ใครจะเถียง!'วีระ'อ้าง'ประธานปปช.'ยอมรับเองการทุจริตในยุคคสช.อยู่ในภาวะวิกฤติ


เพิ่มเพื่อน    


11 ธ.ค. 63 - นายวีระ สมความคิด เลขาธิการเครือข่ายประชาชนต่อต้านคอร์รัปชัน โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กมีเนื้อหาดังนี้

ความจริงที่ไม่สามารถปกปิดกันได้อีกต่อไป

พล.ต.อ.วัชรพล ประสารราชกิจ ประธาน ป.ป.ช.(เด็กของประวิตร) ยืนยันเองว่า "การทุจริตของประเทศไทยในยุค คสช. อยู่ในภาวะวิกฤติ"

ชัดเจนแล้วนะว่า รัฐบาล คสช. ที่ได้อำนาจมาจากการยึดอำนาจ ทำรัฐประหาร ฉีกรัฐธรรมนูญปี 2550  ทิ้ง แล้วร่างรัฐธรรมนูญฉบับปี 2560 ซึ่งรัฐบาลเผด็จการทหาร คสช.(รัฐบาลประยุทธ์) เที่ยวป่าวประกาศว่าเป็นรัฐธรรมนูญฉบับปราบโกง แต่ความจริงเป็นเพียงการโฆษณาชวนเชื่อให้บรรดาสลิ่มทั้งหลาย มาร่วมลงมติสนับสนุนรับร่างรัฐธรรมนูญฉบับปี 2560 เมื่อร่างรัฐธรรมนูญผ่านการลงมติ และประกาศใช้มาตั้งแต่วันที่ 6 เมษายน 2560 ปัญหาการทุจริตในสังคมไทยก็ไม่ได้ลดลงเลย มีแต่จะเพิ่มมากขึ้นทุกวัน ยอมรับกันได้แล้วนะ เพราะมันชัดเจนจนไม่ต้องมาแถมาโกหกกันอีกต่อไป รัฐบาลเผด็จการทหารคสช.(รัฐบาลประยุทธ์)มันล้มเหลวในทุกๆด้าน โดยเฉพาะในเรื่องเกี่ยวกับการป้องกันและปราบปรามการทุจริต

ขนาดประธาน ป.ป.ช. เด็กของประวิตรเองก็ยังต้องออกมายอมรับในวันนี้ว่า เฉพาะในปี 2562 มีการทุจริตเกี่ยวกับการจัดซื้อจัดจ้างมากที่สุดคือกว่าสองแสนล้านบาท(207,260 ล้านบาท) ความจริงตัวเลขการทุจริตเกี่ยวกับการจัดซื้อจัดจ้างมันสูงกว่านี้มาก มันสูงขึ้นทุกปีสูงขึ้นมาตั้งแต่เผด็จการทหาร คสช. ทำการรัฐประหารตั้งแต่ 22 พฤษภาคม 2557 สาเหตุเกิดมาจากหลังภายการทำรัฐประหาร รัฐบาลเผด็จการทหาร คสช. ทำการยกเลิกการจัดซื้อจัดจ้างตามระเบียบว่าด้วยการพัสดุปี 2535 และให้ใช้วิธีการจัดซื้อจัดจ้างด้วยวิธีพิเศษเกือบทั้งหมด ทำให้หน่วยงานราชการต่างๆโดยเฉพาะกองทัพต่างๆ หากินกับการทุจริตกันพุงกางไปเลย ประเทศไทยเสียหาย ฉิบหายมากที่สุดก็ในยุคเผด็จการทหาร คสช. นี่แหละที่ ชั่ว เลว ระยำ อย่างที่สุด หรือใครจะเถียงว่าไม่จริง ประธานป.ป.ช. ยังยอมรับเองเลยนะ
#IHERETOOออกไป

 


บ่ายวาน... ไอ้เราก็รีบมาทำงาน เพื่อรีบกลับก่อนเคอร์ฟิว แต่..เอ๊ะทำไมวันนี้รถมันติดจัง (วะ)? อ้อ...พวกสามนิ้วเขา "คาร์ม็อบ" เป็นอันธพาลครองเมืองกัน จุดพลุ จุดมินิระเบิดกันแล้ว

ชีวิตรอได้"เพื่อวัคซีนไทย"
ตลกเทพของ "ป๋าเทพ"
เหรียญทองที่เหนือทอง
“พระผู้เพียรเพื่อพสกสุข”
มิติสะท้อน"น้องเทนนิส"
"น้องเทนนิส"ของคนไทย