สาวก 3 นิ้วเข้ามอบตัวคดีกล่าวหา 'บริษัทบุญรอดฯ' เอี่ยวแก๊สน้ำตาสลายม็อบ


เพิ่มเพื่อน    

18 ธ.ค.63 - จากเหตุการณ์ปะทะระหว่างเจ้าหน้าที่ตำรวจกับม็อบราษฎร บริเวณรอบนอกรัฐสภา แยกเกียกกาย เมื่อ 17 พ.ย. ที่ผ่านมา ต่อมามีผู้ใช้เฟซบุ๊กโพสต์ข้อความอ้างทำนองว่า "แก๊สน้ำตายิงออกมาจากที่นี่ บริษัทนี้ให้ตำรวจเข้าไปข้างในยิงแก๊สน้ำตาออกมาใส่ประชาชน" (พร้อมรูปภาพประกอบเป็นป้ายบริษัทบุญรอด บริวเวอรี่) จากนั้นบริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด ออกแถลงการณ์เมื่อวันที่ 18 พ.ย. ยืนยันว่าไม่มีบุคคลภายนอกหรือเจ้าหน้าที่รัฐใช้พื้นที่ภายในบริษัท และจะดำเนินการทางกฎหมายกับผู้เผยแพร่ข้อความหรือภาพตามที่เสนอข่าวไปก่อนหน้านี้แล้วนั้น

ล่าสุด เมื่อวันที่ 17 ธ.ค. เพจ “ประชาชนเบียร์” ได้โพสต์รูปภาพแอดมินเพจยืนชู 3 นิ้ว หน้าสถานีตำรวจนครบาลทองหล่อ พร้อมกับระบุข้อความว่า “บริษัท บุญรอดฯ แจ้งหมิ่นประมาท และ พ.ร.บ.คอม กับเรา ประเด็นแก๊สน้ำตาในม็อบเกียกกาย วันที่ 17/11/63 เราเข้ารับทราบข้อกล่าวหาและรายงานตัวพิมพ์ลายนิ้วมือเป็นผู้ต้องหาในคดีถูกต้องตามกระบวนการยุติธรรมอย่างโปร่งใส ในฐานะประชาชน”


สงกรานต์ปีนี้ เงียบเสียง "รื่นเริงสงกรานต์"! ถูกคำว่า "โควิด" กลบหมด คนโน้นเป็น-คนนี้เป็น ทำเอาผมพลอยเป็นไปด้วย เป็นโควิดหรือเป็นโรคจิตหลอน ก็พอๆ กัน

"สัตว์เศรษฐกิจ" ตัวใหม่
ฤๅ "ฟ้าใส" จะล่มรัฐบาล?
'ศิษย์-อาจารย์' ในวันจักรี
ประยุทธ์-ปรีดีใน 'ดี-เลว'
'จูราสสิก ปาร์ก' ภาค OctDem
เมื่อ"สัส"วิวัฒนาไขว่ห้าง