'สมช.' ประเมินม็อบไร้แกนนำ-แนวร่วมแผ่ว 'บิ๊กตู่' จวกใช้ภาพค้อนเคียวปลุกปั่นมากเกินไป


เพิ่มเพื่อน    

8 ธ.ค.63 - รายงานข่าวจากที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) แจ้งว่า บรรยากาศในที่ประชุม ครม.ที่มีพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม เป็นประธาน ภาพรวมเป็นไปด้วยดี ไม่มีความตึงเครียด ช่วงหนึ่ง พล.อ.ประยุทธ์ได้แนะนำให้รัฐมนตรีไปดูซีรีส์เกาหลีเรื่อง Start-Up เพราะเป็นเรื่องที่ดังมากในNetflix เกี่ยวข้องกับการทำธุรกิจของคนรุ่นใหม่ สามารถดูผ่านมือถือได้ โดยก่อนหน้านี้เคยแนะนำไปแล้วหนึ่งหน  

นอกจากนี้ ในที่ประชุม พล.อ.ณัฐพล นาคพาณิชย์ เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) ได้รายงานความเคลื่อนไหวการนัดชุมนุมของกลุ่มคณะราษฎร โดยประเมินว่าการที่ม็อบนัดชุมนุมโดยไร้แกนนำอาจทำให้แนวร่วมไม่มาก เพราะส่วนหนึ่งประชาชนอีกกลุ่มได้ออกมาแสดงออกถึงการปกป้องสถาบันเช่นกัน การรวมตัวของผู้ชุมนุมจึงไม่น่ากังวล และยังไม่ต้องทำอะไร ขณะที่ พล.อ.ประยุทธ์ ได้พูดถึงกรณีกลุ่มเยาวชนปลดแอกใช้สัญลักษณ์ตัว RT ที่ย่อมาจาก Restart Thailand ซึ่งคล้ายคลึงกับสัญลักษณ์คอมมิวนิสต์ ตอนหนึ่งว่า “เดี๋ยวเสื้อแดง เดี๋ยวค้อนเคียว จะเกินไปหรือเปล่า” 

ทั้งนี้ ในที่ประชุมยังพูดถึงสถานการณ์แพร่ระบาดของโควิด-19 ในประเทศเพื่อนบ้านที่มีชายแดนติดกับไทย ซึ่งมีการแพร่ระบาดอย่างหนัก โดยพล.อ.ประยุทธ์ ได้มอบกระทรวงสาธารณสุข กระทรวงต่างประเทศ และหน่วยงานเกี่ยวข้อง ประสานงานกับประเทศเพื่อนบ้านว่ามีอะไรที่เราพอจะช่วยได้ เนื่องจากหากประเทศเพื่อนบ้านระบาดหนักย่อมส่งผลกระทบต่อประเทศไทยด้วย  


พลัม-จุฑาฑัตต เหล่าธรรมทัศน์ Chutathut Laothamatas ตอนนี้ เรือนจำไม่อนุญาตให้เยี่ยม เพราะลุงกำนันและพี่ๆ ถูกกักตัวตามมาตรการป้องกัน covid นะคะ ให้พบได้เฉพาะทนาย

เมื่อ 'ความยุติธรรม' สถิต
วันชี้ชะตา 'กำนันสุเทพ'
'รหัส ๓ ตัวเลขไว้วางใจ'
แม่ๆ ของคน 'สู้แล้วรวย'
'นิพพานสังคมไทย'
ครึ่งหลัง"รัฐบาล"ชักจะแย่