'วิษณุ'ชี้กก.สมานฉันท์โควตา'ครม.'ส่ง'คนนอก-ส.ส.'ได้เพราะรมต.ภารกิจมาก


เพิ่มเพื่อน    

2 ธ.ค.2563 - นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงกรณี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ระบุให้มองหาคนที่เป็นกลางเข้าไปร่วมในคณะกรรมการสมานฉันท์ในสัดส่วนของคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า ไม่ทราบเรื่อง และนายกฯ ไม่ได้มาปรารภกับตน ส่วนจะพูดกับคนอื่นหรือเปล่านั้นไม่ทราบ 
 
ผู้สื่อข่าวถามว่า คนที่เป็นกลางใน ครม.ดูแล้วมีใครที่เหมาะสมบ้าง นายวิษณุ กล่าวว่า ไม่จำเป็นต้องเป็นรัฐมนตรี และเรื่องนี้นายกฯ คงเลือกเอง หรือจะนำเข้า ครม.ก็ได้ แต่ย้ำว่าเรื่องนี้ไม่รู้เลย ทราบแต่นายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา ได้แจ้งโควตาของรัฐบาลมาแล้ว ซึ่งจะเป็นคนนอก ส.ส.หรือใครก็ได้ แต่ถ้าเป็นรัฐมนตรีอาจจะไม่ว่างไปนั่งฟัง เพราะถ้าเป็นกรรมการจะต้องว่างไปนั่งฟังด้วย 
 
เมื่อถามว่า หากเป็นตัวแทนที่มาจากรัฐมนตรีอาจดูไม่ค่อยเป็นกลางใช่หรือไม่ นายวิษณุ กล่าวว่า ไม่เกี่ยวกับเรื่องเป็นกลางหรือไม่กลาง แต่เกี่ยวกับภารกิจของรัฐมนตรี และให้ไปดู 7 ภาคี ก็ไม่กลางอยู่แล้ว  
 


จบ..... นับจากวันนี้เป็นต้นไป จะเหลือแค่ยาสีฟัน "เทพไท" เท่านั้น ปรากฏชื่อในท้องตลาด ส่วนคนชื่อ "เทพไท เสนพงศ์" จะไม่ปรากฏชื่อทั้งในท้องตลาดการเมืองและการเลือกตั้ง ตลอดไป (กาลนาน...เทอญ)

'สามสัส' ในภาวะ 'ระส่ำสัส'
ภาษาไทยวันนี้ 'ภาษีกู'
กล้วยดิบ 'วัคซีน' พื้นบ้าน
"SCG ผู้ปิดทองหลังโควิด"
ช่องว่าง "ระหว่างคิด-คุก"
"วัคซีนสมอง"มาแล้วจ้ะ