'บิ๊กป้อม'ยันเคาะชื่อ'บิ๊กช้าง-เทอดพงษ์'เป็นกก.สมานฉันท์หวังคุยกันรู้เรื่อง


เพิ่มเพื่อน    


18 ธ.ค.63 - ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีส่งชื่อ พล.อ.ชัยชาญ ช้างมงคล รมช.กลาโหม และเทอดพงษ์ ไชยนันทน์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ ไปเป็นกรรมการสมานฉันท์ในสัดส่วนรัฐบาล ทั้งที่ก่อนหน้านี้มีข่าวว่าเป็นชื่ออื่น ว่า รายชื่อดังกล่าวไม่ได้มีการปรับ เป็นเรื่องของคนที่เสนอเข้ามา และเป็นเรื่องของการตัดสินใจในคณะรัฐมนตรี  

ผู้สื่อข่าวถามว่า สองรายชื่อดังกล่าวจะทำให้การปรองดองสมานฉันท์ไปได้สวยใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า เราต้องเอาคนที่ดีๆ เข้าไป คาดหวังว่าจะคุยกันรู้เรื่อง

 พล.อ.ประวิตร ยังกล่าวถึงเป้าหมายของพรรคพลังประชารัฐในการแก้ไขรัฐธรรมนูญ จะใช้เวลาเท่าใด ว่า ไม่รู้ แล้วแต่คณะกรรมาธิการพิจารณาแก้ไขรัฐธรรมนูญ ส่วนระยะเวลาคงต้องดูไทม์ไลน์ที่เขากำหนด  

ผู้สื่อข่าวถามว่า การแก้ไขรัฐธรรมนูญจะนำไปสู่ความสงบหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า เราคิดอย่างนั้น เมื่อถามว่า ต้องส่งสัญญาณอะไรไปยังสภาหรือไม่ เพราะวันที่ 17 ธ.ค.คณะกรรมาธิการประชุมได้เพียง 1 ชั่วโมงก็ต้องปิดประชุม พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า เมื่อวันที่ 17 ธ.ค.คนไม่อยู่กันนี่ เขาก็ไปเลือกตั้ง อบจ.ก่อน

เมื่อถามว่า แต่ข่าวที่ออกมาเป็นเพราะมีการถกเถียงกันเยอะในที่ประชุม จึงต้องปิดประชุม พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่มีหรอก เป็นเรื่องของความคิด จะไปถกเถียงกันได้อย่างไร มันเป็นเรื่องความคิดของคนจะให้ไปเหมือนกันได้อย่างไร ความคิดของสื่อยังไม่เหมือนกับตนเลย

เมื่อถามว่า พรรคร่วมรัฐบาลยังมีความแน่นแฟ้นกันอยู่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ดี แน่นแฟ้นดี

 


เรื่อง "ฉีดวัคซีน" คณะกรรมการ "วัคซีนแห่งชาติ" ออกแผนใหม่ล่าสุดมาแล้ว! Walk-in ครับ Walk-in แปลว่า "ฉุยฉายพราหมณ์"

"วาระแห่งชาติ" คืออะไร?
มหาดไทย "สะท้อนไทย"
๒ ยุค ๒ สมัย ใน ๑ ลีลา
เมื่อ "เดือนกันยา" มาเยือน
ประชาธิปัตย์ "เท่" อีกแล้ว
"ธรรมนัสกับจริยธรรม"