของจังหวัด ในทางการแพทย์ได้มีการสืบสวนสอบสวนโรคผู้ที่สัมผัสในระดับต่างๆ ต่อเนื่องล่าสุดได้เจอตัวผู้สัมผัสเกือบครบถ้วนแล้วโดยเฉพาะผู้เสี่ยงสูงที่เหลือ​ 3​ รายก็ทราบตัวบุคคล​และทุกคนเข้าสู่กระบวนการตามมาตการการตรวจคัดกรองในการควบคุมป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 ซึ่งมีระดับความเข้มข้นสูง​ 

นอกจากนี้การเดินทางเข้าจังหวัดเชียงใหม่ทุกคนในทุกเส้นทางที่เชื่อมมาจากจังหวัดอื่น ในเส้นทางสำคัญจะมีด่านตรวจคัดกรองอีกครั้ง​โดยเฉพาะ​ 2​ จุดในเส้นทางที่อ.ดอยสะเก็ด​ และ​ อ.แม่อาย​

ทั้งนี้ก็เพื่อสร้างความมั่นใจให้ประชาชนและนักท่องเที่ยว และย้ำว่าขณะนี้จังหวัดเชียงใหม่ยังไม่มีประกาศใดๆ เพิ่มเติมออกมาทั้งสิ้น โดยเฉพาะการล็อคดาวน์​ ที่หลายคนสอบถาม​ แต่ยกระดับการเฝ้าระวังป้องกันพร้อมขอความร่วมมือในการป้องกันตัวเอง ให้ใส่หน้ากากอนามัย​ 100% และปฏิบัติ​ตามมาตรการอย่างเคร่งครัด.
 


การตั้งหัวข้อไลฟ์สด.... "วัคซีนพระราชทาน ใครได้-ใครเสีย" วันก่อนของ "ธนาธร" ถือว่า พบความสำเร็จ "๒ เด่นชัด" เด่นชัดแรก "ตัวนำ" ผู้ทรงอิทธิพลทางคิดชั่วของขบวนการล้มเจ้า ที่มะลำ-มะเลืองมาตลอด "โผล่หน้า" แล้ว

'ประตูบานที่ ๒ ของธนาธร'
พงศาวสันดานเรื่อง 'อุ้ม'
ขาลง 'สามนิ้ว-สามสัส'
กาสิโนในมุม"ศีลธรรม"
เมืองไทย"มีบ่อน"เอามั้่ย?
ยะลาที่ "อนาคตจะเปลี่ยน"