'คลัง'แจงชวดคนละครึ่งเฟส2กว่า5แสนคน


เพิ่มเพื่อน    

 

 

18 ธ.ค. 2563 นางสาวกุลยา ตันติเตมิท ผู้ตรวจราชการกระทรวงการคลัง รักษาราชการแทนผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.) ในฐานะโฆษกกระทรวงการคลัง เปิดเผยถึงกรณีผู้ลงทะเบียนคนละครึ่ง ที่ได้รับ SMSว่า ลงทะเบียนไม่สำเร็จ เนื่องจากข้อมูลไม่ถูกต้อง โปรดลงทะเบียนใหม่ ว่า ผู้ที่ได้รับข้อความดังกล่าวถือว่าไม่ผ่านการตรวจสอบข้อมูล เพราะระหว่างการลงทะเบียนอาจมีการพิมพ์ข้อมูลไม่ตรงกับที่มีอยู่ในระบบ เช่น การพิมพ์ชื่อ นามสกุลผิด กรอกตัวเลขบัตรประชาชน หรือรหัสหลังบัตรไม่ถูกต้อง รวมถึงอาจใส่วันเดือนปีเกิดไม่ตรงกับข้อมูลที่ระบุไว้ในบัตรประชาชน

อย่างไรก็ตาม ผู้ลงทะเบียนที่พิมพ์ข้อมูลไม่ตรงและได้รับ SMS ดังกล่าวจะยังไม่เสียสิทธิ์ และมีโอกาสลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการคนละครึ่งใหม่อีกครั้ง หากมีการเปิดให้ลงทะเบียนเพิ่ม

"หากใครที่รับข้อความว่าลงทะเบียนไม่สำเร็จ เนื่องจากข้อมูลไม่ถูกต้อง ก็จะต้องรอมาลงทะเบียนใหม่ในรอบถัดไป ซึ่งขณะนี้ยังไม่ได้กำหนดว่าจะเปิดเมื่อไหร่ หรือจำนวนแค่ไหน เพราะต้องรอพิจารณารายละเอียดก่อน ส่วนของคนที่ได้รับ SMSยืนยันว่าได้รับสิทธิแล้ว จะต้องดาวน์โหลดพร้อมติดตั้ง แอปพลิเคชันเป๋าตัง และยืนยันตัวตนเพื่อรับสิทธิ์ตามโครงการ และสามารถเริ่มต้นใช้สิทธิได้ตั้งแต่วันที่ 1 ม.ค.- วันที่31 มี.ค. 2564” นางสาวกุลยา กล่าว

นางสาวกุลยา กล่าวอีกว่า ปัญหาการลงทะเบียนไม่ถูกต้อง ไม่ใช่เรื่องใหม่ จากการลงทะเบียนโครงการคนละครึ่ง ในเฟส 1 ที่ 10 ล้านคน ก็มีผู้ลงทะเบียน ไม่ถูกต้อง รวมกับที่ใช้สิทธิ์ไม่ทัน กว่า 2.4 ล้านคน ซึ่งกระทรวงการคลัง ก็นำมาเปิดลงทะเบียนในรอบเก็บตกให้ทั้งหมด ไม่ได้ตัดสิทธิ์แต่อย่างใด แต่เฟส 2 อาจมีการสื่อสารไม่ชัดเจน ว่าให้มาลงทะเบียนใหม่ ซึ่งผู้เสียสิทธิ์ อาจเข้าใจว่า ให้แก้ไขข้อมูลได้

รายงานข่าวจากธนาคารกรุงไทย ระบุว่า การลงทะเบียนคนละครึ่ง เฟส 2 ที่ 5 ล้านคน คาดว่ามีผู้ลงทะเบียนไม่ถูกต้อง ประมาณ 8-10% หรือไม่เกิน 5 แสนคน ซึ่งในจำนวนนี้ จะนำไปรวมกับการลงทะเบียนในรอบเก็บตกทั้งหมด ไม่ตัดสิทธิ์นี้ทิ้ง
 


เมื่อวานคุยเล่น  เรื่องลูกพรรคเพื่อไทย ร้องขอให้ "นายใหญ่" ส่งเมีย "คุณหญิงพจมาน" มาเป็น "ขอนไม้ดุ้นใหม่" ของพรรค ให้ลูกกบ-ลูกเขียดในพรรคได้เกาะ  วันนี้ ขอคุยซีเครียดซักนิด

อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.
เปิดประเทศ"เปิดตรงไหน?"