กกต.อบจ.กาญจน์จับหัวคะแนนแจกเงินซื้อเสียง


เพิ่มเพื่อน    


เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 19 ธ.ค.63 นายศิวบูรณ์ เชาว์ศิลป์ นิติกรชำนาญการพิเศษ ท้องถิ่นจังหวัดกาญจนบุรี ในฐานะ คณะกรรมการเลือกตั้งท้องถิ่นองค์การบริหารจังหวัดกาญจนบุรี พร้อม ร.ต.อ.มหินทร์ วงศ์จันทรศักดิ์ รองสารวัตร ป้องกันปราบปราม สภ.เมืองกาญจนบุรี หน.ตู้บริการประชาชนตำบลหนองบัว อ.เมืองกาญจนบุรี  รับแจ้งจากประชาชนว่ามีคนเข้าออกบ้านต่างๆในหมู่บ้านเกื้อกาญจน์ หมู่ 5 ต.หนองบัว ซึ่งมีพฤติการณ์น่าจะเกี่ยวกับข้องกับการกระทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง  หลังรับแจ้งนายศิวบูรณ์และร.ต.อ.มหินทร์จึงร่วมกันลงพื้นที่หมู่บ้านเกื้อกาญจน์ เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริง

และพบ ร.ต.ปัญญกร ภู่ระหงษ์ อายุ 61 ปี อยู่บ้านเลขที่ 221 หมู่ 5 ต.หนองบัว กำลังขับจักรยานยนต์ตะเวนเข้าพูดคุยกับผู้พักอาศัยในหมู่บ้านต่างๆ ต่อมานายศิวบูรณ์จึงได้เข้าพูดคุยกับชาวบ้าน ทราบว่า นายปัญญกรได้นำเงินมาแจกให้ผู้มีสิทธิ์เลือกตั้ง คนละ 500 บาท ต่อจากนั้นนายศิวบูรณ์และร.ต.อ.มหินทร์จึงขับรถติดตามนายปัญญกรและได้พูดคุยเชิญตัวมาสอบถามที่ ตู้บริการประชาชนตำบลหนองบัว

เบื้องต้น ร.ต.ปัญญกร ภู่ระหงษ์ เปิดเผยว่า ตนได้รับการวานจากร้อยตรี ไพโรจน์ รุ่นพี่ที่เคยเป็นทหารด้วยกัน โดยร้อยตรีไพโรจน์เป็น อสม.ประจำหมู่บ้านได้บอกให้ตนนำเงินมาแจกให้กับชาวบ้านในหมู่บ้านตนจึงนำเงินที่รับมาจากคุณอ้อยมาแจกให้กับผู้มีสิทธิ์เลือกตั้ง คนละ 500 บาท โดยในวันพรุ่งนี้ ขอให้เลือก เบอร์ 1 และได้ตะเวนแจกประมาณ 20 คน แจกเสร็จแล้ว กำลังกลับบ้าน โดยร้อยตรีไพโรจน์จะให้ค่าแจกคนละ 50 บาท  

ส่วน นายศิวบูรณ์ เชาว์ศิลป์ นิติกรชำนาญการพิเศษ ท้องถิ่นจังหวัดกาญจนบุรี ในฐานะ คณะกรรมการเลือกตั้งท้องถิ่นองค์การบริหารจังหวัดกาญจนบุรี เผยว่า ตนมีบ้านพักอยู่ในหมู่บ้านที่นายปัญญกรมาแจกเงิน การจับกุมการซื้อเสียงในครั้งนี้สืบเนื่องมาจากเพื่อนบ้านที่บ้านติดกันได้มาบอกกว่ามีคนมาแจกเงินซื้อเสียงเลือกตั้ง และนำเงินของกลางจำนวน 1,500 บาทมามอบให้ด้วย ซึ่งการกระทำดังกล่าวเป็นการกระทำผิดกฎหมายเลือกตั้งอย่างชัดเจน ตนจึงประสานตำรวจเพื่อร่วมจับกุมและนำส่ง พนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามีกฎหมายต่อไป ทั้งนี้ได้ประสานชุดสืบสวนของ กกต.กาญจนบุรีเข้าร่วมทำการสืบสวนสอบสวนด้วย


พี่ "หมอเดชา" ของผม.... "นาวาโทเดชา สุขารมณ์" ท่านจากไปโดยสงบเสียแล้ว เห็นข่าวใจหายแวบ! เพราะท่านคือ "พี่หมอที่เคารพ" ของผมมายาวนานไม่ต่ำกว่า ๕๐ ปี ทั้งข้าว น้ำ รอยยิ้ม และรักที่มีให้ ฝังใจจำตลอด

"ข่าวนิมิต" ๒ ป.แตกกัน
๑๙ กันยา."วันรำลึกโกง"
ลับแล"ยุติธรรมที่ล่าช้า"
กกต.เปิดยอดเงินบริจาคพรรคการเมืองเดือนก.ค.รวม 12 พรรค 'ภูมิใจไทย'รับสูงสุด 2 ล้าน
"หดหัวในกระดอง"?!
"ทุบโต๊ะ" แค่คิดก็ "พัง" แล้ว