ประชาชนสวมเสื้อเหลืองเฝ้าฯรับเสด็จ 'ในหลวง-ราชินี' น้อมรำลึก 'รัชกาลที่ 9'


เพิ่มเพื่อน    

5 ธ.ค.63 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณโดยรอบท้องสนามหลวงประชาชนเดินทางเข้าพื้นที่เพื่อรอรับเสด็จตั้งแต่ช่วงกลางวันภายในงานมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ จิตอาสาคอยดูความเรียบร้อยตลอดบริเวณงาน

อย่างไรก็ตาม ทางฝ่ายรัฐและเอกชนจัดงานได้เปิดโรงทานพระราชทานตลอดเส้นทางริมคลองหลอดฝั่งหลังพระแม่ธรณีก่อนจะเข้าพื้นที่คอยรับเสด็จมีจุดคัดกรองโควิด 19 และสแกนตรวจสอบบัตรประชาชนก่อนเข้าบริเวณท้องสนามหลวงเพื่อรอรับเสด็จ

ทั้งนี้ประชาชนพร้อมใจกันกันใส่เสื้อเหลืองเพื่อแสดงความจงรักและภักดี โดยเข้าจับจองพื้นที่ริมขอบฟุตบาทตลอดสองฝั่งถนนหน้าศาลฏีกาและฝั่งตรงข้างตลอดเส้นทางถึงศาลหลักเมืองเลี้ยวขวาไปถึงประตูวิเศษไชยศรีตลอดเส้นทางมีเจ้าหน้าที่สำนักพระราชวังดูแลประชาชนที่มาคอยรับเสด็จ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ประชาชนส่วนใหญ่นอกจากมาเฝ้ารับเสด็จเพื่อต้องการเห็นพระองค์จริงของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และ สมเด็จพระนางเจ้าพระบรมราชินีแล้ว ยังมาร่วมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของในหลวง รัชกาลที่ 9 ที่ทรงงานหนักเพื่อประชาชนโดยมีการนำพระบรมฉายาลักษณ์ในหลวงรัชกาลที่ 9 มาด้วย โดยระบุว่ายังเป็นรูปที่แขวนไว้ที่บ้านและไม่เคยนำออกจากฝาบ้านเลย


วันนี้ จะคุยแบบตีขลุม ก็เกรงไม่รู้เรื่อง เพราะเกิดปรากฏการณ์ "คนละเรื่องเดียวกัน" ของผู้คน ๓ นิ้ว สองคณะ มาชนกัน ที่ศาลอาญา ฉะนั้น อ่าน "เอาความ" กันก่อน อย่าเพิ่ง "อ่านเอาเรื่อง"

สามสัส 'วันพินาศ' มาถึง
เวนคืนที่วัด 'สัจจะ รฟม.'
"รื้อวัดทำสถานีรถไฟฟ้า"
'แอมมี่' คือ 'หนังตัวอย่าง'
'สสร.' หรือจะ 'ขันจอหว่อ'?
'แล้วรัฐบาลจะเอายังไง?'